Potter Story Website !!! > ห้องปกครอง กฎระเบียบ และ ข้อบังคับ !

23/01/52 :: กติกาการใช้บอร์ด PSWeb's (ฉบับปัจจุบัน) !!!

(1/33) > >>

~OrenjI~:
กติกาการใช้บอร์ด PSWeb's

1. การตั้งหัวข้อกระทู้ใหม่ และ การลงเครดิต
การเริ่มต้นกระทู้ใหม่ หรือ การตั้งกระทู้ใหม่นั้น สมาชิกต้องใส่ " วันที่ " ไว้หน้าหัวข้อกระทู้นั้นเสมอ เช่น

                  22/09/07 : คุณคิดว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนเด็กกับตอนโตเป็นอย่างไร ?
                  หรือ
                  22/09/50 : ดูดีมีสาระกับ"คุณเป็นหนึ่งในผู้ฆ่าความฝันหรือเปล่า?

หลังจากที่ทำการตั้งกระทู้เสร็จแล้ว ให้นำ “เครดิต” ใส่ไว้ท้ายข้อความการตั้งกระทู้ใหม่ทุกครั้ง ทั้งนี้ การใส่เครดิต  หมายถึง  การอ้างอิงถึงที่มาในตัวข้องมูลนั้น  ไม่ว่าจะอยู่ไฟล์ข้อมูลรูปแบบใด  การที่เราไม่ใส่เครดิตให้นั้นทางกฎหมายถือว่าเป็นการโจรกรรมข้อมูลประเภทหนึ่ง และ เรามีโทษรับผิดตามกฎหมายถ้าเจ้าของข้อมูลดังกล่าวนั้นมาพบเจอ และดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของกระทู้

2. ห้ามโพสกระทู้เพื่อจุดมั่งหมายการปั่นแรงค์ หรือ เพิ่มอันดับสถานะของสมาชิก  หลีกเลี่ยงการโพสต์  อืม , อือ , ใช่ , เห็นด้วย โดยไม่แสดงความคิดเห็นอื่นๆ  หรือ  ใช้อิโมชั่นในการตอบกระทู้เพียงอย่างเดียว  รวมถึงเรื่องการใช้ภาษาวิบัติให้ใช้ได้แต่พองาม

อนึ่ง  การคอมเมนท์คุยกันระหว่างสมาชิกสามารถทำได้  แต่จะต้องไม่บ่อยครั้งจนเกินความจำเป็น   และถ้าเป็นการคอมเมนท์เพียงสั้นๆให้ใช้คำสั่ง Modify ในการแก้ไขเนื้อหาในกระทู้การโพสกระทู้ติดต่อกันขอสงวนไว้ใช้ในการลงข้อมูลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

3. ห้ามทำการฮอตลิงก์ หรือ ดึงภาพ และ ข้อมูลอื่นๆ จากเว็บไซต์ต้นทางโดยตรง  อันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อเว็บไซต์ต้นทาง และ เข้าข่ายอาชญากรทางอินเตอร์อีกชนิดหนึ่ง ซึ่งหากสมาชิกทุกท่านที่ต้องการโพสภาพ หรือ ข้อมูลอื่นๆ  ควรทำการดึงภาพจากการฝาก File แทน เช่น บริการจาก www.photobucket.com

4. ห้ามตั้งกระทู้ผิดหมวด ซึ่งทางเว็บไซต์ฯได้แบ่งแยกเว็บบอร์ดเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจนแล้ว โปรดโพสกระทู้ตรงตามหมวดนั้นๆ หากพบการกระทำผิด ทีมงานถือสิทธิ์ขาดในการลบกระทู้นั้นๆได้โดยทันที

5. การใช้อวาทาร์และซิกเนเจอร์ 
                  ขนาดอวาทาร์ ต้องไม่เกิน  100*100  พิกเซล (ภาพดิสเพล)  ไม่อนุญาตให้ใช้ภาพที่ส่อไปในทางลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเซ็กซี่ , ภาพนางแบบกึ่งโป๊กึ่งเปลือย , โดจิน  ฯลฯ
                  ขนาดซิกเนเจอร์ ต้องมีขนาดไม่เกิน  กว้าง 550 x สูง 230 พิกเซล ( ภาพลายเซ็น + พื้นที่แสดงข้อความ )

หมายเหตุ * ขนาดของซิกเนเจอร์ ในกรณีที่มีภาพหลายอัน ความสูงรวมกันต้องไม่เกิน 230 พิกเซล แต่ในกรณีหากรูปภาพอยู่บนบรรทัดเดียวกัน ต้องรวมขนาดความกว้างเข้าด้วยและห้ามเกิน 550 พิกเซลเช่นกัน นอกจากนี้หากซิกเนเจอร์ใดมีข้อความประกอบด้วย ให้บวกพื้นที่แสดงข้อความรวมกับภาพด้วย หากส่วนของซิกเนเจอร์โดยรวมเกิน 550*230 พิกเซล ให้ทำการแก้ไขทันที  นอกจากนี้ส่วนของ ซิกเนเจอร์ ทางเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ ไม่อนุญาติให้ทำลิงค์เชื่อมโยมไปยังเว็บไซต์อื่นๆไม่ว่าจะกรณีใดๆทั้งสิ้น เพราะการกระทำดังกล่าวนั้น ทางเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ ถือว่าเข้าข่ายการโฆษณาผ่านสื่ออืนเทอร์เน็ตครับ.

6. การโพสภาพอื่นๆ รูปจะต้องมีขนาดใหญ่ไม่เกินหน้าจอการแสดงผล หรือ ขนาดความกว้างของภาพต้องไม่เกินเกิน 750 พิกเซล ทั้งนี้อาจสังเกตจากการโพสลงเว็บบอร์ด หากปรากฏว่ามีสกอบาร์ขึ้น นั่นหมายความว่ารูปที่ลงนั้นใหญ่เกินไป   ให้นำไปลดขนาดให้เล็กลงแล้วมาโพสใหม่ในภายหลัง

7. ห้ามตั้งกระทู้หรือตอบกระทู้ที่ก่อให้เกิดความแตกแยกทุกกรณี , กระทู้พาดพิงผู้อื่นอันนำมาซึ่งความเสียหาย , กระทู้โฆษณาทุกประเภท , กระทู้ลามกอนาจารย์
และ กระทู้หมิ่นสถาบันเบื้องสูง


อืนๆ

งดการโพสข้อมูลโดยตรงจากเว็บแฟนไซต์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อื่นๆ !!!
                  เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เกิดข้อถกเถียง และ ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับปัญหาด้านสิทธิในข้อมูล ทางเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ จึงของประกาศ " ห้าม! เผยแพร่ส่วนหนึ่งส่วนใด หรือ ทั้งหมดของข้อมูลทุกประเภท ที่มาจากเว็บแฟนไซต์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อื่นๆลงในเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ โดยเด็ดขาด! " ทั้งนี้เพราะหลีกเลี่ยงปัญหากล่าวโทษด้านการลอกข้อมูลเหมือนอดีตที่ผ่านมา

ภาษาไทยในเว็บบอร์ด พอตเตอร์ สตอร์รี่ !!!
                  เว็บบอร์ด พอตเตอร์ สตอร์รี่ ร่วมสนับสนุนการใช้ภาษาไทยในการสื่อสารอย่างถูกต้องครับ ดังนั้นจึงขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน ให้ร่วมด้วย ช่วยกันใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งกระทู้ , ตอบกระทู้ , ส่ง PM หรือ การใช้งานทุกส่วนของเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ ที่มีการป้อนข้อมูลโดยการพิมพ์นะครับ ทั้งนี้เพื่อรักษาซึ่งเอกลักษณ์สังคมออนไลน์ของเยาวชนชาวไทย และ ภาษาไทยอันเป็นเอกลัษณ์ของชาติครับ ^^

การแจกไฟล์เพลง
ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ขั้นร้ายแรง และ มีความผิดตามกฎหมาย ดังนั้นถ้าต้องการส่งไฟล์เพลงกันระหว่างสมาชิก ขอให้ส่งทาง อีเมล์ , MSN หรือ PM เป็นการส่วนตัวเท่านั้น และ ในกรณีต้องการลงลิงค์โหลดไฟล์เพลงจากเว็บไซต์อื่นๆ ให้ลงลิงค์ของเว็บไซต์ต้นทางที่ทำการโพสไฟล์เพลงนั้นเอาไว้ ไม่อนุญาตให้ลงลิงค์โหลดโดยตรง

เช่น - เราต้องการลงลิงค์โหลดเพลง Tell Me ของ Wonder Girl จากเวปไซต์ป๊อปคอร์นฯ ให้โพสได้เฉพาะลิงค์ของเว็บไซต์ต้นทาง คือ เว็บไซต์ป๊อปคอร์นฯเท่านั้น ห้ามโพสลิงค์โหลดเพลงโดยตรง หรือ ห้ามโพสลิงค์ที่เข้าถึงไฟล์นั้นได้ในทันที
 
การแจกไฟล์คลิป, ตัวอย่างภาพยนตร์
สามารถเผยแพร่ลงเว็บบอร์ดได้  แต่จะต้องเป็นส่วนที่ทางต้นสังกัด หรือ เจ้าของลิขสิทธิ์ให้ดาว์นโหลดได้ฟรี หรือ ลงเฉพาะลิงค์ของเวปไซต์ที่นำหนังตัวอย่างมา เมื่อนำมาลงแล้วจะต้องโพสเครดิตติดเอาไว้เสมอ หากตรวจพบการกระทำผิด ทางทีมงานจะทำการแจ้งเตือนสมาชิกเจ้าของกระทู้นั้นให้ทำการแก้ไขให้เรียบร้อย หากไม่ดำเนินการแก้ไขการกระทำผิดดังกล่าว ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ลบกระทู้นั้นๆได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า หรือ ได้รับคำยินยอมจากผู้ตั้งกระทู้นั้นๆ

ลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ( วอร์เนอร์ บราเดอร์ )
1. ห้ามเผยแพร่ภาพอันเกี่ยวข้องกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งสื่อภาพยนตร์ และ วรรณกรรมเยาวชน ยกเว้นในส่วนเว็บบอร์ดหมวด Pic Post [ ห้องโพสภาพ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ]
2. ห้ามเผยแพร่คลิปวีดีโอ , เพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งรวมถึงสื่อประเภทมัลติมีเดียทุกประเภทที่เกี่ยวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ อันเป็นผลงานลิขสิทธิ์ของ วอร์เนอร์ บราเดอร์
3. ห้ามทำการดัดแปลง แก้ไขส่วนหนึ่งส่วนใด หรือ ทั้งหมดของผลงานอันมีลิขสิทธิ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพื่อการค้า หากำไร หรือ/และ เชิงพานิช

เหตุผล
1. ป้องกันการเผยแพร่ภาพอย่างผิดกฎหมาย และ ไร้การควบคุมที่ชัดเจน
2. ป้องกันการเผยแพร่สื่อมัลติมีเดีย ที่เป็นผลงานลิขสิทธิ์อย่างผิดกฎหมาย


บทลงโทษการกระทำผิดกฎเว็บไซต์ฯ , เว็บบอร์ด และ การใช้งาน

การลงโทษสำหรับผู้กระทำผิดนั้นขึ้นอยู่กับกรณีของการกระทำผิด ซึ่งทางทีมงานจะเป็นผู้ตัดสินบทลงโทษดังกล่าวอย่างเป็นธรรม โดยการตัดสินนั้น จะแบ่งออกเป็นระดับบทลงโทษดังนี้
                  - กล่าวตักเตือน โอกาส 3 ครั้ง
                  - หักแรงค์ หรือ สถิติการใช้งานเว็บบอร์ด พอตเตอร์ สตอร์รี่
                  - แบนการใช้งานของสมาชิกผู้ใช้บริการ ตั้งแต่ระยะเวลา 1 วัน ไปจนถึงถึง ตัดออกจากการเป็นสมาชิก

หมายเหตุ
ข้อมูลการสมัครสมาชิก หรือ การใช้งานของสมาชิกถือเป็นความลับทางระบบ และ อยู่ในการดูแลของเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะหากไม่ได้รับคำยินยอมจากสมาชิกผู้ใช้งานนั้นๆ

ยกเว้นกรณีการกระทำผิดขั้นร้ายแรง และ ผู้เสียหายต้องการเอาผิดทางกฎหมายกับผู้ใช้งานที่ละเมิดกฎ ทางเว็บไซต์ พอตเตอร์ สตอร์รี่ จะอำนวยความสะดวกในการติดตาม IP และ ระบุที่อยู่ รวมถึงรายละเอียดการใช้งานของผู้กระทำผิดให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินคดีต่อไป.

mymun_vinsent:
กฎบอร์ดที่รอคอยมาแล้ว ^^
รับทราบและถือปฏิบัติค่ะ~

*S [o] u l M ★ t e.:
มารับทราบและจะปฎิบัติตามค่ะ

L๏v€_๏nly_U:
รับทราบค่ะ
จะพยายามปฏิบัติไม่ให้ผิดกฏนะค่ะ

ป.ล. ขอวิธีใส่ลายเซ็นต์หน่อยนะค่ะ (ไม่รู้จะไปถามตรงไหนดี) ขอบคุณค่ะ

หมั่นโถว:
รับทราบค่ะและจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดค่ะ
ขอบคุณที่ชี้แจงค่ะ

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version