Potter Story Web's : โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ & สัตว์มหัศจรรย์ฯ !!
ของเล่น และ ของวิเศษ

เบอร์ตี้บอตส์ เยลลลี่เม็ดทุกรส ขนมของผู้วิเศษ !

เบอร์ตี้บอตส์ เป็นขนมในโลกเวทมนตร์ เกิดจากการสังเคราะห์รสชาติแปลกๆ เช่น ขี้หู ปีศาจ เล็บเท้า หญ้า ฯลฯ ซึ่ง ดัมเบิลดอร์ ไม่ค่อยจะชื่นชอบขนมชนิดนี้สักเท่าไหร่ เพราะ ตอนเด็กๆเคยทานรสอาเจียนเข้าไป

ปัจจุบันนี้ เมตตี้บอร์ด มีวางจำหน่ายในโลกเราจริงๆแล้วนะครับ มีหลากหลายรสชาติมากมาย ดังนี้ครับ

รสขี้หู
รสกรด
รสเปลือกมะเขือเทศ
รสนม
รสเนย
รสกะหล่ำปลี
รสมะนาว
รสแกะ
รสมะม่วง
รสตับ
รสเปลือกส้ม
รสโยเกิร์ต
รสสี
รสชีส
รสช็กโกแลต
รสทองแดง
รสยาแก้ไอ
รสขี้มูก
รสส้ม
รสอาเจียน
รสกุ้ง
รสอิฐ
รสเหล้ารัม
รสเล็บเท้า
รสแชมพู
รสกระดาษ

รสปีศาจ
รสน้ำผิ้ง
รสแฮม
รสหญ้า
รสแกง
รสแตงกวา
รสเหล็ก
รสสนิม
รสน้ำมัน
ยางไหม้
รสหนังขัดฟอก
รสไม้
รสผักกาด

ข้อมูลเพิ่มเติมรีวิวโดย SaChaz ผู้ใช้งาน Pantip.com

รีวิวพลีชีพพพพพ “ลูกอมเม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์”

เฮลโหลลล อิสมี สวัสดีครับ ห่างหายกันไปนานสำหรับการตั้งกระทู้กินโน่นกินนี่กินขนมที่ไม่รู้จะมีใครติดตามอยู่บ้างรึเปล่า

และวันนี้ก็เช่นกัน จากคำสัญญาบางอย่างที่ผมได้ให้ไว้ ทำให้ผมต้องทำตามสัญญานั้นด้วยการกินของสยองประสาทที่คนดีๆ เค้าคงไม่คิดที่จะลองชิมกันอย่าง “ลูกอมเม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์” ขนมโลกเวทมนตร์ที่ทำไว้ให้พวกโลกโน้นกินกัน และวันนี้มักเกิ้ลเชื้อชาติไทยอย่างผมก็จะขอท้าชิมว่ารสชาติที่ว่าแย่นั้นมันแย่ขนาดไหนนนนนกันนนนน

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_1

“ลูกอมเม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์” ปรากฎอยู่ในหลายตอนของเรื่องเเฮร์รี่พอตเตอร์ครับ ตอนที่พีคที่สุดก็คือตอนที่อัลบัส เพอร์ซิวาล วูลฟริก ไบรอัน ดัมเบิลดอร์ กินรสขี้หูไป แน่นอนรสขี้หูที่ว่าก็มาในกล่องนี้เช่นเดียวกัน

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_2

“ลูกอมเม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์” ประกอบไปด้วยรสชาติ กว่า 20 รส แต่ละกล่องไม่เหมือนกัน อาจได้รสโน้นรสนี้ไม่เท่ากัน ราคาก็ไม่เท่ากันด้วยเพราะเป็นของนำเข้าเเล้วแต่ใครจะหาได้ถูกมากหรือเเพงน้อย

ทั้ง 20 รสประกอบไปด้วยรสดังนี้ครับ

1.กล้วย 2. พริกไทยดำ 3. บลูเบอร์รี่ 4. ขี้มูก 5. สายไหม 6. เชอร์รี่ 7.อบเชย 8.ดิน หรือขี้ฝุ่น 9. ไส้เดือน 10 .ขี้หู 11. หญ้า 12. แอปเปิ้ลเขียว 13.มาร์ชเมลโลว 14.ไข่เน่า 15. ไส้กรอก 16.มะนาว 17. สบู่ 18. รสรวมของหวาน
19. แตงโม และสุดท้าย รสอ้วก… ครับ ไม่ผิดครับ รสอ้วก

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_3

และเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนอ่านกระทู้นี้ที่กล่องที่ผมซื้อมามีรสแย่ๆ เลวๆ ครบทุกรส แถมดวงดีสุดๆ  ได้รสอ้วกมาถึง 5 เม็ดด้วยกันแน่ะ จะช้าอยู่ใย เรามากินกันดีกว่า เริ่มจากรสเบาๆ ก่อนไปรสหนักๆ กันนะครับ

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_4

อัลเลคูซีนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

มาร์ชเมลโลว
อร่อยมาตรฐานเจลลี่บีนทั่วไป หอมน้ำตาลหน่อยๆ อร่อยใช้ได้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_5

กรีนแอปเปิ้ล
อร่อยยยยยยยยย ใช้ได้ หวานน มีเปรี้ยวนิดๆ ให้ชื่นใจ  มีกลิ่นแอปเปิ้ลหอมๆ นิดๆ ให้พอรู้ว่ามีรสชาตินะจ๊ะ ไม่ธรรมดาๆ

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_6

เชอร์รี่
ธรรมดามากๆ หวานเฉยๆ เหมือนลูกอมทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษ
อบเชย
เฮ้ยยยยย อันนี้โคตรอร่อยยยยยย หอมมากกกกก หวาน หอมมมม หอมมากกก หอมกลิ่นอบเชยฟุ้งเต็มปาก

สองอันนี้หน้าตาเหมือนกัน แยกไม่ค่อยออกครับ

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_7


รสหญ้า

มออออออออออออออออออออ มออออออ มออออออออออออออออออ อ่าาาาา นั่นนังเรียมกับอ้ายขวัญนี่นาาาา มออออออออออออออออ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นไอ้ทุยกลางทุ่งนากว้าง รสเหมือนหญ้าจริงๆ แต่หวานหน่อย โอเค ยังพอมีความเป็นของกินอยู่บ้าง รับได้

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_8

แตงโม
เฮ้ยยยย อันนี้ก็อร่อยยยยยยยยยยยยย หวานฉ่ำมากกกกกก ข้างนอกสีเขียวๆ จะเป็นกลิ่นหอมๆ ของแตงโม ข้างในจะหวานฉ่ำเหมือนรสแตงโมเลยยยย อร่อยยยยย

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_9

พริกไทยดำ
เกร็งลมปราณไว้ประมาณนึงก่อนกิน จัดว่าไม่เลวนัก ผมว่าฝรั่งอาจจะไม่ชอบ แต่คนไทยชินและชิลมาก เหมือนกินพริกไทยดำผสมน้ำตาล มีความเผ็ดค้างอยู่ในลำคอพอประมาณ กระจอก เบเบ แค่นี้ทำอัลลัยตรูไม่ได้หรอกนะ

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_10

สบู่
สบู่ก้อนนั้นแม้จะแตะต้องมันยังไม่กล้าาาาาาาาาาาา เฉยๆ ครับไม่เลวร้ายอะไร เหมือนตอนเผลอเอาสบู่เข้าปากธรรมดาๆ ไม่น่ากลัวอะไร แปลกดี หวานนิดหน่อย พอกินได้

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_11

รสดิน รสฝุ่น
เบเบมาก ไม่คิดอะไร ใส่เข้าปาก…. เคี้ยวแม่มเลย

… อ้วกครับ วิ่งไปอ้วกเลย น้ำหูน้ำตาเล็ด ถึงกับล้วงคอ น่าเวทนา  คือมันเหมือนกินก้อนดินแห้งจริงๆ เหมือนอ้าปากอยู่เเล้วเพื่อนกรอกดินเตรียมปลูกต้นไม้เรือนเพาะชำเข้าปาก โห ไม่ไหว อ้วกเลยครับ เเล้วล้างยังไงก็ล้างไม่ออกติดปากติดคอไปหมด เลวมาก เลว Max สำหรับรสนี้

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_12

ไส้เดือน
ดินว่าแย่เเล้ว ไส้เดือนแย่กว่า แย่กว่ามากกกกกกก มากกกก มากกกกกกกกกกกกกกกกกกก โอ้กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มันเหมือนกินดินที่หยึยๆ มีอะไรติดค้างหยึยๆ ในช่องปาก ลำคอ หลอดลม เหมือนชิ้นส่วนหนอนหรืออะไรเหมือนหนอนรถด่วนผสมดินปลูกต้นไม้ โอ้ย พูดไม่ถูกกกกก คือมันไม่อ้วก เพราะอ้วกไม่ได้ แย่กว่าอ้วก พะอืดพะอมเหมือนจะตาย เเล้วติดปากยิ่งกว่าดินอีก เลวมากกกคนคิดรสนี้ เลวมากมากมากมาก

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_13

ไข่เน่า
ที่สุดของแจ้เเล้วรสนี้ น้ำตาไหลนั่งครุ่นคิดความคิดที่คิดกินเลย กลิ่นรสมาเต็ม เหมือนไข่ต้มเน่าๆ ค้างปี กลิ่นโคตรรรเหมือนนน โหหห วิ่งไปชักโครกคอห่านแทบไม่ทัน อ้วกจนไม่ไหวเเล้ว อ้วกจนน้ำตาไหล อ้วกไปคิดไปว่าทำไมเราต้องมาทำอะไรแบบนี้ ฮือออออ แม่จ๋า ไม่ไหวเเล้ว ฮืออออออ แม่อยู่ไหน แง

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_14

ขี้มูก

ผ่านไข่เน่ามาเเล้ว ไม่มีอะไรจะทำร้ายผมได้เเล้วครับ…

ยกเว้นรสขี้มูกนี่ละ โคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรโหดดดดดดดดดดดดดดด เหมือนเอาดินไส้เดือนไข่เน่ามาร้อยเรียงเข้าด้วยกัน ไม่ทำให้อ้วกทันที แต่มันทำให้คลื่นไส้แบบไม่ไหวเเล้ว คลื่นไส้จนคิดว่าเราเกิดมาทำไมในโลกใบนี้ จักรวาลอันกว้างใหญ่นี้มีของกินอยู่มากมาย ทำไมเราต้องมาทำร้ายตัวเองแบบนี้ด้วย นี่หรือคือการตอบแทนของคนที่รักและไว้ใจ ฮือออออออออออออ

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_15

ขี้หู
ไม่มีอะไรจะสูญเสียเเล้ว ชีวิตนี้ กินขี้หูก็ดีเหมือนกัน ร่างอันไร้วิญญาณนี้จะทำยังไงก็ได้เเล้ว กายหยาบของผมยังคงที่แต่กายละเอียดของผมน่าจะลอยไปไกลสู่สวรรค์หรือนรกเเล้วแต่บุญกรรมที่ทำมาเเล้ว อ่าห์ ชีวิตนี้ช่างสั้นนัก เราจักต้องเสียสละตัวเองให้ถึงที่สุดเพื่อนส่วนรวมมมม ฮว้ากกกก…

อ่าว… อร่อยอะ

คือมันหวานกรุบๆ ละเอียดๆ มีเนื้อๆ นิดหน่อย แต่รสชาติใช้ได้เลย พอๆ กับมาชเมลโลข้างบนนี้เลย

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_16

เอาจริงๆ ถึงขั้นนี้เเล้วผมก็ไม่รู้ว่ามันอร่อยจริงหรือว่าประสาทการรับรู้ของผมมันพินาศไปเเล้ว แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะบอสสุดท้ายจอมมารของกล่องนี้ที่ผมต้องผ่านไปให้ได้ยังคงอยู่ นั่นก็คือ….

รสอ้วก

ผมยินดีและดีใจอย่างยิ่งที่การเสียสละในครั้งนี้ของผม จะสร้างบางสิ่งบางอย่างทิ้งไว้ในสังคมบ้าง ไม่มากก็น้อย หากผมยังสามารถเขียนต่อได้ นับว่าเป็นเรื่องที่ดี หากผมไม่สามารถเขียนอะไรต่อได้นับว่าสังคมได้ข้อห้ามขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างเเล้ว ดังโกวเล้งเคยว่าไว้ “ลูกผู้ชายมีบ้างพึงกระทำ บ้างไม่พึงกระทำ บางเรื่องบางประการ หากท่านทราบว่ามิสามารถทำได้ ยังมิอาจไม่กระทำ”

ก่อนผมจะหยิบเข้าปาก หากผมเป็นอะไรไปฝากเพจผมด้วยนะครับ…

เอาละนะ

นึง
ส่อง
ซั่ม!
…..


ว่ากันว่าก่อนคนเราจะตายเราจะเห็นภาพเรื่องราวในอดีตผ่านย้อนกลับมาสู่ห้วงการรับรู้สินะครับ อ่าาาาห์ ดูนั่นสิ นั่นผมตอนกำลังเข้าโรงเรียนอนุบาลไง อ่าห์ นั่นโรงเรียนประถมวันแรกที่เจอกับคุณครูสมจิต อ่าห์นั่นเพลงอนิมะเพลงแรกที่ผมเคยฟัง และนั่นตอนผมกินเหล้าครั้งแรกกับเพื่อนตอนมหาลัยเมาเละไม่เป็นท่าอ้วกเต็มห้องเลย 5555555

อ้ะ.!!!.

ที่นี่ที่ไหนกันนนน

ร่างอันไร้สติของผมได้พาตัวเองมาที่ชักโครกคอห่านอัตโนมัติเพื่อคายเอาสิ่งของที่รับไปเมื่อกี้ออกมาก่อนมันจะร้ายทำลายดับดวงจิตดวงน้อยๆ ของผมไปตลอดกาล… เฮ้ย! นี่ไม่ใช่ขนมเเล้ว นี่มันฮอร์ครักซ์ !!!

นี่มันที่กักเก็บวิญญาณชั่วร้ายชัดๆ แค่ก้อนเล็กๆ ก้อนนี้ก้อนเดียวเกือบคร่าชีวิตชายหนุ่มผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ใสๆ อย่างผมไปซะเเล้ว นี่มันไม่ใช่ของกิน มันคือคำสาปปปปปปปปปปปปปปปปปป

รสชาติ กลิ่น รส ทุกอย่างเหมือนอ้วกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เหมือนกองอ้วกที่เราตื่นขึ้นมาเจอตอนเมาหนักๆ กลิ่นโคตรเหมือนนนนนนนนนน เเถมฟุ้งงงงติดในปากขนาดผมเอาะไรมาล้างก็ไม่ออก อมเกลือก็เเล้ว เลียสบู่ก็เเล้ว ไม่ออกกกกกกกกกกกกกกก โอ้กกกกกกก โคตรคลื่นไส้อะะะะ โอ้ยยย ยยยยยยย ไม่ไหวเเล้ววววว ไม่เอาเเล้ววว จะกลับบ้านนนน โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ….

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_17

ครับ ก็หมดกันไปเเล้ว (//เช็ดน้ำตา) นี่คงเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายที่จะกินลูกอมเม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์นี้ หากใครไม่เจอ ไม่เชื่อ ไม่อยากฟังตามหลักที่พระพุทธเจ้าท่านว่าไว้ว่าให้ไปค้นหาด้วยตัวเอง ก็ตามสบายครับไม่ว่ากัน ก่อนกินก็ทำประกันชีวิตไว้ก่อน โทรหาร่ำลาคนที่รัก สารภาพกับคนที่แอบรัก กราบพ่อกราบแม่ให้พอใจก่อนกินนะครับ

และเช่นเคยครับ ยังมีรีวิวฮาร์ดคอร์ของขนมที่อร่อยและไม่อร่อยอีกมากครับที่เพจเรา กินหนม ฝากเพจด้วยนะครับ ข้างล่างเลย

https://www.facebook.com/KinNhom

เเล้วพบกับใหม่ครับหากมีขนมอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง หรืออะไรที่จะพอมารวมๆ กันได้อีก สวัสดีครับ

ถั่วเมตตี้บอร์ด ขนมของผู้วิเศษ_18

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save