หนังสือใหม่ Diagon Alley : A Movie Scrapbook ( ตรอกไดแอกอน ) !!

หากคุณชื่นชอบหนังสือ Candlewick’s The Dark Arts: A Movie Scrapbook โดย Jody Revenson คุณก็ไม่น่าพลาดหนังสือเล่มนี้อย่างยิ่งครับ โดยหนังสือเล่มใหม่นี้มาในเรื่องราวของตรอกที่มีชื่อเสียงมากทุกสุดของโลกเวทมนตร์ ณ เกาะอังกฤษ อย่าง Diagon Alley ( ตรอกไดแอกอน ) ที่จะมาในรูปแบบ The Movie Scrapbook

ทางเว็บไซต์ Mugglenet ได้ลงรายละเอียดภาพถ่ายจากหนังสือ Diagon Alley : A Movie Scrapbook ให้แฟนๆได้รับชมไว้อย่างน่าสนใจครับ โดยเพื่อนๆจะได้เห็นภาพรวมของหนังสือที่จะเน้นกล่าวถึง ตรอกไดแอกอน เป็นหลัก พาเพื่อนๆไปพบกับ ข้าวของเครื่องใช้มากมาย, ร้านรวงต่างๆที่เปิดขายสินค้าเวทมนตร์ ทั้งไม้กายสิทธิ์ ของวิเศษที่สร้างอารมณ์ขันจากร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์ หรือแม้แต่แผนผังของตรอกไดแอกอน ที่จะแสดงให้เพื่อนๆได้เห็นทุกที่ที่อยากไปอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียด และ การกล่าวถึงเงินตราที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในโลกเวทมนตร์สำหรับการจับจ่ายสินค้า และ ธนาคารใจกลาง ตรอกไดแอกอน ที่ยังคงใช้มังกรในการเฝ้าตู้นิรภัยอย่าง ธนาคารกริงกอตส์ อีกด้วย

สำหรับหนังสือ Diagon Alley A Movie Scrapbook ( ตรอกไดแอกอน ) มีวางจำหน่ายแล้วในร้านหนังสือนำเข้าชั้นนำทั่วไป ราคาการวางจำหน่ายแต่ละร้านอาจแตกต่างกันไปบ้าง ซึ่งราคาที่แอดมินสืบค้นมาจากร้าน Kinokuniya อยู่ที่ราคา 690 บาท ครับ

ปล. มีหนังสือที่มีข้อมูลเน้นเกี่ยวกับ Diagon Alley ( ตรอกไดแอกอน ) ด้วยกันนี้อย่าง Harry Potter – Diagon Alley : A Movie Scrapbook (ปกแข็ง) ที่ผลิตโดยผู้สร้างภาพยนตร์ วอร์เนอร์ บราเดอร์ ก็ทำออกมาวางจำหน่ายก่อนหน้านี้แล้วเช่นกันในราคา 520 บาทครับ (ราคาจากร้าน Asiabooks )