Potter Story Web's : โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ & สัตว์มหัศจรรย์ฯ !!
กลุ่ม ทีม และ บุคคล

ภาคีนกฟีนิกซ์ (Order of the Phoenix)

หนึ่งในหลายองกรที่ถูกจัดตั้งขึ้นในหนังสือ วรรณกรรมอันเลื่องชื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ นั่นคือ “ภาคีนกฟินิกส์”

JK Rowling ผู้ประพันธ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 เล่มกล่าวบรรยาถึง ภาคีนกฟีนิกส์ ว่าเป็นองกรแห่งความยุติธรรม ต่อต้านฝ่ายมืด มีพ่อมด และ แม่มดจำนวนหนึ่งรวมกลุ่มกันต่อต้านเจ้าแห่งศาสตร์มืด หรือ ที่เรียกกันติดปากเหล่าผู้วิเศษว่า ” คนที่รู้ว่าใคร ” ซึ่งผู้นำการต่อต้านมิใช่ใครอื่นใด อัลบัส ดัมเบิลดอร์

ภาคีนกฟีนิกส์ปรากฎในหนังสือครั้งแรกในเล่ม 5 ( แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์ ) ซึ่งแฮร์รี่ได้เดินทางออกจากบ้านเดอลีย์ด้วยผู้คุ้มกันจากภาคี หลังจากนั้นเขาก็ได้พบกับที่ตั้งของภาคี ที่ที่ผู้รักษาความลับจะบอกเท่านั้นคุณจึงจะค้นพบ

ภาคีนกฟีนิกส์ถูกตั้งขึ้นโดยแกนนำ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ศาสตราจารย์ใหญ่ในโรงเรียนเวทมนตร์ Hogwarts ซึ่งภาระกิจคือต่อต้างการกระทำของฝ่าย ลอร์ด โวลเดอร์มอน ภาคีมีบทบาทในเรื่องของการต่อต้าน ลอร์ด โวลเดอมอร์ มาก่อน แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะเกิด ซึ่ง พ่อ ( เจมส์ พอตเตอร์ ) และ แม่ ( ลินลี่ พอตเตอร์ ) ของเขาได้ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิก ภาคีนกฟีนิกส์ด้วย แต่เขาทั้งคู่……..( เรารู้ว่าพวกเขาพบชะตากรรมอย่างไร ) เขาเสียชีวิตในบ้านของพวกเขาเอง และ ในวันนั้น ลอร์ด โวลเดอมอร์ เจ้าแห่งศาสตร์มืดก็ได้หมดอำนาจลงด้วย ไม่มีใครทราบว่าทำไม กล่าวกันว่ามีเด็กชายผู้รอดชีวิต ( แฮร์รี่ พอตเตอร์ ) คือสิ่งที่ทำให้โวลเดอมอร์หมดอำนาจ

ภาคีนกฟีนิกส์ในเวลาต่อมาได้ยุติลง เหล่าสมาชิกต่างแยกย้ายกันไป บ้างไปประกอบอาชีพ บ้างไปรักษาตัว และ บ้างเสียชีวิต คุณคิดหรือไม่ว่าพวกเขาจะมีโอกาศกลับมารวมตัวอันอีก ? ใช่…. ถ้าคุณคิดว่าใช่ล่ะก็ ลอร์ด โวลเดอมอร์ เค้าต้องกลับมา แล้วนี่ล่ะคือสาเหตุที่จะทำให้พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แล้วคุณอยากให้เป็นแบบนั้นหรือ ? เวลาผ่านไปเร็วเหมือนติดปีก เหล่าผู้วิเศษทั่วโลกต่างปิติยินดีที่อำนาจชั่วร้ายของคนที่ไม่ควรเอ่ยนาม ( ลอร์ด โวลเดอมอร์ ) ได้สิ้นสุดลง แล้วเวาลาช่างเหมือนติดปีก วันนั้นเคลื่อนคล้อยไปเร็วนัก ทิศทางของลมกำลังจะหวนกลับ ความดำมืดจะกลับมาปกคลุมอีกครั้ง แน่นอน ลอร์ด โวลเดอมอร์ กลับมา!

13 ปีหลังเหตุการอันเลวร้ายได้เกิดขึ้นเขากลับมา เจ้าแห่งศาสตร์มืดกลับมาอีกครั้งด้วยฝีมือของทาศรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ ( กลับมาใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มที่ 4 ) อันเป็นสาเหตุให้เหล่าสมาชิกภาคีต้องกลับมารวมตัวอีกครั้ง ซึ่งที่ตั้งของกองบัญชาการในครั้งนี้อยู่ที่บ้านของ ซีเรียส แบล็ก บ้านเลขที่12 กริมโมลเพลซ รักษาความลับโดย อัลบัส ดัมเบิลดอร์ คนเดียวเท่านั้นที่จะทำให้คุณรู้ว่ามันอยู่ตรงไหน!

สมาชิกในภาคีนกฟีนิกส์ในครั้งนี้มีน้อยกว่าที่เคยมี หลังจากการก่อตั้งครั้งก่อน อันนำพาซึ่งความสูญเสีย แต่ก็ยังคงมีพ่อมด แม่มด ที่ยอมพลีกายเพื่อความถูกต้อง

รายนามผู้ที่อยู่ในภาคีนกฟีนิกส์ที่ควรรู้

อัลบัส ดัมเบิลดอร์ > ผู้ก่อตั้งภาคีนกฟีนิกส์ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว ( เสียชีวิตในเล่มที่ 6 )
ซีเรีย แบล็ก > หลบหนีจากผู้คุมวิญญาณ คุกอัซคาบัน
เจมส์ พอตเตอร์ > พ่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว
ลินลี่ พอตเตอร์ > แม่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว
ศาสตราจารย์ สเนป > ดัมเบิลดอร์กล่าวว่าเขาคือสายสืบให้กับภาคี , ผู้เสพความตาย
อาเธอร์ วีสลีย์ > เจ้าหน้าที่กองการใช้สิ่งประดิษฐ์มักเกิลในทางที่ผิด เขากล่าวว่า หลงไหลน่าทึ่ง
บิล วีสลีย์ > ทำงานอยู่ที่ธนาคารกรินก็อท
ชารี วีสลีย์ > ทำงานเกี่ยวกับมังกร อยู่ที่โรมาเนีย
มอลลี่ วีสลีย์ > แม่ครัวประจำภาคี
รูบิอัส แฮกริด > ผู้รักษากุญแจ และ แผ่นดิน Hogwarts
แฟรงค์ บัตทอม > พ่อของเนวิล ตอนนี้เสียสติเพราะถูกผู้เสพความตายทรมาร
อลิส บัตทอม >พ่อของเนวิลตอนนี้เสียสติเพราะถูกผู้เสพความตายทรมาร
ศาสตราจารย์มักกอนากัล > อาจารย์สอนวิชาแปรงร่างในโรงเรียนเวทมนตร์ Hogwarts
แม้นอาย มู้ดี้ > อดีตอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด Hogwarts
นิมฟาอร่า ท็องส์ > มือปราบมารในกระทรวงเวทมนตร์
รีมัส ลูปิน > อดีตอาจารย์สอนวิชา ป้องกันตัวจากศาสตร์มืดในเล่มที่ 3 เขาเป็นมนุษย์หมาป่า

Information By : Dan
Thanks , ขอขอบคุณ : Potterstoryweb.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save