Potter Story Lobby !!! > การ์ตูน - แอนิเมชั่น !

25/03/10: minami-ke

(1/2) > >>

SinX_ZeRo:


Minami-ke(ครอบครัว มินามิ) เป็นอนิเมแนว Comedy แปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.โคฮารุ ซากุราบะ ในไทย LC โดย สนพ.บูรพัฒน์ และถูกสร้างเป็นอนิเมะในปี 2007 โดย Doumu ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง ภาคสอง (Minami-ke Okawari) เมื่อต้นปี 2008 โดย Asread ซึ่งได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก และภาคที่สาม (Minami-ke Okaeri) ในต้นปี 2009 เนื้อเรื่องกล่าวถึงการใช้ชีวิตวุ่นๆของสามสาวพี่น้องตระกูลมินามิกับบรรดา เพือนๆ ซึ่งทั้งสามนั้นเรียนกันอยู่คนละระดับชั้นกัน โดยมีฮารุกะพี่คนโตทำหน้าที่เป็นแม่คอยดูแลน้องเจ้าปัญหา อย่าง คานะ พี่คนกลางไฮเปอร์ และจิอากิ น้องสาวคนเล็กพูดน้อยปากร้าย

ตัวละครหลัก (ครอบครัวมินามิ)

Minami Haruka (南 春香) CV : Rina Sato
พี่สาวคนโตของครอบครัวมินามิ เป็นนักเรียน ม.ปลายปี2 ทำอาหารเก่ง ใจดี และเป็นที่พึ่งพาของน้องๆ เธอต้องคอยดูแลน้องๆมาหลายปีทําให้เวลาอยู่คนเดียวเธอจะขี้เกียจสุดๆ ถึงอย่างนั้นฮารุกะเป็นคนๆเดียวที่จิอากิให้นับถือเป็นต้นแบบในอุดมคติ(จิอา กิไม่ได้เรียกเธอว่าพี่(เน่ซัง)ธรรมดา แต่เรียกว่าท่านพี่(เน่ซามะ)แทน) ชื่อ ฮารุกะ เขียนด้วย คันจิ แปลว่า ฤดูใบไม้ผลิ

Minami Kana (南 夏奈) CV : Marina Inoue
คานะ พี่สาวคนกลางของครอบครัวมินามิ เรียนอยู่ชั้น ม.ต้นปี2 เป็นคนไฮเปอร์ บ้าบอ มีนิสัยร่าเริงอยู่เสมอ เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา(พูดก่อนคิด) ชอบแกล้งจิอากิอยู่บ่อยๆ ทําให้จิอากิไม่ค่อยชอบคานะเท่าไร จิอากิเรียกเธอว่ายัยพี่บ้า(บากะยาโร่ว) ชื่อ คานะ เขียนด้วย คันจิ แปลว่า ฤดูร้อน

Minami Chiaki (南 千秋) CV : Minori Chihara
น้องคนเล็กของครอบครัวมินามิ เรียนอยู่ชั้นประถมปี5-2 เป็นคนไม่ค่อยพูด และเป็นคนฉลาดทําให้เธอมักเป็นที่พึ่งพาของเพื่อนๆเสมอ จิอากิไม่ชอบคนที่นิสัยบ้าๆบอๆนัก เธอจึงได้แต่พยายามทําเพิกเฉยต่อคานะพี่สาวในบางครั้ง และชอบเรียกพวกบ้าๆบอๆติดปากด้วยคําว่า "บากะยาโร่ว" รวมทั้งคานะพี่สาวด้วย จิอากิ ยกย่องนับถือฮารุกะมากกว่าใคร ชื่อ จิอากิ เขียนด้วย คันจิ แปลว่า ฤดูใบไม้ร่วงนอกจากตัวละครหลักทั้ง 3 แล้วยังมีตัวประกอบที่ช่วยเพิ่มความฮา อย่างเพื่อนชั้นม.ปลายของฮารุกะ เพื่อนชั้นม.ต้นของคานะ เพื่อนชั้นประถมของจิอากิ รวมถึงโครตตัวประกอบอย่างเซนเซย์และนิโนมิยะคุงจากละครที่พวกเธอชอบดู เมื่อนับรวมกันแล้วนับได้ 10 กว่าคนเลย แต่ทั้งหมดก็มีบทสมํ่าเสมอ

เครดิต :http://hauuhauu.exteen.com/20090408/minami-ke-12415-12394-12415-12369

Phantom:
เส้นสวยดี น่ารักด้วย~~ :-*
น้องคนเล็กนี่ถ้าปิดตาเหมือนไทกะ(toradora)เลย ^^

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

Tarariw:
ว่าจะไปหาดูอยู่เหมือนกัน แต่ตอนนี้ขอดู Index ให้จบก่อนล่ะ

~:: BaipLu ::~:
อืม ดูลายเส้นอะนิเมะสวยดีจริงด้วยค่ะ
แต่ว่าไม่เคยได้ยินเลย ยังไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ   :D

[ [ ◘ อะรี่ พอตเตอร์ ◘ ] ]:
ยังไม่เคยดูอ่าค่ะ (เเละอาจจะไม่ไปดู ^^")

ช่วงนี้ร้องเพลงอย่างเดียว (เกี่ยว?)

5555555555555555

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่า

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

Go to full version