7 เคล็ดลับ กิน Fastfood แบบไม่อ้วน
1. เพิ่มทอปปิ้งผักให้มากขึ้นในแซนวิช หรืออาหารชุดที่สั่ง เช่นผักสด มะเขือเทศ หัวหอม จะช่วยเพิ่มวิตามิน ใยอาหารและรสชาติของ แซนด์วิชแต่เพิ่มเพียงไม่กี่แคลอรี่เท่านั้น
2. เลือกน้ำสลัดที่มีไขมันต่ำ หรือแบบน้ำใส แต่ถ้าใครบอกว่ามันไม่อร่อยล่ะก็ ลองเลือกน้ำสลัดแบบที่ใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เป็นส่วนผสมจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า
3. ไม่ควรเพิ่มเกลือในอาหารอีก เพราะในอาหารมีความเค็มของโซเดียมมากเกินพออยู่แล้ว การรับประทานรสเค็มมากจนเกินไปจะทำให้ ไตทำงานหนัก
4. ซอสมะเขือเทศมีส่วนผสมของน้ำตาลเยอะกว่าที่เราคิด แถมบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูมากเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว หากคนไหนรับประทานอาหารฟาสฟูตแล้วหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็สามารถลดปริมาณทานซอสให้น้อยลงได้
5. ถ้าเป็นไปได้เลือกไก่ย่างดีกว่าไก่ทอดและจะแคลอรี่และไขมันน้อยกว่า
6. ชีสหรือเนยแข็ง เป็นไขมันอิ่มตัวสูง แต่ถ้าหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็เลือกทานชีสแบบที่มีแคลเซี่ยมสูงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า
7. เลือกดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้สดแทนน้ำอัดลม
เครดิต
www.dek-d.com