ผู้เขียน หัวข้อ: PSW.HPL 260711 - รวบรวมเรื่องราวของเหล่าตัวละครในแฮร์รี่ฯ หลังจากจบสงคราม  (อ่าน 2159 ครั้ง)

─═☆NaNiizz☆═─

 • うんせい UNSEI ✱ U're My Destiny 4ever...
 • มักเกิ้ล
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 37
  • ma facebook >>
เส้นทางชีวิต- แฮร์รี่เข้าเป็นมือปราบมาร และปรับปรุงระบบของสำนักงานมือปราบมารใหม่ โดยไม่ได้กลับไปสอบ ส.พ.บ.ส. เนื่องจากคิงสลีย์ ที่เป็นรัฐมนตรีคนใหม่ อนุญาตให้ผู้ที่เคยต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์ เป็นมือปราบมารได้โดยไม่ต้องสอบ ทำให้แฮร์รี่กลายเป็นหัวหน้าสนง.ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ และได้กลับไปฮอกวอตส์เป็นบางครั้ง เพื่อบรรยายในวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด  แฮร์รี่ยังคงเก็บแผนที่ตัวกวนไว้ โดยไม่ส่งต่อให้ลูกคนใด แต่เจมส์แอบหยิบไปจากโต๊ะของแฮร์รี่...แฮร์รี่มีชีวิตครอบครัวที่สุขสงบ อย่างที่เขาไม่เคยมียามเยาว์ และนั่นคือสิ่งที่เขาใฝ่ฝันอยู่เสมอ...ครอบครัวที่เปี่ยมสุข

- เฮอร์ไมโอนี่เป็นคนเดียวที่กลับไปเรียนต่อที่ฮอกวอตส์ เพื่อสอบส.พ.บ.ส. และได้ทำงานในตำแหน่งระดับสูงของกระทรวง ในกองบังคับใช้กฏหมายเวทมนตร์ เพื่อพัฒนากฏหมายสัตว์และสิ่งมีชีวิตวิเศษ (เธอยังคงดำเนินการเรื่อง สรรสอ. ต่อไป) รวมถึงกำจัดกฏเกี่ยวกับการสนับสนุนเลือดบริสุทธิ์ และยังได้เป็นแม่ทูนหัวของ เจมส์ พอตเตอร์ อีกทั้งยังเป็นผู้แปล "บีเดิ้ลยอดกวี" จากภาษารูนเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

- รอนเป็นมือปราบมาร และช่วยจอร์จที่ยังคงทำเกมกลวิเศษวีสลีย์ต่อไปแม้จะไม่เคยทำใจได้เรื่องเฟร็ด  เกมกลวิเศษวีสลีย์กลายเป็นธุรกิจทำเงินมหาศาล รอนยังเป็นพ่อทูนหัวของเจมส์ด้วย

- ทั้งสามคนได้ขึ้นการ์ดกบช๊อกโกแลต ซึ่งรอนบอกว่า เป็นชั่วโมงที่สวยงามที่สุดในชีวิต

- ทั้งสามได้ทำให้กระทรวงเวทมนตร์พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก เจ.เค.กล่าวว่า "พวกเขาได้สร้างโลกใหม่"

- จินนี่กลายเป็นผู้เล่นควิดดิชอาชีพ โดยเล่นให้กับทีมโฮลี่เฮดฮาร์ปีส์ (ทีมหญิงล้วน) หลังจากนั้นได้ถอนตัวและเปลี่ยนมาเป็นนักข่าวควิดดิชที่ทำงานให้กับเดลี่พรอเฟต เจ.เค.กล่าวว่า "จินนี่และแฮร์รี่นั้นเป็นคู่ชะตากันอย่างแท้จริง ทั้งคู่แข็งแกร่งอย่างยิ่ง และเปี่ยมอารมณ์ลึกซึ้ง นั่นเป็นความผูกพันของพวกเขา และทั้งคู่เคียงข้างกันได้อย่างวิเศษ"

- ลูน่ากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์มหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียง ได้เดินทางไปทั่วโลก ค้นพบและจัดระเบียบสัตว์วิเศษหลายสายพันธุ์ แต่ไม่เคยค้นพบสนอร์แค็กเขาย่นเลย จนเธอต้องยอมรับว่ามันคงไม่มีจริง เธอยังได้เห็นความจริงในตัวของพ่อเธอมากขึ้น และยังเข้าใจได้ว่า สิ่งมีชีวิตประหลาดบางประเภทก็ไม่ได้มีจริง แต่เธอก็ยังเป็นคนเดิมที่มีโลกทัศน์ที่เปิดกว้าง ทำให้เธอสามารถพบและเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เคยพบมาก่อน

- เดรโกและครอบครัวรอดพ้นการจับกุมไปอัซคาบันได้ เนื่องจากการเปลี่ยนฝั่งในนาทีสุดท้ายของนาร์ซิสซา เดรโกมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับแฮร์รี่ แต่ก็ยังไม่นับว่าเป็นเพื่อน

- สกอร์เปียสต้องพบกับความยากลำบากมากมาย แต่เขาจะเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ดีกว่าพ่อของเขา

- รูปภาพของเสนปไม่ได้ถูกนำไปติดที่ห้องทำงานอจ.ใหญ่ในทันที เนื่องจากเขาได้ละเลยหน้าที่ในสงครามฮอกวอตส์ แต่แฮร์รี่พยายามจนรูปภาพของเสนปได้อยู่ในห้องอจ.ใหญ่ เคียงข้างรูปของดัมเบิลดอร์ และยังได้ให้สัมภาษณ์กับริต้า สกีตเตอร์ เพื่อที่จะตีพิมพ์ชีวประวัติของเสนป "เซเวอร์รัส เสนป : วายร้ายหรือนักบุญ" เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเสนป หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์หลังสงครามเพียงไม่กี่เดือน


- คิงสลีย์ได้รับแต่งตั้งให้เป็น รัฐมนตรีชั่วคราว และหลังจากนั้นได้เป็นต่อแบบทางการ โดยจัดการระบบหลายๆอย่างของกระทรวง ยกเลิกการใช้ผู้คุมวิญญาณ

- มักกอนนากัลเป็นอาจารย์ใหญ่ต่อ และเกษียณไปในปีที่อัลบัสเข้าเรียน

- เนวิลล์ได้เป็นมือปราบมาร หลังจากนั้นจึงออกมาเพื่อเป็นศจ.สมุนไพรศาสตร์ที่ฮอกวอตส์ พ่อแม่ของเนวิลล์ไม่หายจากอาการป่วย เนื่องจากเป็นอาการจากคำสาปที่ถาวร แต่เนวิลล์ยังมีความสุขดี เนื่องจากคุณยายของเขาได้ยอมรับในตัวเขาแล้ว

- แฮกริดยังคงทำงานที่ฮอกวอตส์ต่อไป โดยไม่ได้แต่งงาน แต่คบหากับยักษ์สาวตนหนึ่ง

- ชาร์ลีไม่ได้แต่งงาน แต่ทุ่มเทความสนใจให้กับสิ่งที่เขารัก นั่นก็คือมังกร

- เพอร์ซี กลับไปทำงานต่อที่กระทรวง และได้เป็นจนท.ระดับสูง แต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ ออเดรย์

- เท็ดดี้ รีมัส ลูปิน อาศัยอยู่กับคุณยายของเขา แต่เขายังโชคดีกว่าเนวิลล์(ที่ถูกเลี้ยงมาโดยคุณยายเช่นกัน) ที่เขายังมีพ่อทูนหัวอย่างแฮร์รี่ และสมาชิกอดีตภาคีทั้งหลาย ที่คอยเอาใจใส่เสมอ

- ดัดลีย์มีลูกสองคน แฮร์รี่ยังคงไปเยี่ยมครอบครัวดัดลีย์ในช่วงคริสต์มาสบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับลูกๆของแฮร์รี่มาก

- วิคเตอร์ ครัม ยังคงติดต่อกับเฮอร์ไมโอนีทางจดหมายบ้าง และได้พบรักกับผู้หญิงร่วมชาติบัลแกเรีย

- วิงกี้ยังคงทำงานอยู่ที่ฮอกวอตส์ เธอเป็นหนึ่งในเอลฟ์ที่ร่วมต่อสู้ในสงคราม

- ฟีเรนซีกลับไปยังป่าต้องห้ามได้อีกครั้ง และฝูงเซนทอร์ได้ยอมรับว่า การช่วยเหลือมนุษย์ไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย แต่เป็นความภาคภูมิ

- ล็อกฮาร์ตไม่หายจากอาการความจำเสื่อม ซึ่งเจ.เค.กล่าวว่า "เขามีความสุขดีในที่ของเขา และฉันก็มีความสุขมากกว่าเมื่อไม่มีเขา!"

- อัมบริดจ์ถูกจำคุกที่อัซคาบัน ด้วยความผิดในการกระทำต่อลูกมักเกิ้ล

- ร่างของดัมเบิลดอร์เป็นหนึ่งในไม่กี่ร่างในโลกของพ่อมดที่ไม่เน่าสลายหลังจากที่ตายไป

- วิญญาณที่เหลืออยู่ของโวลเดอมอร์ติดอยู่ในห้วงนรกตลอดไป ไม่สามารถไปต่อ หรือแม้แต่กลับเป็นผีได้อีกคู่สมรสและทายาท

- แฮร์รี่และจินนี่มีลูกด้วยกัน 3 คน ได้แก่ เจมส์ ซีเรียส, อัลบัส เซเวอร์รัส และ ลิลี่ ลูน่า

- รอนและเฮอร์ไมโอนีมีลูกด้วยกันสองคน ได้แก่ โรสและฮิวโก้

- บิลและเฟลอร์มีลูกด้วยกัน 3 คนได้แก่ วิกตัวร์ (เกิดในวันครบรอบปีของสงครามฮอกวอตส์ จึงได้ชื่อที่มีความหมายว่า "ชัยชนะ") โดมินิค และลุยส์

- เพอร์ซีแต่งงานกับออเดรย์ มีลูกสองคน ได้แก่ มอลลี และลูซี่

- จอร์จแต่งงานกับแองเจลิน่า และมีลูกสองคน ได้แก่ เฟร็ด และร๊อกแซนน์

- เดรโกแต่งงานกับแอสโทเรีย กรีนกลาส  น้องสาวของเพื่อนร่วมชั้นที่ชื่อ ดาฟเน่ กรีนกลาส มีลูกชายหนึ่งคนชื่อ สกอร์เปียส

- ลูน่าแต่งงานและมีลูกช้ากว่าเพื่อนๆ โดยแต่งงานกับรอล์ฟ สคามันเดอร์ หลานของผู้แต่งเรื่อง "สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่" มีลูกแฝดด้วยกันชื่อ โลแคนน์ และลีแซนเดอร์

- เนวิลล์ แต่งงานกับ ฮันนาห์ อับบอต โดยอาศัยร่วมกันที่ร้านหม้อใหญ่รั่ว ที่ฮันนาห์ได้เป็นเจ้าของคนต่อมา

- โช แชง แต่งงานกับมักเกิ้ลคนหนึ่ง ไม่ทราบว่ามีลูกด้วยกันหรือไม่

Extra

- ที่จริงแล้ว ทองส์และลูปินเป็นตัวละครที่เจ.เค.ไม่เคยวางแผนให้ตาย แต่เป็นคุณวีสลีย์ต่างหาก ที่เจ.เค.ตั้งใจให้ตายตั้งแต่เล่มภาคีนกฟีนิกส์ เพียงแต่เจ.เค.ไม่สามารถให้คุณวีสลีย์ตายได้ เนื่องจากเธอว่าไว้ว่า มีคุณพ่อที่ดีอยู่น้อยมากในเรื่องของเธอ และถ้าจะกล่าวไป คุณวีสลีย์อาจจะเป็นพ่อที่ดีจริงๆเพียงคนเดียวด้วยซ้ำ และเธอจึงไม่สามารถทำใจฆ่าคุณวีสลีย์ได้ เพราะแฮร์รี่สูญเสียภาพแทนของพ่อไปมากมายแล้ว อีกทั้งจะส่งผลกระทบต่อรอน ที่เจ.เค.ต้องการให้คงความเป็นเด็กและอารมณ์ขันไว้ จนกว่าจะถึงเวลาการเติบโตของเขา ในเล่มเจ็ด

- ลูปินถูกฆ่าโดยโดโลฮอฟ และทองส์โดยเบลลาทริกซ์

- เจ.เค.ตั้งใจสะท้อนภาพของเท็ดดี้ ที่กลายเป็นกำพร้า เพื่อแสดงให้เห็นความโหดร้ายของโวลเดอมอร์และสงคราม...เท็ดดี้ยังเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักทีเธอเขียนบทส่งท้าย เพื่อให้ทุกคนยังได้เห็นเท็ดดี้ที่เติบโตอย่างมีความสุข เพราะได้อาศัยอยู่ในโลกที่ดีกว่า

- เจ.เค.สารภาพว่า รู้มาตลอดว่า ฝาแฝดคนที่ตายจะต้องเป็นเฟร็ด เจ.เค.ยอมรับว่า คนมักจะคิดว่าเป็นจอร์จ เนื่องจากจอร์จเป็นคนที่อ่อนโยนกว่าเล็กน้อย ในขณะที่เฟร็ดนั้นจะเป็นผู้นำ ที่ซุกซนร่าเริงกว่า แต่ก็ร้ายกาจกว่าด้วย ทำให้คนมักคิดว่าจอร์จที่ดูจะเป็นคนที่เปราะบางกว่า น่าจะเป็นคนที่ตาย

- เฮ็ดวิกนั้น ไม่ได้ถูกวางให้ตายแบบไม่มีเหตุผล เนื่องจากเฮ็ดวิกเป็นตัวแทนของวัยเยาว์และความไร้เดียงสาของแฮร์รี่

- เธอเคยคาดไว้ว่าจะให้เบลลาทริกซ์ถูกเนวิลล์ฆ่า แต่ก็เปลี่ยนให้เป็นมอลลี่ เนื่องจากเหตุผลสองประการคือ หนึ่ง...มอลลี่ที่แท้จริงแล้วเป็นแม่มดที่เก่งคนหนึ่ง เพียงแค่ไม่ค่อยได้แสดงฝีมือเนื่องจากต้องคอยดูแลครอบครัว เจ.เค.ต้องการให้มอลลี่ได้มีช่วงเวลาที่โดดเด่นบ้าง เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงที่อุทิศตนเพื่อครอบครัวไม่ได้หมายความว่าเธอขาดทักษะอื่นๆ และสองคือ...เหตุผลในเรื่องของการเปรียบเทียบความรัก ในด้านของเบลลาทริกซ์ที่รักโวลเดอมอร์แบบผิดๆ กับมอลลี่ที่เป็นตัวแทนของความรักของแม่ รักที่มอบพลังให้กับผู้ที่รัก...มอลลี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

- สิ่งที่ดัดลีย์เห็นเมื่อโดนผู้คุมวิญญาณจู่โจม คือตัวของเขาเอง ในแบบที่เป็นจริงๆ คือเด็กที่ถูกตามใจจนเสียคน ซึ่งนั่นเป็นความเจ็บปวดอย่างที่สุด แต่ก็ทำให้เขาได้บทเรียนและปรับปรุงตัว

- แฮร์รี่นั้น เมื่อเข้าใจดัมเบิลดอร์ ความอ่อนแอของเขา และทางเลือกที่เลือกโดยการยอมรับความอ่อนแอของดัมเบิลดอร์ ยิ่งทำให้แฮร์รี่เคารพดัมเบิลดอร์มากขึ้น....บ็อกการ์ดของดัมเบิลดอร์คือศพของแอรีอานนา ดัมเบิลดอร์รักแฮร์รี่เหมือนลูกชาย แม้ว่าจะหลอกใช้แฮร์รี่เหมือนหุ่นเชิดตัวหนึ่ง แต่ถ้าแฮร์รี่รู้ความจริงทั้งหมดแต่แรก เขาอาจจะไม่กล้าพอที่จะทำตาม แฮร์รี่จึงต้องเชื่อในดัมเบิลดอร์ ผู้ที่แน่นอนว่าจะนำเขาไปสู่สิ่งที่ถูกต้อง

- ภาพสะท้อนในกระจกเงาแอริเซดของดัมเบิลดอร์ คือครอบครัวของเขาที่พร้อมหน้า ได้เพอร์ซิวาล เคนดรา และแอรีอานนาคืนกลับมา และได้คืนดีกับอาเบอร์ฟอร์ธ

- ภาพสะท้อนในกระจกแอริเซดของเฮอร์ไมโอนี่ ถ้าเธอได้ส่องมัน คือภาพของเธอและเพื่อนๆของเธอ ที่ปลอดภัยจากโวลเดอมอร์...โวลเดอมอร์ที่พ่ายแพ้ และตัวเ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 สิงหาคม 2011, 12:18:00 pm โดย ลม ฟ้า พายุ ... »
...~ความสุขนั้น...หาได้แม้ในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด หากยังพึงระลึกไว้ว่ายังคงมีแสงสว่าง★~...
ชื่อ แนน ค่ะ^^*
ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ PSW
ทุกคนค่า!!!~

ลม ฟ้า พายุ ...

 • กำ ลั ง ก่ อ ตั ว ~
 • PSWeb's Staff
 • มนุษย์หมาป่า
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 343
        ขอบคุณสำหรับบทความครับ ...
        มีบางเรื่องที่พอจะทราบบ้างแล้ว  แต่บางเรื่องนี่ถือเป็นความรู้ใหม่เลยทีเดียว ^^

        และมีเรื่องรบกวนสอบถามเพิ่มเติม เกี่ยวกับที่มาของบทความครับ ...
        เพราะเมื่อวานก็อ่านเจอบทความเดียวกันนี้ในเว็บพันทิป  และ จกขท. ในเว็บนั้นระบุข้อความว่า "แปลเองและรวบรวมจากแฮร์รี่วิกิ"
        และข้อมูลในกระทู้นี้ คุณ ─═☆NaNiizz☆═─ ก็ระบุข้อความว่า  "แปลเองและรวบรวมจากแฮร์รี่วิกิ" ด้วยเช่นกัน

        ดังนั้น คำถามก็คือ คุณ NaNiizz เป็นเจ้าของบทความนี้เองหรือเปล่า?
        หรือว่านำข้อมูลจากเว็บอื่นมาโพสต์?

        ขอรบกวนด้วยนะครับ ... เพื่อจะได้ดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติมที่มาของข้อมูลให้ถูกต้องครับ ^^

หมั่นโถว

 • Love only you,Harry...
 • ผู้วิเศษเลือดบริสุทธิ์
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 212
 • {{...LoVe U 4eVeR...}}
อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกของคนแต่งชัดเจนมากค่ะ
ยิ่งอ่านไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งเข้าใจทั้งในตัวเจ.เค และในเรื่องแฮร์รี่มากขึ้นด้วย
ขอบคุณมากมายเลยนะคะ  :-*

ปล. อยากดูแฮร์รี่อีกอ่ะ~.... :(

~OrenjI~

 • εїз PSW Together Forever εїз
 • PSWeb's Staff
 • เจ้าหน้าที่กองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 6700
 • .:: ชางโจ ... ช่างจน ::.

ทางเจ้าของกระทู้ได้ชี้แจ้งไว้ว่า  ..  ข้อมูลในบทความนี้ยังมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
และเจ้าของกระทู้ได้ลงลิงค์บล็อกเอาไว้  เผื่อมีสมาชิดคนใดในพี่พันฯ มีข้อมูลอัพเดท
หรือกระทู้มีความบกพร่องประการใดประการหนึ่ง  ก็ให้เข้าไปแจ้งที่ในบล็อกของเจ้าของกระทู้
ดังนั้น!!  ในความคิดพี่แล้วเครดิตกระทู้ควรจะออกมาในรูปแบบนี้น่ะอ้างถึง
ข้อมูล  ::  Harry Potter Wiki
รวมรวบและแปลไทย  ::  Ginevra  @ Pantip (butterflykisses.exteen.com)
ภาพประกอบ  ::  Moonbreak (http://www.pixiv.net/member_illust.php?mode=medium&illust_id=20257467)


ยังมีสมาชิกในพี่พันฯ มาเพิ่มข้อมูลโน้นนี่นั้นเรื่อยๆ
พี่ก็เอาลิงค์มาลงเพื่อความสะดวกในการติดตามกัน
ส่วนพี่ในตอนนี้ขอปาดน้ำตากับเรื่องราวของแฝดมหาภัย
ในวันที่เฟร็ดไม่มีชีวิตอยู่อีกแล้ว  TT^TTรวบรวมเรื่องราวของเหล่าตัวละครในแฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังจากจบสงคราม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 กรกฎาคม 2011, 12:45:32 am โดย ~OrenjI~ »


:  <กติกาการใช้บอร์ด PSWeb's>  : :  <CREDIT>  : :  <HOTLINK>  :
:   <Hogwarts School>   : :  <Signature & Photo>  : :  <HP>  : :  <PM>  :
  ~ คำคมลุง : ถ้าคุณไม่ชอบผมหรือสิ่งที่ผมทำ ก็ไม่ต้องมาดูการแสดงของผมหรือเข้าเว็บไซต์ของผม ~

voyza

 • Tonight
 • ผู้วิเศษเลือดสีโคลน
 • ***
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 115
 • สตูเปฟาย
ขอบคุณมากกะค่ะ

อยากให้สร้างภาคต่อจัง

teera

 • บุคคลทั่วไป
อยากจะขอบคุณสักล้านครั้งเลยคร้าบบบบบบบบ  :D :D ;)

anmailmagusm

 • บุคคลทั่วไป
อ่านกระทู้นี้แล้วเหมือนกับหนังจบ แต่อารมณ์ไม่จบ อิอิ

yuy1950

 • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณนะคะสำหรับบทความ  :-*
อ่านแล้วอยากจะร้องไห้อ่ะ  :'(
คิดถึง แฮร์รี่และทุกๆคนจังเลยค่ะ  :(

e_oleifera@hotmail.com

 • บุคคลทั่วไป
รู้สึกว่าจะมีคนเอาไปลงใน พันทิบ ด้วยเหมือนกันน่ะครับ แต่ยังก็ขอบคุณมากเลยครับ ความรู้ไหม่จริงๆ

Bewrtc

 • บุคคลทั่วไป
:o  ทำไม เนวิล ไม่ได้แต่งงาน กับ ลูน่า อ๊ะ ไม่ยอม ๆ ๆ  :(

1234ohmohm

 • บุคคลทั่วไป
:o  ทำไม เนวิล ไม่ได้แต่งงาน กับ ลูน่า อ๊ะ ไม่ยอม ๆ ๆ  :(

เห็นด้วย  เขาชอบกานไม่ช่ายหรอค๊าบบบบ :( :( :(

ลม ฟ้า พายุ ...

 • กำ ลั ง ก่ อ ตั ว ~
 • PSWeb's Staff
 • มนุษย์หมาป่า
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 343
เรื่องของเนวิลล์กับลูน่า หนังสือไม่เคยบอกว่าสองคนนี้ชอบกันครับ
และการที่ทั้งสองคนชอบกันในหนัง ก็ดูเหมือนจะไม่มีที่มาที่ไป และเซอร์ไพร์แฟนหนังสือด้วย

เรื่องจริงก็ตามนั้นครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม 2011, 03:30:50 pm โดย ลม ฟ้า พายุ ... »

ronstory

 • บุคคลทั่วไป
ขอบคุณมากฮะ
รู้เรื่องเยอะเลย
อ่านในหนังสือรู้เเค่บางเรื่องเองฮะ

Fire & Wind

 • ผู้วิเศษเลือดผสม
 • ****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 198
  • เพลงใหม่ทุกวัน
ขอบคุณครับ
ผมได้อ่าน นิทานของบีเดิลยอดกวี ด้วย
สนุกมากเลย

เราไม่รู้หรอกว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร แค่เราทำวันที่ให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง และไม่ทำตัวให้ไร้ประโยชน์
ความรักนี้แปลกเนอะ คนที่เรารักเขาไม่รักเรา กลับกันคนที่เราไม่รักกลับรักเรา แต่คนเราก็ยังจะรักถึงแม้จะรู้ว่ามันจะทำให้เรามีความทุกข์ก็ตาม

Portus

 • Finite Incantatem/-
 • ผู้วิเศษเลือดบริสุทธิ์
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 219
 • Deathly Hallows
ขอบคุณที่นำมาฝากครับ เหมือนเคยได้อ่าน แต่ลืมไปแล้ว ได้อ่านอีกครั้ง ก็รู้สึกดีครับ  :)

 

SMF spam blocked by CleanTalk