Potter Story Web's : โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ & สัตว์มหัศจรรย์ฯ !!

PSW’s Print Screen

เว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่
(Potter Story Web’s)

เว็บไซต์แห่งนี้ เป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครับ ( อันนี้มันเห็นกันอยู่แล้ว อิอิ! ) แต่เพื่อนๆบางคนอาจจะไม่ทราบเลยล่ะ เหอะๆ เมื่อก่อนนี้ เว็บไซต์แห่งนี้ เราไม่ได้ใช้ชื่อว่า Potter Story หรอกครับ แล้วเมื่อก่อนก็ไม่ได้เป็น ดอทคอม เหมือนปัจจุบันด้วย ข้อนี้เพื่อนๆบางคนคงรู้กันใช่เปล่าฮะ เอางี้นะครับ ผมจะแบ่งเป็นยุคๆนะครับ แล้วเพื่อนๆจะรู้จัก พอตเตอร์ สตอร์รี่ มากขึ้นเยอะเลยล่ะครับ !

ครั้งแรกนั้นผมรู้จัก แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยมันเริ่มมาจากการดูภาพยนตร์น่ะครับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ เรียบร้อยแล้วผมก็เกิดติดใจขึ้นมา ตอนนี้อยู่ ม.2 หนังอะไรก็ไม่รู้ สร้างได้ใจมาก! จากนั้นมาผมก็เริ่มคลั่งเลยล่ะครับ ผมรีบหาหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มแรกมาอ่านจากห้องสมุดโรงเรียน อ่านไปอ่านมาชอบยกกำลัง 2 เลยล่ะครับ 555 โดยเฉพาะการจัดตั้งโรงเรียน ใครจะไปคิดว่ามีบ้านพักนักเรียน มีการคัดนักเรียนแบบสวมหมวกคัดกันแบบนี้ มันเจ๋งไปเลยล่ะครับ! ผมน่ะบ้าไปช่วงหนึ่งเลยล่ะ และแล้ว ผมก็รู้จัก Internet ครับ หาข้อมูลภาพยนตร์ หาอะไรทุกๆอย่างเกี่ยวกับภาพยนตร์ และหนังสือ แล้วที่แรกที่ผมได้เข้าไปนั่นก็คือ Dailyprophetonline.com เพื่อนผมแนะนำมาน่ะครับ ผมคิดว่าเพื่อนๆคงรู้จักกันนะ เพราะหลายต่อหลายคนเริ่มจากที่นี่เช่นกัน แต่ตอนนี้ผมยังไม่มีปัญญาทำเว็บหรอกครับ 555 ยอมรับตามตรง แต่ไอ้เราก็อยากทำเว็บได้นี่ ผมเริ่มจากการเรียน Microsoft Front Page น่ะครับ เรียนที่โรงเรียน เป็นชมรม ใช้เวลาในการเรียนอยู่เกือบเดือน สร้างเว็บอ่ะก็เกือบเดือนเหมือนกันครับ และแล้ว เว็บไซต์ก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาเหอะๆ Update ลงเซฟเวอร์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2545 ฮะ เจ๋งสุดๆ!

::. พอตเตอร์ สตอร์รี่ ยุคที่ 1

เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำเว็บขึ้นฮะ ใช้พื้นที่ฟรีเว็บไซต์จาก Thai.net ครับ โดยเว็บนี้มีชื่อว่า Hogwarts_hp นานมากๆเลยล่ะครับ การทำเว็บไซต์ในครั้งนี้อย่าว่าแต่เรื่องแปลข่าวมาลงเลยครับ ผมไม่รู้จักเว็บแหล่งข่าวไหนเลยแม้แต่เว็บเดียวด้วยซ้ำ ไม่มีข่าวเลยครับในเว็บตอนนั้น เนื้อหาอื่นๆก็ไม่มีครับ มีอย่างเดียวคือตัวหนังสือบอกให้สมัครเรียนกันมั๊ย ลองมาเล่นกันมั๊ย อะไรแบบนั้น ^^”

ผมว่ามันก็ตลกดีนะครับ มีคนเข้าเว็บแค่ 5 คน ผมก็งงอยู่นะครับว่าเค้ารู้ Url เว็บผมได้ไง 55555 แล้วผมก็ต้องปิดไปครับ ความจริงทำเว็บไปแล้วไม่ได้มา Update มากกว่า แหะๆ เสียดายที่ผมเอาภาพหน้าเว็บมาให้เพื่อนๆดูไม่ได้ฮะ ! ระยะเวลา 9 มีนาคม – 18 กันยายน 2545 นานเหมือนกันนะเนี๊ยะ แต่ที่นานๆนี่ไม่ได้ Update เลยนะครับ ประมาณว่าปล่อยทิ้งไว้เพราะทำต่อม่ายเป็น

::. พอตเตอร์ สตอร์รี่ ยุคที่ 2

หลังจากที่ผ่านการทำเว็บมาบ้างแล้ว ผมเลยตัดสินใจทำขึ้นอีกเว็บครับ ตอนนั้นใช้ชื่อ Thaimagic ครับ ก็ไม่วายเปิดเป็นโรงเรียนอีก 5555 แต่ครั้งนี้มีเพื่อนๆเข้าเว็บ 10 คนแล้วครับ ตอนนั้นดีใจมากๆเลยครับ ยิ้มแก้มแทบแตก ขั้นกว่าของปริ 555 สำหรับเว็บไซต์อันที่สองนี่ผมก็เริ่มมีการเสนอข่าวสารบ้างแล้วล่ะครับ เว็บแหล่งข่าวที่ผมรู้จักเว็บแรกนั่นก็คือ Mugglenet.com ครับ ตอนแรกเข้ามาแทบบ้า ภาษาอังกฤษหมดเลย แล้วผมก็เริ่มกระดื๊บๆมาลองแปลข่าว เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยนะนั่น แต่ที่ทำให้ผมขำเอามากๆก็ผมดันแปล Harry Potter ” ปล้นช่างปั้นหม้อ ” Harry แปลว่า ปล้นครับ ส่วน Potter แปลว่าช่างปั้นหม้อ

ตอนนั้นผมก็ดำผุดดำว่ายไปนั่นแหละครับ ในใจหวังว่าต้องทำข่าวเอง มันก็หนักเอาการอยู่นะฮะ แต่แล้วผมก็ต้องปิดไปครับ! ระยะเวลา 18 กันยายน 2545 – 17 มีนาคม 2546

::. พอตเตอร์ สตอร์รี่ ยุคที่ 3

ตอนนี้แหละครับที่เราได้เปลี่ยนมาเป็น Potter Story ครับ แต่ตอนนี้ยังคงเป็นแบบฟรีๆอ่ะครับ เป็น ดอท Cjb.net เพื่อนๆบางคนคงเคยเข้าแล้วล่ะครับ ซึ่งนอกจากจะเป็น Potterstory.cjb.net เรายังเป็น Potterstoryweb.tk ด้วยล่ะครับ ตอนนี้มีเพื่อนๆเข้าเว็บกว่า 100 คน ( เกือบถึงอ่ะนะ อิอิ ! ) แต่มันก็ทำให้ผมดีใจมากๆเลยล่ะครับ 55555

PSWEB : Version 1 .Cjb.net 
Concept :
เว็บสีฟ้า ช่วงรอภาค 2 !
ระยะเวลา :
17 มีนาคม 2546 – 18 มีนาคม 2547
รายละเอียด :
ตอนนี้หนังภาค 1 ก็ออกแล้วล่ะครับ เป็นช่วงที่เรากำลังรอหนังภาค 2 กันอย่างตั้งหน้าตั้งตารอเลยล่ะ ตอนนี้มีคนเข้าเว็บเพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ 191 คนเป็นตัวเลขที่เยอะมากๆเลยครับสำหรับผม ตอนนี้มีน้องๆเมล์มาบอกด้วยครับว่า เอ่อ…. ลอกเว็บมักเกิลไทย ….. เอ่อ…คือ…ผมก็มาเพิ่งรู้จักเว็บมักเกิลไทยตอนนี้แหละครับ ผมล่ะงงเลย 555!

PSWEB : Version 2 .Cjb.net 
Concept :
เว็บสีดำ ต้อนรับภาค 3 ครับ!
ระยะเวลา :
18 มีนาคม 2547 – 9 เมษายน 2548
รายละเอียด :
เว็บไซต์ที่ทำในครั้งนี้ออกจะดูดำๆอ่ะครับ เพราะ จากเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ มีน้องๆเมล์มาติงเรื่องสีมันไม่น่าจะเป็นเว็บ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แล้ว ทำเว็บไม่ได้เรื่อง และ Update ช้ามากๆ ตอนนั้นต้องขอยอมรับครับว่าไม่ได้เรื่องจริงๆ เพราะถอดใจว่าจะเลิกทำด้วยครับ แต่ก็กลั้นใจทำต่อไป คือ งานมันรุมทั้ง 2 ฝ่ายเลยน่ะครับ ทั้งเรื่องเรียน และ เว็บไซต์ เพิ่งรู้แท้จริงก็ตอนนี้เองว่ามันลำบากจริงๆ เลยคิดว่าถ้าตัดเว็บไปคงสบายใจเยอะเลย แต่ก็มีน้อง เอ็ม เมล์มาให้กำลังใจ และ พี่ๆหลายคน คอยพากันไป จึงค่อยผ่านมาได้อย่างทุลักทุเลครับ!

 

::. พอตเตอร์ สตอร์รี่ ยุคที่ 4

ตอนนี้แหละครับที่เราเปลี่ยนมาเป็น ดอทคอม ด้วยความช่วยเหลืออันสุดวิเศษจาก พี่ตั๊ว เจ้าของเซฟเวอร์ Hostthunder.com ครับ ถ้าไม่มีพี่เค้าเราก็จะยังคงเป็น Potterstory.cjb.net อยู่ก็ได้ครับ หลังจากการเปลี่ยนบ้านใหม่ครั้งนี้ ผมเลยเริ่มสร้างรูปแลบเว็บใหม่อ่ะครับ ช่วงที่ทำก็กำลังอ่าน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 5 รอบ 2 อยู่เลยครับ แล้วผมก็คิดว่า เอ้……. เว็บไซต์รูปแบบที่เราทำมามันดูเหมือนเว็บอื่นๆจริงๆเลยอ่ะครับ เพื่อนๆคงสังเกตุได้ ผมเลยคิดว่าน่าจะลองทำตามจิตนาการ ไม่ต้องมีแบบแผน ไหนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มันก็มาจากจิตนาการ ดังนั้นผมก็เริ่มทำเลยฮะ ตอนนี้ผมเปลี่ยนจากเดิมที่ผมใช้ Microsoft Front Page เป็น Macromedia Dreamweaver MX 2004 ครับ แล้วก็ใช้โปรแกรม Adobe Photoshop 7.0 ในการตกแต่งภาพครับ มันเลยออกมาแบบนี้

PSWEB : Version 1 .Com
Concept : เว็บสีดำ ต้อนรับภาค 4 ครับ!
ระยะเวลา :
9 เมษายน 2548 – 27 มีนาคม 2549 !

รายละเอียด :
สร้างโดยใช้โปรแกรม Macromedia Dreamweaver MX 2004 และ Adobe Photoshop 7.0 ( ไม่มีใครบอกว่าลอกเว็บไซต์อื่นๆมาทำแล้วครับ ดีใจจัง ไอ้เราก็คิดเองมาตั้งแต่ทำครั้งแรก ดั๊นมีคนมาว่าไปลอกคนอื่น งงเลย! )

PSWEB : Version 2 .Com 
Concept :
เว็บสีดำ ต้อนรับกิจกรรมในเว็บไซต์และปิดเทอม!
ระยะเวลา :
28 มีนาคม 2549 – 2 เมษายน 2549
รายละเอียด :
สร้าง
โดยใช้โปรแกรม Macromedia Dreamweaver MX 2004 และ Adobe Photoshop 7.0 เหมือนเดิมครับ แต่ครั้งนี้ไม่ได้เปลี่ยนรูปแบบอะไรมากไปกว่าเดิมครับ เนื่องจากช่วงนี้งานเยอะมาๆเลยครับ เลยเอาเวอชั่นเก่ามาพัฒนาต่อ เลยได้ในแบบที่ดูดีขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ได้เพิ่มข้อมูลในส่วน DATA ขึ้นอีกมากเลยล่ะครับ นับว่าตอนนี้เป็นเว็บไซต์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในประเทศไทยที่มีข้อมูลเยอะที่สุดเลยนะเนี๊ยะ เมนูยาวพรืดดดดดดด อิอิ!

สำหรับเวอร์ชั่นนี้เราใช้กันไม่นานครับ เท่าที่ดูเป็นเวอชั่นที่ใช้น้อยที่สุดตั้งแต่เคยทำมาครับ 5555 สรุปเปลี่ยนใหม่ดีกว่า ( มั้ง! )

PSWEB : Version 3 .Com 
Concept :
เว็บสีดำ แล้วก็สีเขียว
ระยะเวลา :
2 เมษายน 2549 – 18 พฤษภาคม 2549 เกิน 1 เดือนมาแค่ 16 วันเอง !

รายละเอียด :
สร้างโดยใช้โปรแกรม Macromedia Dreamweaver MX 2004 และ Adobe Photoshop 7.0 เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนครับ จากที่ทำเว็บมา คิดว่าโปรแกรมนี้ลงตัวที่สุดแล้วครับ ฮา… เฉพาะในตอนนี้นะ นอกจากในอนาคตเราจะมีลูกเล่นเพิ่มเติมล่ะนะ ถึงจะมีโปรแกรมเพิ่ม หรือ เปลี่ยนไปลองโปรแกรมใหม่ๆ เอ้า เปลี่ยนเวอชั่นครั้งนี้มีอะไรใหม่เยอะเหมือนกันครับ อย่างแรกเลยคือ ระบบเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายมาขึ้น ไม่งงเหมือนแต่ก่อน การจัดเรียงข้อมูลให้ง่ายต่อการใช้งาน ส่วน Contact Us ปรับใหม่ให้ใช้งานง่ายครับ เป็นระบบโค้ด PHP

สำหรับเวอชั่นนี้เน้นในส่วนของหนังสือครับ ประมาณประชาสัมพันธ์ให้น้องๆอ่านหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครับ เพราะเท่าที่ดูแล้ว น้องๆจะติดมาจากภาพยนตร์มากกว่า เลยเอางี้เลย 555 ( สีเขียวนี้ไม่ใช่สลิธีรินนะครับ หรือว่าใช่หว่า! )

PSWEB : Version 4 .Com 
Concept :
ออกทองๆ และ น้ำตาล
ระยะเวลา :
18 พฤษภาคม 2549 – 23 มิถุนายน 2550

รายละเอียด :
ใช้โปรแกรม Macromedia Dreamweaver MX 2004 และ Adobe Photoshop 7.0 เหมือนเดิมเลยครับ เหอะๆ ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะเปลี่ยนเมื่อไหร่ 55555+ เอาน่า….ทำแล้วดูดีก็ใช้ได้นี่ครับ สำหรับเวอร์ชั่นนี้เราปรับปรุงอะไรมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบที่เปลี่ยนยกเครื่องใหม่ ระบบ Gallery ที่เราทำการพัฒนาขึ้น อาจจะไม่เห็นความแตกต่างมากนัก แต่นี่ปัญหาการใช้งานไม่ติดขัดแน่ครับ เว็บบอร์ดที่เราเพิ่มห้องเข้าไปอีก แล้วก็ระบบเว็บไซต์ที่ดูจะเป็นระบบระเบียบกว่าเดิม ไม่วุ่นวาย และ ทับซ้อนกันเหมือนแต่ก่อนครับ เวอร์ชั่นนี้ใช้เวลาทำกว่า 3 อาทิตย์ แต่รับว่าคุ้มครับ เหอะๆ เพราะหลายคนชอบกัน

มีน้องๆหลายคนติงมาว่า เอ….ทำไมไม่ทำเว็บให้ไปแบบแนวหนังบ้าง คราวนี้คงถูกใจนะครับกับรูปแบบแนวภาพยนตร์ ภาคที่ 4 ที่ออกสู่สายตาแฟนๆ แล้วอีกอย่างคือ ต้อนรับเปิดเทอมด้วยไงครับ เหอะๆ

PSWEB : Version 5 .Com 
Concept :
น้ำเงิน – ดำ และ ทองนิดๆ
ระยะเวลา :
24 มิถุนายน 2550 – 2558!

รายละเอียด :
ใช้โปรแกรม Macromedia Dreamweaver MX 2004 , Macromedia Flash 8 และ Adobe Photoshop CS2 ในการสร้างเว็บไซต์เวอร์ชั่นนี้ครับ สำหรับเวอร์ชั่นนี้เหนื่อยเอาการ เพราะไอเดียไม่ค่อยมี ความคิดช่วงนี้หมดไปกับการงานที่มหาวิทยาลัย เหอะๆ จะว่าไปแล้วเป็นเวลาตั้ง 1 อาทิตย์กว่าๆ เว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ เวอร์ชั่น 5 ถึงเสร็จสมบูรณ์ แหะๆ แต่ก็ดีใจครับที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ เป็นหารต้อนรับภาพยนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์ และ หนังสือเล่ม 7 ไปในตัว หลังจากที่ใช้เวอร์ชั่น 4.0 มาเป็นเวลาร่วมปีกว่าๆ เหอะๆ

เวอร์ชั่นนี้ได้เพิ่มข้อมูลเข้าไปเยอะมากครับ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลหนังสือ , ภาพยนตร์ , แกลลอรี่ , เกมส์ นอกจากนี้เรายังได้เขียนโปรแกรมการจัดการเว็บไซต์ในส่วน Support การใช้งาน , การติดต่อ และ ประสานงานอีกด้วยครับ และที่สำคัญ ช่วงการสร้างเวอร์ชั่นที่ 5 นี้ ทางเว็บไซต์ประสบปัญหาด้านลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ นี่คือสิ่งยืนยันถึงความตั้งใจจริงของพวกเราชาว พอตเตอร์ สตอร์รี่ ด้วยน๊า….! สุดท้ายแล้วผลออกมาก็ผ่านไปด้วยดี โล่งอกไปทีว่างั้น อิอิ ^^”

 

::. พอตเตอร์ สตอร์รี่ ยุคที่ 5

เราได้เพิ่มเติม และ เปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ให้ทันยุคทันสมัยขึ้นจากเดิมครับ เปลี่ยนการแสดงผลเว็บไซต์เป็นแบบ Responsive เพื่อเป็นการรองรับการใช้งานเว็บไซต์ฯผ่านน้องมือตื๋อ แท๊ปเล็ท และ อุปกรณ์ต่างๆที่ทันสมัยขึ้นครับ แถมยังเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียต่างๆ ให้เพื่อนๆสามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยครับ มาพร้อมกับภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ กันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ >//<

แม้ว่าเวอร์ชั้นนี้เราจะโดดมาโลกสว่าง ไม่ค่อยอึมครึมแบบที่ผ่านๆมา แต่ด้วยความเรียบง่าย สบายตา แล้วก็ดูเป็นสากลมากขึ้นไปในตัวด้วยนะครับ อย่างกะสำนักข่าวต่างประเทศเลยแหนะ ฮ่าๆๆๆ ก็หวังว่าจะเป็นแบบนั้นล่ะน้า.. ฮ่าๆๆๆ ^^//

PSWEB : Responsive V.1 
Concept : ฟ้าขาว โทนสีประจำเว็บเรา 
ระยะเวลา : 1 เมษายน
 2559 – ปัจจุบัน!

รายละเอียด : คราวนี้เราใช้เว็บไซต์หลังบ้านอย่าง wordpress มาร่วมการทำงานด้วยครับ อำนวยให้เรามีเว็บไซต์ร่วมสมัยที่ดีขึ้น ใช้งานง่ายขึ้นด้วยน้า รอบรับทั้งมือถือ และ ขนาดหน้าจอของหลายๆดีไวซ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน จะว่าไปเรานี่ผ่านยุค PC มาแล้วนะเนี๊ยะ ตอนนี้ไม่ได้เล่น MSN แล้ว มาชงมาแชทผ่าน LINE แทน ฮ่าๆๆๆ ก็หวังว่าจะโอเคขึ้นอ่าเนอะ ^^//

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save