Potter Story Lobby !!! > นักร้อง - งานเพลง !

12/03/52 >> Asian Mix - รวมข่าวสารศิลปินเอเชี่ยนไว้ที่นี่ [UP!! 14/08/53]

(1/11) > >>

*S [o] u l M ★ t e.:
[12/03/52] SM Entertainment โกยเงินสุดชิวปี 2008 รวม 4.3 หมื่นล้านวอน คาดปี 2009 ทำกำไรมากขึ้น !




SM Entertainment เผยรายได้ตลอดปี 2552 ที่ผ่านมา บริษัทมีเม็ดเงินไหลเข้ามามากกว่า 43,400 ล้านวอน (1,042 ล้านบาท) ซึ่งสามารถทำกำไรได้จากปีก่อนหน้าเป็นจำนวนกว่า 4,200 ล้านวอน (103 ล้านบาท) ซึ่งนับเป็นกำไรมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ SM เลยทีเดียว

เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่ SM ทำรายได้ทั้งหมดกว่า 33,200 ล้านวอน เพิ่มจากเดิมถึง 31% รวมมูลค่าเม็ดเงินกว่า 1 หมื่นล้านวอน เนื่องจากเมื่อช่วงปีที่แล้วศิลปินกลุ่มใหม่ในค่ายที่ SM เปิดตัวไปอย่าง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) และ ชายนี่ (SHINee) ได้เข้ามาช่วยเสริพทัพโกยเม็ดเงินได้เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้เมื่อรวบกับศิลปินในพอร์ทฟอริโอ้เดิมของต้นสังกัดอย่าง ดงบังชินกิ (Dong Bang Shin Ki, TVXQ!) และ ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) และสมาชิกอื่นๆ ก็ยิ่งทำให้บริษัทสามารถทำกำไรได้เพิ่มมากขึ้นไปอีก

โดยเฉพาะในปี 2552 นี้ SM Entertainment ได้เริ่มทำกิจกรรมศิลปิน BoA ในตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มตัว รวมถึงการปล่อยผลงานอัลบั้มชุดใหม่ของโซนยอชิแด อย่างในเพลง 'Gee' เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีงานเพลงของ Super Junior ที่เตรียมคัมแบ็คในรอบ 1 ปี 6 เดือนกับอัลบั้ม 3 'SORRY SORRY' ในเดือนมีนาคมนี้ ยิ่งส่งผลให้ SM กลายเป็นที่จับตามองถึงผลกำไรที่น่าจะเพิ่มขึ้นตลอดช่วงปี 2552 นี้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - http://www.pingbook.com - 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

คิมจงกุก (Kim Jong Kook) เตรียมจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งครั้งแรก ร่วมกับ ชาแทฮยอน




คิมจงกุก (Kim Jong Kook) เตรียมเปิดตัวเพลงลูกทุ่งในคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรก

คิมจงกุก เตรียมจัดคอนเสิร์ตในรอบ 5 ปี กับงานที่มีชื่อว่า '2009 Kim Jong Kook Concert Just Listen' โดยในคอนเสิร์ตครั้งนี้เขาจะได้เปิดตัวเพลงลูกทุ่ง(โทรท)เป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาเพลงโทรทชิ้นนี้เขาได้ทำเอาไว้ก่อน แต่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตที่แฟนๆต่างจับตามองกันเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะคอนเสิร์ตที่มีขึ้นในกรุงโซลครั้งนี้ เขาจะออกมาโชว์เพลงโทรทร่วมกับเพื่อนรักอย่าง ชาแทฮยอน (Cha Tae Hyun) โดยก่อนหน้านี้ ชาแทฮยอน นั้นเคยเผยให้เห็นความสามารถในการร้องเพลงโทรทจากภาพยนตร์เรื่อง 'Highway Star' เมื่อปี 2550 มาแล้ว ยิ่งส่งผลให้โชว์ในครั้งนี้แฟนๆต่างเฝ้ารอชมกันอย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว และเพื่อความสมบูรณ์แบบ คิมจงกุก จะมาพร้อมกับเสื้อผ้าแสบทรวง และท่าเต้นที่เตรียมซุ่มซ้อมมาเป็นอย่างดีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

คิมจงกุก กล่าว "ปกติแล้วผมมักจะร้องเพลงแนวบัลลาดครับ แม้ว่าตอนที่ผมอยู่ใน TURBO แฟนๆจะได้เห็นผมเต้นไปแล้วบ้าง แต่ว่านี่มัน 5 ปีแล้วนะครับ ผมก็เลยอยากที่จะเตรียมโชว์พิเศษให้กับแฟนๆได้ชมกันบ้าง โดยเฉพาะเพลงโทรทครั้งนี้ผมเตรียมตัวอย่างตั้งใจเลยครับ" เสริม "ถึงแม้อาจจะดูแปลกๆไปบ้างแต่ก็สนุกดีครับ"

อนึ่ง ในคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีสมาชิกจากวง TURBO มาร่วมโชว์สุดพิเศษอีกด้วยเช่นเดียวกัน

คิมจงกุก เตรียมเปิดคอนเสิร์ตในวันที่ 14 และ 15 มีนาคม 2552 ที่พูซาน ตามด้วย 21 และ 22 มีนาคมที่มหาวิทยาลัยหญิงอีฮวา กรุงโซล

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - http://www.pingbook.com - 

✖ Undertaker™:
SM โกยเข้า .. แต่เราโกยออก - -"
จนลง ๆ ทุกวันเลยอ่ะ 55

เฮียยุงงงงง ~
จะผันตัวไปร้องลูกทุ่งแล้วเหรอ ?
อยากฟังจังอ่า ><
อยากเห็นเฮียยุงเต้น ๆ + ใส่เสื้อแสบทรวง กร๊ากกก

ขอบคุณเย่สำหรับข่าวนะค่ะ ><

~NeroTheCherodingerCats~:
จองกุ๊กร้องเพลงลูกทุ่ง......=[]="!! เป็นไปได้หรอเนี่ย 5555+

เห็นด้วยกับทึกอ่า...อยากเห็นจองกุ๊กเต้น >.< คึๆๆๆ

mymun_vinsent:
เห็นด้วยกับทึกค่ะ SM เอย GOOD เอย ต่างๆ นาๆ โกยเงินเข้าบริษัทไปหลาย
แต่เราต้องโกยเงินออกจากกระเป๋า ทำเอาแพ่บไม่เคยจะพอง รับเข้ามาก็มีอันต้องจ่ายออกกันทันที =='
ชีวิตเราช่างน่าเศร้ารันทดอะไรเยี่ยงนี้  :'(


ส่วนเฮียจงกุก นี่เอาใจช่วยให้การร้องเพลงลูกทุ่งครั้งแรกออกมาสำเร็จงดงามนะคะ โดยส่วนตัวยังไม่เคยฟังเพลงลูกทุ่งของเกาหลีเลย
(เหมือนกันเพลงประกอบซีรีย์ทางช่อง 3 ที่เป็นละครย้อนยุคหรือเปล่าเนี่ยะ ถ้าเหมือนก็พอจะนึกภาพออกว่าเพลงประมาณแนวไหน)

ขอบคุณเย่ค่ะ

pezacasino:
เขาได้เงินมากขึ้น

แต่เราสิจนลงทุกวันทุกวัน

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version