• Print

Author Topic: 30/3/2554 ข้าวโพดคั่วมีประโยชน์กว่าที่คิด !!!!  (Read 447 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

ผู้พิทักษ์

  • ♥คุณเอ็มม่าเสมอ
  • ผู้วิเศษเลือดผสม
  • ****
  • Offline Offline
  • Posts: 198
  • คุณเอ็มม่า วัตสันโปรดรู้ไว้ว่าผมอยู่ข้างคุณ
จากผลการศึกษาเกียวกับสารอาหารในข้าวโพดคั่วที่คนเรานิยมรับประทานเป็นอาหารว่างหรืออาหารทานเล่นนั้นพบว่าข้าวโพดคั่วมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระในระดับที่สูง ซึ่งสูงกว่าบรรดาขนมทานเล่นที่ทำมาจากธัญพืชชนิดต่างๆ สารอาหารในข้าวโพดคั่วก็มีประโยชน์ต่อร่างกายคนเราเป็นอย่างมาก


               นักวิทยาศาสตร์ได้รายงานผลการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับสารอาหารในอาหารทานเล่นหรือธัญพืชแปรรูปชนิดต่างๆในการประชุมนานาชาติครั้งที่ 238 ของ American Chemical Society (ACS ว่าข้าวโพดคั่วหรืออาหารที่ทำจากธัญพืชในรูปแบบต่างๆนั้นมีปริมาณของสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง โดยเฉพาะส่วนประกอบสารอาหารที่รู้จักกันดีอย่างโพลีฟีนอล (Polyphenol)


 โพลีฟีนอล ถือเป็นสารประกอบที่อยู่ในอาหารหลายจำพวกที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นช๊อกโกแลต ไวน์ กาแฟ หรือชา ซึ่งสารโพลีฟีนอลมีส่วนในการช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจ มะเร็ง และโรคอื่นๆด้วย และสารโพลีฟีนอลก็ยังอุดมอยู่ในอาหารที่ทำมาจากธัญพืชทั้งหลายอีกด้วย


                  การรับประทานอาหารเช้าจำพวก อาหารที่ทำมาจากธัญพืชถือเป็นสิ่งที่ชาวอเมริกันนิยม และยังเป็นหนึ่งมื้ออาหารในการลดความอ้วนอีกด้วย



  สารโพลีฟีนอลเป็นสารประกอบเคมีที่สามารถพบเจอได้ในผักผลไม้ อย่างเช่นผลเบอร์รี่  ลูกวอลนัท ใบชา หรือองุ่น ซึ่งสารโพลีฟีนอลเป็นสารที่ช่วยกำจัดพวกอนุมูลอิสระออกจากร่างกาย สารอนุมูลอิสระเหล่านี้เป้นสาเหตุในการทำงานเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆภายในร่างกาย


                   อาหารจากธัญพืชที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณมาก ก็จำพวกที่ทำมาจากข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต และลูกเกด ในส่วนของขนมขบเคี้ยวอย่างข้าวโพดคั่วก็มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงเช่นกัน





From: http://variety.teenee.com/foodforbrain/16577.html

เอ็มม่า วัตสันไม่ว่าคุณจะอยู่ไหน
แต่ขอให้รู้ไว้ว่าผมรักคุณเสมอ

  • Print