Potter Story Web's : โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ & สัตว์มหัศจรรย์ฯ !!
สถานที่โลกเวทมนตร์

คุกอัซคาบัน (Azkaban)

เออร์นี่ แพรง คนขับรถเมล์อัศวินราตรีได้กล่าวถึงอัซคาบันไว้ว่า “ ทันทีที่คุณย่างก้าวเข้ามาในอัซคาบัน ลมหายใจของคุณใจรวยระรินและไม่มีความสุขเลย มันเป็นคุกที่มีการคุ้มกันที่เยี่ยมยอดและแข็งแกร่ง ”

รีมัส ลูปิน ก็ได้เอ่ยถึงมันว่า “ มันเป็นที่ที่ไม่จำเป็นต้องมีกำแพงหรือป้อมปราการหนาๆไว้คุมขังพวกนักโทษเลย มีแค่น้ำเท่านั้นที่ล้อมรอบเกาะไว้ พวกนักโทษจะจมดิ่งอยู่กับส่วนที่ลึกที่สุดในจิตใจ ซึ่งไม่สามารถพอที่จะมีกำลังในการหนีได้ และพวกเขาจะเริ่มประสาทพร้อมกับอ่อนแอลงเรื่อยๆ ”

“ ข้างในนั่นมันทำให้เขาแทบประสาทไปเลย และพวกมันไม่เคยหยุดกินความสดชื่นหรือสิ่งดีๆของนักโทษเลย คุณจะรู้ตัวเสมอว่าความตายนั้นจะมาถึงคุณแน่นอน เพราะผู้คุมวิญญาณจะรู้เสมอว่านักโทษของมันอยู่ที่ไหนด้วยการตรวจจับความตื่นเต้นของนักโทษเหล่านั้น ” ซิเรียส แบล็ค พูดอย่างตื่นกลัว

กองบังคับควบคัมกฏหมายเวทมนตร์ ได้ควบคุมตัวนักโทษไว้ยังเกาะเล็กๆไกลออกไปยังทะเลเหนือที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ซึ่งเราเรียกมันว่า คุกอัซคาบัน หรือ อัซคาบันเฉยๆ

อัซคาบันเป็นสถานที่ที่น่ากลัวมาก

นักโทษเหล่านั้นจะถูกคุมขังโดยผู้คุมวิญญาณ มันเป็นสิ่งชีวิตที่น่าขยะแขยงเป็นที่สุดหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งคือมันเป็นปีศาจที่ร้ายมองไม่เห็นที่คอยดูดกลืนวิญญาณของผู้คน อาหารของมันคือความรู้สึกที่ดีๆของมนุษย์ เมื่อมันเข้ามาใกล้นักโทษ นักโทษผู้นั้นจะสัมผัสได้ถึงความกลัว และเหมือนกับว่าพวกเขาจะไม่รู้สึกสนุกหรืออยากมีชีวิตอยู๋อีกต่อไปเลย พวกนักโทษจะถูกบังคับให้จมดิ่งอยู่กับเหตุการณ์ในอดีตที่มืดมิดและเลวร้าย และเป็นความทรงจำที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตของพวกเขา บางครั้งมันทำให้พวกนักโทษบ้าไปเลย ไม่อย่างนั้นก็เกิดความรู้สึกไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อหรือตายเลยทันที

บาตี้ เคร้าซ์ ซีเนียร์ เป็นหัวหน้ากองตอนนั้นระหว่างสงครามครั้งแรกกับ ลอร์ด โวลเดอมอร์ และเขาสงสัยว่าผู้คุมวิญญาณนั้นเป็นผู้ช่วยเหลือของโวลเดอมอร์ในการทำสงครามครั้งนี้ ขณะที่กำลังพยายามต่อสู้กับศาสตร์มืดนั้นทุกอย่างยิ่งดูเลวร้ายลงๆเรื่อย เคร้าซ์ จึงใช้วิธีการโต้ตอบอย่างรุนแรง จนกระทั่งภายใต้การบัญชาการของกลุ่ม Aurors (มือปราบมาร) แต่พวกเขาก็ไม่ได้ใช้วิธีการที่แตกต่างจากเดิมมากนักนั้นก็คือการจับกุม เคร้าซ์จึงต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อให้เหตุการณ์มันดีขึ้นโดยจับคนที่ปราศจากความผิดอย่าง ซิเรียส แบล็ค เป็นต้น และยังจับคนที่ไม่มีความผิดอีกมากมายเพื่อให้ผู้คุมวิญญาณมอบจุมพิตให้พวกเขาซึ่งเป็นสิ่งที่เคร้าซ์นั้นไม่ควรทำเลย

ผู้คุมวิญญาณ แห่ง คุกอัซคาบัน

จะไม่ยอมหยุดพักงานของพวกเขาเลย
ถ้าทางกระทรวงเวทมนตร์ไม่อนุญาต

แต่ในปีค.ศ.1996 พวกมันได้ไปร่วมสมทบและช่วยเหลือลอร์ดโวลเดอมอร์ในการทำสงคราม พวกมันทำเรื่องให้กระทรวงเวทมนตร์ต้องอับอายด้วยการปล่อยผู้เสพความตายไปถึงสิบคนแล้วมันก็หนีไป จึงทำให้อัซคาบันปฏิบัติงานโดยไม่มีมีพวกมันอยู่ในขณะนี้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save