• Print

Author Topic: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO  (Read 1551 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

@kai~_~

 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 255
 • ทำไมความรักเถิงต้องมีคนที่ต้องเจ้บนะ...
  • http://021314809.hi5.com
21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« on: 21 January 2009, 06:00:42 PM »
อิอิ  แอบเสยดายนิดฯฯค่ะ ก็เลยไปตามเก็บมา...กว่าจะทำได้ขนาดนี้ไม่ใช่เวลาน้อยฯก็เลยเอามาโพส์เก็บไว้ที่นี้เลยนะค่ะ  อิอิ
เลี่มจากนี้เลย

อุซึมากิ นารุโตะ
นินจาจอมกวน ตัวเอกประจำเรื่องนี้ ( แหงล่ะ ก็ชื่อนารุโตะนี่ )
เมื่อตอนยังแบเบาะ มีปีศาจจิ้งจอกเก้าหางบุกโคโนะฮะ เพื่อปกป้องหมู่บ้านโคโนะฮะ โฮคาเงะ รุ่นที่ 4 จึงพลีชีพและกักตัวปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง(เคียวบิ) ไว้ในตัวของเขานารุโตะ

เมื่อนารุโตะโตขึ้นมา ทีแรก ผู้คนในหมู่บ้านไม่ชอบนารุโตะเท่าไหร่นัก เพราะคิดว่าจิ้งจอกเก้าหางในร่างนารุโตะเป็นต้นเหตุให้ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ต้องเสียชีวิต แต่นารุโตะก็ยังร่าเริง กวนโอ้ยชาวบ้านไปทั่ว โดยไม่ได้น้อยใจผู้คนในหมู่บ้าน และพยายามฝึกฝนวิชา โดยมีความฝันที่จะเป็นโฮคาเงะให้ได้ในอนาคต จนนารุโตะได้กลายเป็นกำลังสำคัญของหมู่บ้านในที่สุด
ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 10 ตุลาคม
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : เกะนิน
แคว้น : โคโนะฮะ
สิ่งที่ชอบ : ราเม็ง
เพื่อนสนิท : อุจิวะ ซาสึเกะ , ฮารุโนะ ซากุระ
อาจารย์ : อิรุกะ , ฮาตาเกะ คาคาชิ , จิไรยะ (เซียนกบ)
ไม้ตาย : แยกเงาพันร่าง , กระสุนวงจักร , วิชาเรียกกบ กามะบุนตะ , กระสุนวงจักรดาวกระจราย , วิชาเชียนกบ
สัตว์หางที่สิงสู่: จิ้งจอกเก้าหาง


อุจิวะ ซาสึเกะ
เพื่อนร่วมทีมของนารุโตะ มีความแค้นฝังใจกับพี่ชายของตัวเอง
คือ อุจิวะ อิทาจิ ที่สังหารพ่อและแม่ของตัวเอง สายเลือดตระกูลอุจิวะ

มีความสามารถพิเศษคือ เนตรวงแหวน และการใช้คาถาไฟ
ซาสึเกะตั้งใจฝึกวิชาเพื่อจะไปแก้แค้นพี่ชาย ซึ่งเป็นสุดยอดนินจาที่หักหลังหมู่บ้าน ไปเข้ากลุ่มแสงอุษา

ความเก่งกาจของซาสึเกะ ทำให้ นารุโตะ แอบชื่นชมเขาอยู่
แต่ด้วยความหล่อ+เก่ง ของซาสึเกะ ทำให้เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆ รวมทั้ง ซากุระ ที่นารุโตะแอบหลงรักด้วย ทำให้ นารุโตะ พยายามฝึกฝนวิชา เพื่อเอาชนะ ซาสึเกะให้ได้

ผลก็คือ ทั้งคู่ได้พัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว และเป็นเพื่อนร่วมทีมที่สนิทที่สุด

ความเก่งกาจของนารุโตะ ที่มากขึ้นๆ จากที่เคยเป็นลูกไล่ กลับมาสูสี และอาจจะเหนือกว่าตัวเขา ทำให้ ซาสึเกะ รู้สึกแค้นใจ ที่ตนเองไม่สามารถพัฒนาฝีมือได้รวดเร็วมากกว่านี้ ภายหลังจึงได้ตัดสินใจ ออกจากหมู่บ้านโคโนะฮะ เข้าร่วมกลุ่มฝ่ายตรงข้ามอย่าง โอโรจิมารุ ที่สามารถจะมอบพลังให้กับเขา แม้โอโรจิมารุต้องการจะใช้ร่างของซาสึเกะ แต่เพื่อที่จะฆ่าพี่ชายด้วยมือตัวเองแล้ว เขายอมทำทุกอย่าง

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 23 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด : AB
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อุซึมากิ นารุโตะ , ฮารุโนะ ซากุระ
อาจารย์ : ฮาตาเกะ คาคาชิ
ท่าไม้ตาย : คาถาไฟ , เนตรวงแหวน , พันปักษา
เป้าหมาย : แก้แค้น อุจิวะ อิทาจิ


ฮารุโนะ ซากุระ
สาวที่นารุโตะหลงรัก แต่เจ้าตัวดันไปชอบซาสึเกะซะนี่ ทำให้ นารุโตะ กลายเป็นคู่กัดกับซาสึเกะ ที่แข่งกันฝึกฝนวิชามาตลอด ซากุระ เป็นคุโนะอิจิ(นินจาหญิง) ที่หัวไว เรียนรู้ได้เร็ว ภายหลังจากที่ ซาสึเกะ ตัดสินใจไปเข้ากลุ่มโอโรจิมารุ ซากุระตัดสินไปไปเป็นลูกศิษย์ของ ซึนาเดะ โฮคาเงะรุ่น 5 เพื่อฝึกให้ตัวเองเก่งขึ้นพอที่จะไปช่วยพาตัวซาสึเกะกลับมา

นารุโตะ รู้ดีว่า ซากุระ ชอบ ซาสึเกะมาก จึงให้สัญญากับซากุระ เป็นสัญญาตลอดชีวิตว่า จะพาตัวซาสึเกะกลับมาให้ได้

หลังจากฝึกวิชา 3 ปี นารุโตะ มีโอกาสได้ช่วยซาสึเกะ แต่ก็ต้องเอาตัวเข้าเสี่ยงโดนจิ้งจอกเก้าหางกลืนร่าง เพื่อกำจัดโอโรจิมารุ ทำให้ ซากุระ รู้สึกเสียใจที่ตนเองเป็นต้นเหตุให้นารุโตะ ต้องเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อช่วยซาสึเกะกลับมา จนแอบมีใจให้นารุโตะนิดๆ อิอิ

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 28 มีนาคม
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อุซึมากิ นารุโตะ , อุจิวะ ซาสึเกะ
อาจารย์ : ฮาตาเกะ คาคาชิ, ท่านซึนาเดะ
ท่าไม้ตาย : พลังช้างสาร , วิชาแพทย์ของซึนาเดะ


ยามานากะ อิโนะ
เพื่อนสาวคนสนิทของซากุระตั้งแต่เด็กๆ แต่ดันมาแอบปิ๊งซาสึเกะเหมือนกัน ทำให้ต้องกลายเป็นคู่กัดกันจนได้ ตระกูลยามานากะ มีความสามารถในการถอดจิตไปสิงร่างคนอื่นแล้วบังคับได้ตามใจ แต่มีข้อเสียคือถ้าถอดจิตออกไปแล้ว ร่างต้นจะเคลื่อนไหวไม่ได้ หากร่างต้นโดนเล่นงาน อิโนะก็จะบาดเจ็บตามไปด้วย แต่แม้ว่าอิโนะจะชิงดีชิงเด่นกับซากุระมาตลอด แต่เมื่อเพื่อนเดือดร้อน อิโนะก็พร้อมจะเข้าไปช่วยทันที

ในภาคสองดูเหมือนปมขัดแย้งเรื่องซาสึเกะจะเบาบางลงไปได้แล้ว เพราะ อิโนะไปหลงรัก ซาอิ นินจาจากรากของโคโนะฮะ ที่เข้ามาร่วมทีมคาคาชิ แทนซาสึเกะที่จากไป

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 23 กันยายน
กรุ๊ปเลือด : B
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : ฮารุโนะ ซากุระ , อาคิมิจิ โจจิ , ยามานากะ อิโนะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ อาสึม่า

ฮิวงะ เนจิ
ทายาทของตระกูลฮิวงะ ที่มีเนตรสีขาว ว่ากันว่าเป็นเกะนินที่เก่งกาจที่สุดในโรงเรียนนินจา มีความมั่นใจในตัวเองสูง และฝึกฝนตนเองจนเก่งกาจ เพราะมีความบาดหมางกับ ฮิวงะ ฮิอาชิ ผู้นำของตระกูล เป็นฝาแฝดของผู้เป็นพ่อและเป็นพ่อของ ฮิวงะ ฮินาตะ ซึ่งเนจิคิดเสมอว่า พ่อของตนควรได้เป็นผู้นำตระกูล แต่ ฮิวงะ ฮิซาชิ ก็ได้จบชีวิตลง โดยไม่มีใครยอมบอกสาเหตุของการตายที่แท้จริงของพ่อแก่เนจิ เนจิ จึงเติบโตมาด้วยความมุ่งมั่น จนสอบได้จูนิน มีความสามารถโดดเด่นในสายป้องกัน

ภายหลัง เนจิ ได้ทราบว่า พ่อของตนเองยอมสละชีวิต เพื่อปกป้องตระกูลฮิวงะเอาไว้ จนเลิกคิดเรื่องบาดหมางของตระกูลในที่สุด

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 3 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : ร๊อค ลี , เทนเทน
อาจารย์ : ไมโตะ ไก
ท่าไม้ตาย : ค่ายกลแปดทิศ, เนตรสีขาว

ฮิวงะ ฮินาตะ
ลูกสาวของ ฮิวงะ ฮิอาชิ ผู้นำตระกูลฮิวงะ เป็นเด็กขี้อาย ที่แอบปลื้มความมุ่งมั่นของนารุโตะ ที่ไม่เคยย่อท้อ แม้ว่าคนในหมู่บ้านจะพากันรังเกียจ ฮินาตะ ยึดเอานารุโตะเป็นแบบอย่างความมุ่งมั่นที่จะฝึกฝนวิชา เธอแอบหลงรักนารุโตะ เวลาเจอนารุโตะทีไร เธอจะหน้าแดง ไม่ก็สลบไปดื้อๆ

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 27 ธันวาคม
กรุ๊ปเลือด : A
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อินุซึกะ คิบะ , อาบุราเมะ ชิโนะ
อาจารย์ : ยูฮิ คุเรไน.
นารา ชิกามารุ.
ทายาทตระกูลนารา ที่ใช้วิชาควบคุมเงา ชิกามารุมีนิสัยเรื่อยๆเปื่อยๆ และไม่ค่อยชอบผู้หญิงเท่าไหร่นัก เพราะพ่อบังเกิดเกล้าเป็นคนที่เกลียมัวขนาดหนัก แม้พ่อจะพร่ำสอนวิถีแห่งสุภาพบุรุษให้แก่ชิกามารุอยู่บ่อยครั้งก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะดูเฉยๆเบื่อๆ แต่เขาก็เป็นอัจริยะในด้านการวิเคราะห์สถานการณ์ และวางแผนต่อสู้ ในการสอบจูนิน แม้ว่าจะยอมแพ้เพราะเบื่อที่จะสู้กับผู้หญิงก็ตาม แต่คณะกรรมการได้เห็นความฉลาดเฉลียวของเขา ทำให้เขาสอบผ่านเป็นจูนินในที่สุด

ในเวลาที่มีภารกิจที่พวกเกะนินอย่างนารุโตะต้องออกไปจัดการ ชิกามารุ มักจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าทีม และเป็นคนวางแผนให้เพื่อนๆสามารถปฏิบัติภารกิจจนสำเร็จลุล่วงได้ แม้ว่าการชิงตัวซาสึเกะจะจบที่ความล้มเหลว แต่เขาก็ทำให้เพื่อนๆมีชีวิตรอดกลับมาได้ทุกคน และ เอาชนะนินจาของโอโรจิมารุได้ทั้งหมด

หลังการต่อสู้ครั้งนั้น ทำให้เขาสนิทสนมกับ เทมาริ นินจาซึนะ พี่สาวของกาอาระมากขึ้น และได้รับหน้าที่ประสานงานกันในการสอบจูนินของภาค 2 ทำให้เพื่อนๆเริ่มสงสัยว่า คู่นี้แอบกิ๊กๆกันรึเปล่า

วิชาบังคับเงา
วิชาบังคับเงา
ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 22 กันยายน
กรุ๊ปเลือด : AB
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อาคิมิจิ โจจิ , ยามานากะ อิโนะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ อาสึม่า
วิชา - บังคับเงา, ความสลาดของตัวเอง.อาบุราเมะ ชิโนะ
ทายาทตระกูลอาบุราเมะ ผู้เลี้ยงแมลงไว้ในร่างกายเพื่อต่อสู้ และ รักษาร่างกาย โดยให้แมลงอาศัยกินจักระในร่าง ความสามารถเด่นๆของชิโนะ คือการสอดแนมและการติดตามตัว โดยใช้แมลงช่วยตามหาเพื่อน

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 23 มกราคม
กรุ๊ปเลือด : AB
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อินุซึกะ คิบะ , อาบุราเมะ ชิโนะ
อาจารย์ : ยูฮิ คุเรไนอินุซึกะ คิบะ
ทายาทตระกูลอินุซึกะ ใช้วิชาประจำตระกูลคือการต่อสู้ร่วมกับสุนัขเรียกว่า เขี้ยวอสูร โดยมีสุนัขคู่ใจคืออากามารุ

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 7 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด : B
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : ฮิวงะ ฮินาตะ , อาบุราเมะ ชิโนะ
อาจารย์ : ยูฮิ คุเรไน.ร๊อค ลี

นินจาที่ไม่เก่งเรื่องคาถาและวิชา แต่ก็ทดแทนด้วยการฝึกการต่อสู้แบบกระบวนท่าที่ได้รับถ่ายทอดมาจาก อาจารย์ไก (รวมถึงทรงผมบรูซ ลี นั่นด้วย) ร๊อค ลี เป็นนินจาที่มีความอุตสาหะสูงสุด เพราะความที่ตนเองไม่เก่งเรื่องคาถา ทำให้เขาพัฒนาตนเองจนเป็นกำลังสำคัญของโคโนะฮะ หลังการต่อสู่อย่างหนักกับกาอาระทำให้ร่างกายบอบช้ำหนักจนเกือบจะต้องยุติเส้นทางนินจาไปแล้ว แต่ด้วยพลังใจที่ไม่สิ้นสุดของเขา หลังได้รับการผ่าตัดจากซึนาเดะ เขาได้กลับมาในวิถีนินจาอีกครั้ง และฝึกฝนเปิดประตูจักระได้ 5 ใน 8 ส่วน

เปิดประตูจักระ
ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 27 พฤศจิกายน
กรุ๊ปเลือด : A
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : ฮิวงะ เนจิ, เทนเทน
อาจารย์ : ไมโตะ ไก
เทนเทน
เพื่อนร่วมกลุ่มของ เนจิ และ ร๊อค ลี

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 3 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : ฮิวงะ เนจิ , ร๊อค ลี
อาจารย์ : ไมโตะ ไกกาอาระ
ทายาทของคาเสะคาเงะรุ่นที่ 4 ของแคว้นซึนะ เกิดมาพร้อมปีศาจชูคาคุในร่าง ที่ผู้เป็นพ่อได้ทำพิธีกักตัวเอาไว้ มีความสามารถในการใช้ทรายโจมตี และสร้างเกราะทรายป้องกันตัวได้ด้วย กาอาระเติบโตมาด้วยการไม่ไว้ใจใครเนื่องจาก โดนคนที่เชื่อใจหักหลัง ทำให้เขาออกจะแปลกแยกจากพวก และมักจะคลุ้มคลั่งด้วยพลังปีศาจในตัว

เมื่อกาอาระได้ต่อสู้กับนารุโตะ นารุโตะเห็นว่ากาอาระมีหลายอย่างคล้ายกับเขา ที่เป็นที่รังเกียจและไม่มีใครยอมรับ และเขาพยายามช่วยกาอาระให้กลับมาต่อสู้กับชะตาตัวเอง หลังจากกาอาระแพ้ให้กับนารุโตะ เขาจึงรู้ว่าสิ่งที่เขาขาดหายไปคือพวกพ้องที่เชื่อใจได้ และความกล้าที่จะปกป้องสิ่งที่รัก เขากลับมาเป็นพวกนารุโตะ และนารุโตะได้กลายเป็นเพื่อนคนสำคัญของเขาในที่สุด

ในตอนที่พวกนารุโตะ ตามไปพาตัวซาสึเกะกลับมา กลุ่มนินจาโอโตะของโอโรจิมารุ เล่นงานทีมชิกามารุจนแย่ไปตามๆกัน แต่กาอาระ ก็ได้นำ เทมาริ และ คันคุโร่ มาช่วย กาอาระได้ช่วย ร๊อค ลี และสู้จนเอาชนะ คิมิมาโร นินจาฝีมือดีที่สุดของโอโรจิมารุไปได้

ในภาคสอง กาอาระถูกแสงอุษาจับตัวไป นารุโตะ กับทีมคาคาชิ ตามไปช่วย กาอาระกลับมาได้ แต่กาอาระเสียชีวิตไปเพราะ โดนดึงพลังปีศาจออกไปแล้ว ท่านย่าโจจึงใช้วิชาคืนชีพโดยสละชีวิตตัวเองแลกกับกาอาระ กาอาระตื่นขึ้นมาพบว่ามีนินจาจากซึนะมากมาย มาช่วยกันส่งจักระให้เขาฟื้นขึ้นมา ทำให้เขารู้ซึ้งถึงคำว่าพวกพ้อง


ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 1 มกราคม
กรุ๊ปเลือด : AB
แคว้น : ซึนะ
เพื่อนสนิท : อุซึมากิ นารุโตะ
ญาติ : เทมาริ , คันคุโร่[/color]


คันคุโร่

ลูกพี่ลูกน้องของกาอาระ ใช้หุ่นเป็นอาวุธ โดยในการสอบจูนิน เขาได้ซ่อนตัวอยู่ข้างหลังหุ่นของตัวเองโดยตลอด ภายหลังที่เข้าใจกันดีกับโคโนะฮะแล้ว เขาได้มาช่วยพวกนารุโตะสู้กับนินจาโอโตะ และเอาชนะไปได้

ในภาคสอง คันคุโร่ ถูกเล่นงานโดยซาโซริ แห่งกลุ่มแสงอุษา ที่มาลักพาตัวกาอาระ จนบาดเจ็บสาหัส ซากุระจึงมารักษาให้จนพ้นขีดอันตราย ทำให้ท่านย่าโจ ปรมาจารย์ในการเชิดหุ่นและมีวิชาแพทย์ลึกล้ำ ถึงกับทึ่งในความสามารถที่ซากุระได้รับมาจากซึนาเดะ และได้ตามพวกนารุโตะไปช่วยกาอาระกลับมาด้วย เพราะซาโซริคนที่มาพาตัวกาอาระไป ก็คือหลานชายของย่าโจที่แยกทางจากหมู่บ้านไปนั่นเอง

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 15 พฤษภาคม
กรุ๊ปเลือด : B
แคว้น : ซึนะ
เพื่อนสนิท : นารา ชิกามารุ
ญาติ : กาอาระ , คันคุโร่


เทมาริ
นินจาสาวจากแคว้นซึนะ ลูกพี่ลูกน้องของกาอาระ มีอาวุธเป็นพัดอันใหญ่ที่สามารถอัญเชิญอสูรคามะทะริได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมลมได้ด้วย ในการสอบจูนิน เทมาริแพ้ต่อชิกามารุ แต่กลับได้ผ่านเข้ารอบ เพราะ ชิกามารุ ขอยอมแพ้

ภายหลัง เทมาริ ได้มาช่วยชิกามารุ สู้กับทายูยะ ที่กำลังเล่นงานชิกามารุจนแย่ และเอาชนะไปได้ ในภาคสองทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น หลายๆคนก็แอบลุ้นคู่นี้กันอยู่

้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 23 สิงหาคม
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : ซึนะ
เพื่อนสนิท : นารา ชิกามารุ
ญาติ : กาอาระ , คันคุโร่Kai_CuLb_Naruto&Harry@Lao.fan

ส่วนเครดิสขอใส่ไว้กระทู้ข้างล่างนะค่ะ


ปล. ถึงน้องไก่คะ  ...  พี่ขอแก้ไขหัวกระทู้นิดนึงนะคะ
จะทำสารบรรณนะคะ  ^^~


« Last Edit: 23 January 2009, 12:36:02 PM by @kai~_~ »
ชักวันหนูจะทำให้พ่อกับแม่ภูมใจในตัวลูกคนนี้....ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะที่หนูจะไปมันจะลำบากแค่ไหนแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้วหนูจะฝ่ามันไปให้ได้ค่ะ....^^~...

@kai~_~

 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 255
 • ทำไมความรักเถิงต้องมีคนที่ต้องเจ้บนะ...
  • http://021314809.hi5.com
ฮาตาเกะ คาคาชิ
อาจารย์ของ นารุโตะ ซากุระ และ ซาสึเกะ เป็นลูกศิษย์ของรุ่นที่ 4
และเป็นลูกชายของสุดยอดนินจาในอดีต ที่ได้ชื่อว่า เขี้ยวสีขาวแห่งโคโนะฮะ

ดวงตาข้างซ้ายของ คาคาชิ เป็นเนตรวงแหวนของเพื่อนสนิท ที่มอบดวงตาเอาไว้ให้ก่อนจะเสียชีวิต ทำให้ คาคาชิ มีความสามารถ ก๊อปปี้ท่าไม้ตายของนินจาคนอื่นได้

แต่โดยเนื้อแท้แล้ว คาคาชิ ถูกฝึกมาให้เป็นหน่วยลอบสังหาร โดยมีวิชา พันปักษา เป็นไม้ตายสังหารในทีเดียว ซึ่งต่อมาได้สอนวิชานี้แก่ ซาสึเกะ

ถึงแม้อุปนิสัยเจ้าตัวจะเรื่อยๆเปื่อยๆ วันๆเอาแต่อ่านหนังสืออะจึ๋ยสวรรค์รำไร ที่เขียนโดยเซียนกบ จิไรยะ แต่เมื่อเวลาที่ออกปฏิบัติภารกิจ ก็จะกลายเป็นกำลังหลักของโคโนะฮะเลยทีเดียว

แฟนตัวยงของอะจึ๊ยสวรรค์รำไร
แฟนตัวยงของอะจึ๊ยสวรรค์รำไร
ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 15 กันยายน
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : โคโนะฮะ
อาจารย์ : โฮคาเงะ รุ่นที่ 4
ท่าไม้ตาย : นินจาก๊อปปี้ , พันปักษา
ของโปรด : หนังสืออะจึ๋ยสวรรค์รำไร

อูมุอิโนะ อิรุกะ
ครูคนแรกของนารุโตะ ที่ดูแลนารุโตะมาตั้งแต่เด็กๆ แม้ว่าเขาจะสูญเสียคนในครอบครัวจากการที่ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางบุกมาทำลายหมู่บ้านก็ตาม แต่เขาไม่เคยคิดเกลียดนารุโตะเหมือนคนอื่นๆ แต่กลับสอนให้นารุโตะเดินในวิถีนินจาที่ถูกต้อง และดูแลนารุโตะเหมือนน้องชายแท้ๆคนนึง
จะต้องโวยเจ้าโตะเสมอๆ
ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 26 พฤษภาคม
กรุ๊ปเลือด : B
ลูกศิษย์ : นารุโตะ
ไมโตะ ไก

คุณครูบ้าพลัง เจ้าตำรับแห่งนินจากระบวนท่า ที่ร๊อค ลี นับถือและเลียนแบบทั้งทรงผม และการแต่งกาย เพราะร๊อค ลี เป็นนินจาที่ไม่เก่งเรื่องคาถา ไกจึงสอนทักษะการต่อสู้โดยใช้กระบวนท่าให้

ครูไกสามารถใช้คาถาอัญเชิญเรียก นินคาเมะ เต่านินจาออกมาใช้งานได้ และมีวิชาเปิดประตูจักระ เพื่อดึงพลังมาใช้กับกระบวนท่า ทำให้การโจมตีรุนแรงมากยิ่งขึ้น

้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 1 มกราคม
กรุ๊ปเลือด : B
ลูกศิษย์ : ร๊อค ลี,ฮิวงะ เนจิ,เทนเทน
เพื่อนสนิท : คาคาชิ
img]http://img158.imageshack.us/img158/1429/374qf6.jpg[/img]อุซึมากิ คุชินะ
คุโนะอิจิจาก ประเทศวังน้ำวน มีผมสีแดงและท่าทางห้าวๆ เหมือนเด็กผู้ชาย แต่กลายเป็นสาวสวยเมื่อโตขึ้น เป็นแม่ของนารุโตะ ซึ่งลูกชายมีความเหมือนทั้งวิชานินจา และลักษณะท่าทางชาอิ
มาร่วมทีมกับนารูโตะและซากุระ โดยมีดันโซเป็นคนแนะนำ ให้มาแทนที่ซาสึเกะที่หายไป ใช้หมึกและภาพวาดเป็นอาวุธ มีวิชานินจาคือ คาถาภาพสัตว์อสูรเทียม

อาคิมิจิ โจจิ
ทายาท ตระกูลอาคิมิจิ ที่ใช้ร่างกายอันใหญ่ยักษ์เป็นอาวุธ โจจิ จะฉุนขาดทุกครั้งที่มีคนเรียกเขาว่า ไอ้อ้วน ทำให้พวกนารุโตะต้องระวังคำพูดมากๆ เพราะ หาก โจจิ โมโหเมื่อไหร่ ก็อันตรายเมื่อนั้น ตระกูลอาคิมิจิ มีความสามารถในการขยายร่างให้ใหญ่ยักษ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 1 พฤษภาคม
กรุ๊ปเลือด : B
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : นารา ชิกามารุ , ยามานากะ อิโนะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ อาสึม่า


ซารุโทบิ อาสุม่า
ลูก ชายของโฮคาเงะรุ่น ที่ 3 อาจารย์ที่สอนกลยุทธหลากหลายให้แก่ ชิกามารุ มักจะเล่นหมากรุกกับชิกามารุบ่อยๆ ในภาคสองมีบทบาทมากขึ้น หลังเปิดเผยว่าเป็น 1 ใน 12 นินจาองครักษ์ ที่มีค่าหัวในวงการสูงมากกว่า 30 ล้านเรียว เลยทีเดียว

อาจารย์นินจาในหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นอาจารย์ของ โจจิ อิโนะ และชิกะมารุ ชอบสูบบุหรี่มากๆ อาซึมะเป็นลูกของรุ่นที่ 3


ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 18 ตุลาคม
กรุ๊ปเลือด : O
ลูกศิษย์ : นารา ชิกามารุ , อาคามิจิ โจจิ , อิโนะ
ยูฮิ คุเรไน
อาจารย์นินจาโจนินประจำกลุ่ม 8 เป็นอาจารย์ของ คิบะ ชิโนะ และ ฮินาตะ และเป็นแฟนของอาจารย์อาสึมะและมีไม้ตายคือคาถาลวงตา......
และพออาสึมะตายคุเรไนได้ตั้งท้องลูกของอาสึมะ


เท็นโซ (โค้ดแนม ยามาโตะ)
สมาชิกของหน่วยลับ (ANBU) ที่ได้รับคำสั่งจากซึนาเดะ ให้เป็นหัวหน้าทีมแทนคาคาชิ ในขณะที่คาคาชิรับการรักษาตัวจากการต่อสู้ และได้รับโค้ดแนมแทนชื่อว่า ยามาโตะ ภาระกิจที่ได้รับคือการจับตาดูซาอิ และไปพบกับสายสืบของซาโซริที่ทำงานอยู่กับโอโรจิมารุ เมื่อถอดหน้ากากหน่วยลับของยามาโตะออก หน้าตาของยามาโตะมีส่วนคล้ายกับโฮคาเงะรุ่นที่ 1 รวมทั้งหมวกป้องกันศีรษะก็คล้ายของโฮคาเงะรุ่นที่ 2 ด้วย


เมื่อภาระกิจเริ่มขึ้นความสามารถของยามาโตะเริ่มเป็น ที่สงสัยของซากุระ นั่นเป็นเพราะยามาโตะสามารถใช้วิชานินจาไม้ได้ เมื่อพบกับสายสืบของซาโซริ นั่นคือ คาบูโตะ ที่กลับใจมาทำงานให้กับโอโรจิมารุแล้ว คาบูโตะโจมตียามาโตะแต่ยามาโตะก็สามารถหลบได้เช่นกัน ทำให้โอโรจิมารุปรากฏตัวออกมา เมื่อโอโรจิมารุพบยามาโตะเข้าจึงทำให้ที่มาของความสา มารถของยามาโตะก็ได้ปรากฏออกมา นั่นเป็นเพราะว่า ยามาโตะเป็นเด็กที่รอดชีวิตจากการทดลองของโอโรจิมารุ ในการถ่ายยีนของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ลงไปในร่างทารกทั้ง 60 คน ในขณะที่โอโรจิมารุยังอยู่ที่โคโนะฮะ ทำให้ยามาโตะมาความสามารถเหมือนโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ภาระกิจจบลงที่นารุโตะในร่าง 4 หางอาระวาดจะเข้าสู้กับโอโรจิมารุ จนทำให้โอโรจิมารุหมดแรง แต่นารุโตะก็ต้องถูกยามาโตะใช้พลังของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ควบคุมพลังของสัตว์หางเช่นกัน เมื่อกลับจากภาระกิจ ยามาโตะเป็นกำลังสำคัญในการฝึกวิชาใหม่ของนา

ชื่อภาษาญี่ปุ่น    ยามาโตะ
โรมะจิ    Yamato
ปรากฎตัวตอนแรก    34 (*ภาค 2)
สังกัด    สายลับ
อาจารย์    {{{อาจารย์}}}
วันเกิด     ?
กรุ๊ปเลือด     ?


คราวนี้ก็มาเถิงคิวของสามนินจาในตำนารกันบ้างนะค่ะ

จิไรยะ
ลูก ศิษย์จอมโวของซารุโทบิ เป็นคนมุทะลุโผงผาง และ ทะลึ่ง แต่ก็เป็นนินจาในตำนานที่เก่งสุดๆ ขนาดลูกศิษย์เอก ยังเป็นถึงโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เชียวนะ หลังจากโอโรจิมารุ แยกตัวออกจากโคโนะฮะ ซึนาเดะ ที่สูญเสียน้องชายและคนรักได้แยกตัวออกไป จิไรยะ ก็ใช้เวลาในการท่องเที่ยว และแต่งหนังสือนิยายรักวาบหวามเรื่อง อะจึ๊ย สวรรค์รำไร ที่ทำเอาหนุ่นๆนินจาติดกันงอมแงม โดยเฉพาะคาคาชิ ที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอด

จิไรยะพบกับนารุโตะ ในโรงอาบน้ำ ที่นารุโตะไปฝึกยืนบนน้ำ โดยจิไรยะได้เข้าไปเพื่อแอบดูห้องอาบน้ำของสาวๆ (นี่หรือสุดยอดนินจา) จากฉายา เซียนกบ อันร่ำลือ นารุโตะเลยตั้งให้ใหม่เป็น ตาเซียนซกมก ไม่รู้เพราะพรหมลิขิตรึเปล่า แต่จิไรยะก็รู้สึกถูกชะตากับนารุโตะ และได้สอนเคล็ดวิชาต่างๆให้มากมาย ไม่ว่าจะ วิชากระสุนวงจักร วิชาเฉพาะของรุ่นที่ 4 และ การให้นารุโตะทำสัญญาเลือดเรียกใช้กามะบุนตะได้ด้วย

จิไรยะมีงานอดิเรกคือแอบดูผู้หญิงอาบน้ำ (สำหรับเป็นข้อมูลในหนังสือสวรรค์รำไร)

หลังจากที่ได้คลุกคลีกับนารุโตะ จิไรยะจึงมักจะพานารุโตะติดตามตัวไปเสมอๆ เพราะเขารู้สึกว่านารุโตะ มีความคล้ายกับลูกศิษย์เอกของเขา ซึ่งก็คือ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 นั่นเอง ในภาคสอง จิไรยะได้สอนให้ควบคุมและดึงจักระจิ้งจอกเก้าหางในร่างออกมาใช้ได้ตามต้อง การ แต่อย่างไรก็ตามวิชานี้เป็นอันตรายต่อร่างกายนารุโตะเกินไป จึงห้ามนารุโตะใช้ แต่นารุโตะได้ดึงพลังมาใช้เพื่อสู้กับโอโรจิมารุ โดยแปลงร่างเป็นจิ้งจอกสี่หางจนเกือบจะกลับมาร่างเดิมไม่ได้ แต่ก็ได้ ยามาโตะ ที่มีสายเลือดพิเศษของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ช่วยสะกดพลังเอาไว้ จนกลับมาเป็นปกติได้

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 11 พฤศจิกายน
กรุ๊ปเลือด : B
ลูกศิษย์ : โฮคาเงะ รุ่นที่ 4 , นารุโตะ
เพื่อนสนิท : ซึนาเดะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ โฮคาเงะ รุ่นที่ 3
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด : กามะบุนตะ กบยักษ์


โอโรจิมารุ
ลูกศิษย์นอกคอกของซารุโทบิ นินจาในตำนาน ที่สามารถเรียกงูยักษ์ออกมาช่วยต่อสู้ได้ โอโรจิมารุ ใฝ่หาหนทางอมตะ จนอุทิศตัวให้กับวิชานอกรีต โดยจับนินจาของโคโนะฮะมาทดลองเป็นจำนวนมาก โดยจับมาผ่าตัดแยกชิ้นส่วนเพื่อศึกษาวิชา จนสามารถใช้วิชาย้ายร่างตัวเองไปสู่ร่างผู้อื่น ทำให้ตัวเองยังดูหนุ่มแน่นอยู่ตลอดแต่หากทำครั้งนึงแล้ว จะใช้วิชานี้ไม่ได้ไปอีก 3 ปี รวมไปถึงการปลุกชีวิตคนตายให้ฟื้นขึ้นมา และสามารถผ่าตัดแปลงโฉมใบหน้าได้ด้วย

หลังจากที่โอโรจิมารุแยกตัวจากหมู่บ้านไป เขาก็ได้กลับมาในการสอบจูนินของพวกนารุโตะ เพราะเขาต้องการร่างใหม่ที่เป็นร่างของทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะ ที่มีเนตรวงแหวน ซึ่งก็คือ ซาสึเกะ นั่นเอง โอโรจิมารุ สังหารคาเสะคาเงะของซึนะและปลอมตัวเข้ามา และพาพวกนินจาโอโตะ มาถล่มโฮคาเงะ แต่ โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ซารุโทบิ ผู้เป็นอาจารย์ ได้ยับยั้งเอาไว้ได้ โดยใช้วิชาลับจะกักตัวโอโรจิมารุไว้ในร่าง แต่ดูดมาได้แค่แขน ซารุโทบิก็อ่อนแรงและสิ้นชีวิตไปก่อน ทำให้โอโรจิมารุไม่สามารถใช้แขนประกบท่าได้ เลยต้องหลบหนีกลับไป

โอโรจิมารุ พยายามยื่นข้อเสนอให้ซึนาเดะ โดยเขาจะปลุกศพของคนรักและน้องชายของซึนาเดะ แลกกับซึนาเดะมารักษาแขนของเขาให้หายดังเดิม แต่สุดท้ายซึนาเดะปฏิเสธ และหันมาสู้กับเขา ร่วมกับนารุโตะและจิไรยะ โอโรจิมารุ หนีไปได้ พร้อมความทรมานจากแผลที่ ซารุโทบิ มอบไว้ให้ จึงตัดสินใจ คัดเลือดนินจาเชลยที่เก่งที่สุดมา 1 คน แล้วย้ายร่างตัวเองไปยังร่างของนินจาคนนั้น ทำให้อสูรชั่วร้าย ได้คืนพลังกลับมาอีกครั้ง

ภายหลังซาสึเกะได้ตัดสินใจ ร่วมกลุ่มกับโอโรจิมารุ เพราะเขาต้องการพลังที่ไร้ขีดจำกัด และโอโรจิมารุมีเป้าหมายกำจัดแสงอุษา เช่นเดียวกับเขาที่ต้องการฆ่าพี่ชายตัวเอง ทำให้นารุโตะต้องฝึกวิชาให้เก่งขึ้น เพื่อช่วยเพื่อนรักกลับมาให้ได

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 27 ตุลาคม
กรุ๊ปเลือด : B
ลูกน้อง : คาบูโตะ , คิมิมาโร่ , 4 นินจาโอโตะ , ซาสึเกะ
อาจารย์ : ซารุโทบิ โฮคาเงะ รุ่นที่ 3
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด : งูยักษ์้


ซึนาเดะ
1 ใน 3 สุดยอดนินจาในตำนาน หลานสาวของโฮคาเงะรุ่นที่ 2 มีความสามารถด้านการแพทย์ที่เป็นเลิศ หลังจากที่เธอสูญเสียน้องชายและคนรัก ซึนาเดะก็แยกทางจากหมู่บ้านออกไปพร้อม ซึซึนะ คนสนิทที่คอยติดตาม ซึนาเดะ ใช้ชีวิตไปกับการเข้าบ่อนพนัน และก็เจ๊งทุกที จนได้รับฉายาจากเหล่าเซียนพนันว่า หมูในตำนานภายหลังได้พบกับจิไรยะและนารุโตะ ที่มาเชิญให้กลับไปรับตำแหน่งโฮคาเงะ รุ่นที่ 5 ซึนาเดะ ปฏิเสธในทีแรก และพูดจาดูถูกโฮคาเงะ ทำให้นารุโตะโกรธมาก และท้าพนันกับซึนาเดะ ว่าเขาจะฝึกวิชากระสุนวงจักรให้สำเร็จใน 1 อาทิตย์ ซึนาเดะรับคำท้าต่อมาซึนาเดะเกิดเรื่องต่อสู้กับโอโรจิมารุ นารุโตะ จิไรยะ ตามมาช่วย และทำให้โอโรจิมารุ ล่าถอยไปได้ พร้อมทั้งนารุโตะ ได้สำเร็จวิชากระสุนวงจักร ในการต่อสู้กับคาบูโตะ ซึนาเดะจึงมอบสร้อยคอสำคัญให้แก่นารุโตะ พร้อมจูจุ๊บที่หน้าผากนารุโตะ และยอมกลับมารับตำแหน่งโฮคาเงะ รุ่นที่ 5หลังจาก ซาสึเกะ ได้ไปเข้ากลุ่มโอโรจิมารุ โคโนะฮะ ต้องเตรียมพร้อมที่จะต่อสู้กับศึกในอีก 3 ปี ข้างหน้า นารุโตะแยกทางไปฝึกกับจิไรยะ ซากุระที่รู้สึกว่าตนเองไร้ความสามารถซะจริงๆ จึงขอเป็นลูกศิษย์ซึนาเดะ ให้สอนวิชาแพทย์เพื่อเป็นประโยชน์แก่พวกพ้อง และซึนาเดะก็ถ่ายทอดวิชาให้แก่ซากุระอย่างเต็มที่
อมูลส่วนตัว
ลูกศิษย์ : ฮารุโนะ ซากุระ
เพื่อนที่ฝึกร่วมทีม : จิไรยะ , โอโรจิมารุ
อาจารย์ : ซารุโทบิ โฮคาเงะ รุ่นที่ 3
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด : ทากยักษ์
ไม้ตาย : พลังช้างสาร, วิชาแพด

Kai_CuLb_Naruto&Harry@Lao.fan
ส่วนเครดิสขอใส่ไว้กระทู้ข้างล่างนะค่ะ


« Last Edit: 23 January 2009, 03:12:49 PM by @kai~_~ »
ชักวันหนูจะทำให้พ่อกับแม่ภูมใจในตัวลูกคนนี้....ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะที่หนูจะไปมันจะลำบากแค่ไหนแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้วหนูจะฝ่ามันไปให้ได้ค่ะ....^^~...

@kai~_~

 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 255
 • ทำไมความรักเถิงต้องมีคนที่ต้องเจ้บนะ...
  • http://021314809.hi5.com
   เถิงทีของโฮคาเงะแห่งโคโนหะบ้าง...   

   โฮคาเงะรุ่นที่ 1   
ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านโคโนฮะ ร่วมกับอุจิวะ มาดาระ และเป็นปู่ของซึนาเดะ กับ นาวากิ ใช้พลังของไม้เป็นส่วนใหญ่ ว่ากันว่าใช้วิชาไม้พฤกษาก่อเกิดในการก่อสร้างหมู่บ้านโคโนฮะ เคยสู้กับอุจิวะ มาดาระ แล้วชนะ พลังของไม้ สามารถ สะกด จิ้งจอก 9 หางได้ และเคยถูกโอโรจิมารุอันเชิญขึ้นมาต่อสู้กับซารุโทบิหรือรุ่นที่สามและแก่ตาย
     โฮคาเงะรุ่นที่ 2   
น้องชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ถนัดใช้น้ำและเคยมีดาบแสงสายฟ้าเป็นอาวุธคู่กายและตายไป
   ซารุโทบิ โฮคาเงะรุ่นที่ 3   

โฮ คาเงะรุ่นที่ 3 ของโคโนะฮะ วางมือไปได้ไม่นานหลัง รุ่นที่ 4 ที่เข้ามาสืบทอดได้สละชีวิตกักปีศาจเก้าหางเพื่อช่วยให้หมู่บ้านรอดพ้น อันตราย จึงต้องกลับมาดำรงตำแหน่งโฮคาเงะอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ต้องใช้ชีวิตสังเวยเพื่อจะจัดการกับโอโรจิมารุ แต่ด้วยความชราและอาการบาดเจ็บจึงกักได้แค่แขนทั้งสองข้างของโอโรจิมารุเท่า นั้น

โฮคาเงะรุ่นที่ 4 เป็นอีก 1 วีรบุรุษของหมู่บ้าน ที่ได้สละชีวิตเพื่อปกป้องโคโนะฮะเอาไว้ ซึ่งพวกนารุโตะได้รู้ซึ้งถึงความเสียสละของท่าน และนินจาโคโนะฮะทั้งหลายก็ตั้งใจที่จะรักษามรดกโคโนะฮะ ที่วีรชนได้สละชีวิตปกป้องเอาไว้

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 8 กุมภาพันธ์
กรุ๊ปเลือด: A
ลูกศิษย์: จิไรยะ, โอโรจิมารุ, ซึนาเดะ
สัตว์ที่ทำสัญญาเลือด: พญาลิงเอ็นม่า


   โฮคาเงะรุ่นที่ 4   
ลูกศิษย์เอกของจิไรยะ ที่ได้เป็นโฮคาเงะขณะที่ยังหนุ่มแน่น ข้อมูลของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 นั้นลึกลับมาก เพราะแทบจะไม่มีข้อมูลใดๆของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เลย คำว่า Yondaime ที่เรียกกันก็แปลว่า รุ่นที่ 4 หรือคนเขียนต้องการที่จะปกปิดเอาไว้เพราะมีหลายกระแสที่สงสัยในความเกี่ยวพันกันของ นารุโตะ กับรุ่นที่ 4 เพราะนอกจากสีตา สีผมที่เหมือนกันแล้ว นารุโตะยังสามารถใช้ท่าไม้ตายของรุ่นที่ 4 ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะคาถาแยกเงาพันร่าง กระสุนวงจักร คาถาอัญเชิญกามะบุนตะ ได้อย่างง่ายดาย แถมอาจารย์ของนารุโตะ ทั้งคาคาชิ และจิไรยะ ต่างมีความเกี่ยวข้องกับรุ่นที่ 4 ซึ่งต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าสองคนนี้ เป็นอะไรกันแน่ ทำไมรุ่นที่ 4 จึงใช้ร่างของนารุโตะมาสะกดพลังของจิ้งจอกเก้าหาง ทำไมจิไรยะ จึงรู้สึกว่านารุโตะ ทำให้เขานึกถึง โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ยิ่งคิดยิ่งอยากรู้ โอ้วว

แต่ที่เรารู้ตอนนี้คือ ฉายาที่วงการนินจาเขาเรียกกันว่า เป็น แสงสีเหลืองของโคโนะฮะ แสดงถึงความสามารถในการต่อสู้ที่รวดเร็วและรุนแรง และเป็นสุดยอดฝีมือแห่งโคโนะฮะ ที่ได้พัฒนาการแปรสภาพจักระมาใช้ต่อสู้ได้มากมาย เป็นวีรบุรุษที่ได้สละชีวิตเพื่อปกป้องหมู่บ้านเอาไว้   โฮคาเงะรุ่นที่ 5   

เป็นหนึ่งใน สามนินจาในตำนาน และเป็นหลานของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ภายหลังการเสียชีวิตของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ได้มารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะ
Kai_CuLb_Naruto&Harry@Lao.fan

  ส่วนเครดิสขอใส่ไว้กระทู้ข้างล่างนะค่ะ[/size

« Last Edit: 23 January 2009, 12:53:10 PM by @kai~_~ »
ชักวันหนูจะทำให้พ่อกับแม่ภูมใจในตัวลูกคนนี้....ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะที่หนูจะไปมันจะลำบากแค่ไหนแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้วหนูจะฝ่ามันไปให้ได้ค่ะ....^^~...

@kai~_~

 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 255
 • ทำไมความรักเถิงต้องมีคนที่ต้องเจ้บนะ...
  • http://021314809.hi5.com
   กุ่มแสงอุษา   


สมาชิกระดับสูงนั้นมีประมาณ 10 คน ซึ่งหากมีสมาชิกคนใดเสียชีวิต ก็จะมีการหาสมาชิกใหม่ที่ฝีมือดีเข้ามาแทนที่ โดยแสงอุษายังมีสมาชิกระดับล่างเป็นอดีตนินจานับร้อยคนในหมู่บ้านอาเมะคากุเระแทบ ทั้งหมู่บ้าน ซึ่งหันมาภักดีกับเพน หัวหน้าแสงอุษา โดยสมาชิกระดับสูงทุกคนนั้นเป็นผู้ทรยศหมู่บ้านตนเองและเป็นที่ต้องการตัวใน ฐานะอาชญากรที่อันตรายระดับสูงสมาชิกแสงอุษามักจะแบ่งทีมให้ทำงานกันเป็นคู่ โดยทีมจะถูกแบ่งตามความสามารถและพรสวรรค์ ออกปฏิบัติภารกิจลับของแสงอุษาร่วมกัน สมาชิกที่คู่หูเสียชีวิตไปก็ยังคงสามารถทำงานต่อไปได้จนกว่าจะมาคู่หูคนใหม่ มาแทน อย่างน้อยที่สุด ความสัมพันธ์ระหว่างคู่หู ในบางครั้งเป็นรูปแบบของความเลื่อมใสในตัวอีกคนหนึ่ง หรือไม่ก็แค่ทำงานกับคู่หูของเขาเพื่อบรรลุจุดประสงค์ขององค์กรเท่านั้นโดยทั่วไปจะเห็นว่าสมาชิกแสงอุษาแต่ละคนไม่ได้กังวลกับชะตากรรมของคู่หูสักเท่าไหร่ พวกเขากังวลแค่การตายของบางคนจะมาจากใครก็ตามที่แข็งแกร่งพอที่จะฆ่าพวกเขาได้แสงอุษาเป็นองค์กรที่รู้จักกันแพร่หลาย ด้วยการที่สมาชิกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจตามแคว้นและหมู่บ้านต่างๆ ในโลกของนารูโตะ เนื่องจากสมาชิกแต่ละทีมต้องแยกกัออกไปตามสถานที่ต่าง จึงทำให้พวกเขาใช้วิธีประชุมกันทางโทรจิต ในกรณีที่มีความจำเป็นจะต้องมีปฏิสัมพันธ์กัน สมาชิกจะใช้ร่างปลอมเพื่อพบกันที่รังลับของแสงอุษา รวมถึงการมาพบกันเพื่อประกอบพิธีลับบางอย่างซึ่งเกี่ยวกับจุดประสงค์ของแสงอุษา

   ชุด   


สมาชิกระดับสูงของแสงอุษาจะแต่งกายด้วยเสื้อคลุมที่เหมือนกันทุกคน คือเสื้อคลุมดำยาว มีลวดลายเป็นรูปเมฆสีแดงและข้างในเป็นสีแดง สมาชิกทุกจะทาสีที่เล็บมือและเล็บเท้า มักจะเห็นพวกเขาจะสวมหมวกฟางใบใหญ่ และมีกระดิ่งที่ห้อยลงมาเพื่อปกปิดใบหน้าเวลาที่เห็นพวกเขาออกไปปฏิบัติ ภารกิจ แต่หมวกมักจะถูกทิ้งไว้หลังจากพวกเขาหายตัวไป นอกจากนี้สมาชิกแต่ละคนยังคงสวมกระบังหน้าจากอดีตหมู่บ้านนินจาที่เขาสังกัด แต่จะทำสัญลักษณ์เส้นขีดฆ่าทับสัญลักษณ์ของหมู่บ้านไว้ (ซึ่งสมาชิกระดับล่าง เช่นบรรดาอดีตนินจาสังกัดหมู่บ้าน อาเมะคากุเระ ที่หันมาจงรักภักดีต่อเพน ก็จะกระทำสัญลักษณ์นี้ในแบบเดียวกัน) สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าความผูกพันของพวกเขาต่ออดีตหมู่บ้านนั้นจะไม่มีอีกต่อ ไป สมาชิกของระดับสูงของแสงอุษาจะสวมแหวนที่เป็นเอกลักษณ์ และสมาชิกแต่ละคนจะไม่สวมแหวนในนิ้วที่ซ้ำกัน แหวนที่ปรากฏมีทั้งหมด 10 วงซึ่งจะมีการสลักตัวอักษรที่แตกต่างกันออกไป
ตำแหน่งการยืน ตามลำดับแหวนของแสงอุษา

    * นิ้วโป้งขวา Rei (ศูนย์) สวมโดย เพน
    * นิ้วชี้ขวา Seiryū (มังกรฟ้า) สวมโดย เดอิดาระ
    * นิ้วกลางขวา  Byakko (เสือขาว) สวมโดย โคนัน
    * นิ้วนางขวา Suzaku (นกแดงชาด) สวมโดย อิทาจิ
    * นิ้วก้อยขวา Genbu (เต่าดำ) สวมโดย เซ็ตสึ
    * นิ้วก้อยซ้าย Kūchin (ความว่างเปล่า) อดีตถูกสวมโดย โอโรจิมารุ และถูกเขายึดไปด้วยไม่ได้คืนให้แสงอุษา
    * นิ้วนางซ้าย  Nanju (ดาวทิศใต้) สวมโดย คิซาเมะ
    * นิ้วกลางซ้าย Hokuto (ดาวทิศเหนือ) สวมโดย คาคุสึ
    * นิ้วชี้ซ้าย santai (สามระดับ) สวมโดย ฮิดัน
    * นิ้วโป้งซ้าย  gyokunyo (พรหมจรรย์) สวมโดย โทบิ (ในอดีต - ซาโซริ เป็นผู้สวมใส่)
โดยเวลาที่แสงอุษามาพบกันเพื่อประกอบพิธีบางอย่างที่รังลับ ทุกคนจะยืนบนนิ้วมือของรูปปั้นอสูรลึกลับ ตามตำแหน่งเดียวกับแหวนที่พวกเขาสวมใส่ด้วย แหวนนี้น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับวิชานินจากที่ใช้เมื่อเวลาประกอบพิธีกรรม และตำแหน่งของการยืนนั้น

   เป้าหมาย   

แสงอุษา เป็นองค์กรที่ก่อตั้งโดย อุจิวะ มาดาระ ในเบื้องต้นพบว่าทำงานลอบสังหารและจารกรรม นอกจากนี้สมาชิกบางคนยังมีจุดประสงค์แอบแฝงต่างหากในการเข้าร่วมกับแสงอุษา เช่น คาคุสึ เข้าร่วมเพราะว่ามันเป็นทางที่จะสามารถหาเงินได้อย่างง่ายๆ อย่างไรก็ตามในภายหลังมีการเปิดเผยจุดประสงคที่ดูเหมือนจะเป็นจุดประสงค์แท้ จริงของแสงอุษาคือการ ครอบครองโลก โดยมีผู้นำคือ เพน

   เบื้องหลังของแสงอุษา   

อุจิวะ มาดาระ คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังของแสงอุษาโดยไม่เปิดเผยตัว และมีสมาชิกเพียงบางคนเท่านั้นที่รู้ถึงการมีอยู่ของ อุจิวะ มาดาระ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาในระดับที่สูงกว่าเพน แม้ภายหลังมาดาระ จะสวมรอยเป็นโทบิ เข้าร่วมกับองค์กร แต่แท้จริงเขาคือต้นตอ และผู้วางแผนการทั้งหมด รวมทั้งวางอุดมการณ์และเป้าหมายที่แท้จริงของการตั้งแสงอุษาขึ้นนั่นเอง บุคลิกที่แท้จริงของมาดาระดูจริงจังและเคร่งขรึมมาก ต่างจากเวลาที่แกล้งเป็นโทบิซึ่งดูเถลไถล ไม่เอาจริงเอาจัง และดูไม่ค่อยเก่งกาจ ต่างจากมาดาระโดยสิ้นเชิง

   สมาชิกปัจจุบัน   

   เพน   

คู่หู : โคนัน
เพน (ペイン Pein) หัวหน้าของแสงอุษา วิชาลับของเขาคือการมีร่าง 6 ร่างที่ใช้จิตเดียวกัน รู้จักกันในชื่อ เพน 6วิถี (ペイン六道 Pein Rikudō) ลักษณะที่เหมือนกันคือผมสีส้ม มีการเจาะจำนวนมากตามร่างกาย และทุกร่างมีเนตรสังสาระ (輪廻眼 Rinnegan) เนตรสังสาระ เชื่อกันว่าเป็นวิชาเนตรดั้งเดิมที่ถูกค้นพบในโลกนินจาเป็นวิชาแรก มีรูปร่างเป็นวงกลมซ้อนกันหลายชั้นในดวงตา มีความสามารถช่วยให้ผู้ครอบครองสามารถใช้วิชานินจาได้ทุกชนิดและควบคุมจักระ ได้ทั้งหมด 6 ชนิด และยังทำให้ร่างทั้ง 6 ใช้ทัศนะวิสัยร่วมกันในการมอง ทำให้ร่วงทั้ง 6 สามารถร่วมมือกันโจมตีและป้องกันการโจมตีจากศัตรู โดยร่างแต่ละร่างของเพนในปัจจุบัน ล้วนเป็นนินจาที่จิไรยะเคยพบระหว่างที่เขาเดินทางไปยังที่ต่างๆ ตัวอย่างความสามารถของแต่ละร่าง เช่น ร่างแรกที่เขาพบคือยาฮิโกะ ความสามารถที่เพนใช้คือสามารถควบคุมฝนและสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและ ระดับจักระของผู้คนที่เดินทางเข้ามา ร่างที่มีผมม้าขนาดใหญ่สามารถใช้คาถาสัตว์อัญเชิญได้หลากหลายชนิดเกินกว่านิ นจาปกติ ร่างอ้วนสามารถเลียนแบบวิชานินจาได้จากการตั้งรับ ร่างหัวโล้นสามารถยิงแขนซ้ายของเขาได้เหมือนจรวด เป็นต้น
เดิมทีผู้ครอบครองเนตรสังสาระคนแรกที่จิไรยะพบคือนางาโตะ (長門 Nagato) เด็กกำพร้าที่ถูกทิ้งจากหมู่บ้านอาเมะคะกุเระ ที่ระเห็จจากสงครามเช่นเดียวกับยาฮิโกะและโคนัน โดยพวกเขาพบกับจิไรยะและทีม(ได้แก่โอโรจิมารุและ ซึนาเดะ)หลังทีมจิไรยะเสร็จภารกิจและเดินทางกลับโคโนฮะ จิไรยะได้ดูแลและสอนวิชานินจาพื้นฐานให้พวกเขาเพื่อเอาตัวรอด ก่อนที่จะย้อนกลับไปยังหมู่บ้านโคโนฮะ เหตุการณ์ที่เชื่อว่าเกิดชึ้นหลังจากนั้นไม่นานคือ นางาโตะเริ่มเชื่อว่าวัยเด็กที่ทรมานของเขาได้สอนเขา และเริ่มมองเห็นตัวเองเป็นพระเจ้าที่สอนให้โลกรู้จักการต่อสู้อย่างไร้ความ หมาย และหลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เพนปรากฏตัวในอาเมะคะกุเระและเริ่มสงครามกลางเมืองกับรัฐบาลในตอนนั้น เพนยุติสงครามโดยการสังหารผู้นำหมู่บ้าน ฮันโซ และมีการปฏิบัติภารกิจอย่างเด็ดขาดเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีผู้ที่จะกลับมา แก้แค้นเหลืออยู่ในหมู่บ้าน เพนฆ่าครอบครัว, เพื่อน, และคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของฮันโซ และสถาปนาตัวเองเป็นพระเจ้า โดยมีนินจาจำนวนมากหันมาจงรักภักดีต่อเพน และทำสัญลักษณ์ขีดฆ่าที่กระบังหน้าเข้าร่วมเป็นแสงอุษาโดยยังคงอาศัยอยู่ใน หมู่บ้านและยินดีปฏิบัติตามคำสั่งของเพนทุกประการ โดยเพนใช้หมู่บ้านเป็นฐานทัพของเขาในการปฏิบัติงานของแสงอุษา ซึ่งแม้ว่าเขาจะสั่งการให้กับสมาชิกคนอื่นๆ โดยตรง และมีอำนาจเหนือพวกสมาชิกอื่นในฐานะหัวหน้า แต่โดยพฤติกรรมแล้วเพนก็ได้รับคำสั่งมาจากโทบิ(ในนามแห่ง อุจิวะ มาดาระ) อีกทอดหนึ่ง
   โคนัน   

คู่หู : เพน
โคนัน (小南 Konan) เป็นนินจาหญิงเพียงคนเดียวในแสงอุษา และเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่เรียกหัวหน้าของแสงอุษาด้วยชื่อเพน ชีวิตในวัยเด็กของ โคนัน นางาโตะ และยาฮิโกะ พวกเขาเป็นเด็กกำพร้าจากสงครามของอาเมะคะกุเระ ทำให้พวกเขาต้องดูแลตนเอง ทั้งสามได้มาพบกับจิไรยะ ผู้ที่ดูแลและสอนวิชานินจาพื้นฐานให้พวกเขา จิไรยะคิดว่าโคนันตายไปแล้วพร้อมกับนางาโตะและยาฮิโกะ
โคนันมีพรสวรรค์ในเรื่องการพับกระดาษโดยกำเนิด สังเกตได้จากดอกไม้กระดาษที่เธอปักไว้บนผม พรสวรรค์นี้ยังเป็นวิชานินจาหลักของเธอด้วย เธอสามารถแยกตัวเองให้กลายเป็นแผ่นกระดาษจำนวนนับไม่ถ้วน กระดาษพวกนี้ถูกควบคุมอย่างเอกเทศ และกลายเป็นรูปร่างต่างๆ ที่เหมาะกับจุดประสงค์ เช่น ผีเสื้อเพื่อการสำรวจ หรือกลายเป็นอาวุธเพื่อโจมตี โคนันสามารถสร้างปีกที่ทำให้หล่อนมีฉายาว่า “ผู้นำสารจากพระเจ้า” ของชาวอาเมะคะกุเระ ซึ่งเธอจะทำตามจุดประสงค์ของเพน ความสามารถของเธอถูกจำกัดเมื่อมีความชื้น กระดาษจะติดกันและสูญเสียความแข็งแรง


   เซ็ตซึ   
คู่หู : ไม่มี
เซ็ตซึ (ゼツ Zetsu) ทำหน้าที่เป็นสายลับของแสงอุษา ความสามารถของเขาช่วยให้การปฏิบัติหน้าที่ของเขาทำได้ง่ายเพราะว่าเขาสามารถ แทรกตัวเข้าไปในสิ่งต่างๆและเดินทางไปที่ใดก็ได้ทันที เขายังสามารถย้ายร่างกายของเขาและเข้าแทรกแซงระหว่างที่กำลังทำพิธีกรรมลับ ของแสงอุษาซึ่งต้องการความปลอดภัยสูงไปด้วยได้ ทำให้เขาสามารถเฝ้าระวังแขกไม่ได้รับเชิญในขณะที่กำลังประกอบพิธี และเนื่องจากหน้าที่ที่เขาต้องทำ เซ็ตซึจึงเป็นสมาชิกแสงอุษาคนเดียวที่ไม่มีคู่หู ถึงอย่างนั้น เซ็ตซึก็ยังมีความสำคัญต่อสมาชิกคนอื่นๆ ในการรายงานความเคลื่อนไหว ซึ่งสมาชิกแต่ละคนจะส่งข่าวให้กับเซ็ตสึมากกว่าส่งให้เพนโดยตรง
หัวของเซ็ตซึถูกปกปิดด้วยกาบหอยแครงขนาดใหญ่ ที่ยังคงปกปิดร่างกายส่วนใหญ่ของเขาด้วย เซ็ตซึเป็นพวกกินเนื้อสดๆ คอยกินร่างที่พวกแสงอุษาไม่ต้องการให้ถูกพบเพื่อเก็บรักษาความลับ ทำให้เขามีหน้าที่เป็นนินจานักล่าด้วย เขายังทำหน้าที่เก็บแหวนของสมาชิกแสงอุษาที่ตายไปแล้ว โดยเซ็ตสึมีลักษณะเหมือนคนสองบุคลิกในร่างเดียว ซึ่งจะแบ่งร่างกายฝั่งขวาของเซ็ตซึเป็นสีดำในขณะที่ฝั่งซ้ายเป็นสีขาว จากเนื้อเรื่องจะพบว่าครึ่งสีดำของใบหน้าจะมีเสียงทุ้ม ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะมีเสียงแหลมกว่า และทั้งสองฝั่งมักจะพูดคุยกันเอง (ทางความคิด) และบ่อยครั้งที่มีความเห็นต่างกัน
   โทบิ   

คู่หู : เดอิดาระ(เสียชีวิต) โทบิ (トビ Tobi) เข้าร่วมกับแสงอุษาหลังจากการตายของซาโซริ เขาเข้าแทนที่ในตำแหน่งคู่หูของเดอิดาระ บุคลิกของโทบิต่างจากสมาชิกคนอื่นๆของแสงอุษา ซึ่งมักจะจริงจังและอุทิศตัวเองกับภารกิจ แต่โทบิมีนิสัยที่ตลกขบขันและดูไร้ความกังวล ซึ่งนิสัยนี้สร้างความรำคาญให้กับเดอิดาระ และเขามักจะจัดการโทบิด้วยท่าแก้เผ็ดที่ตลกขบขันในทุกครั้งที่อโทบิสร้าง ความรำคาญให้เขาโดยไม่ตั้งใจ อย่างไรก็ตาม คิซาเมะกลับชื่นชอบบุคลิกของโทบิที่สร้างความครึกครื้นรื่นเริงให้กับ “องค์กรที่มืดมน” ได้
หลังจากเหตุการณ์การปะทะกับซาสึเกะของเดอิดาระและโทบิ เขาได้ย้อนกลับไปออกคำสั่งกับ เพน ซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวหน้าแสงอุษา และเขาได้เผยตัวตนออกมาว่าเขาคือ อุจิวะ มาดาระ ในระหว่างการสนทนา จุดประสงค์ที่ มาดาระ ก่อตั้งแสงอุษาขึ้นเพื่อซ่อนความเคลื่อนไหวและจุดประสงค์ในฐานะมาดาระไว้ เบื้องหลังองค์กร บุคลิกและการพูดของมาดาระนั้นต่างกับโทบิอย่างสิ้นเชิง โดยมักจะใช้คำที่สุภาพน้อยกว่าและคำพูดแสดงถึงความเย่อหยิ่งของตัวร้าย ตามเนื้อเรื่องนั้นเขายังคงปกปิดตัวจริงและอยู่ในฐานะของโทบิต่อไป ในการปะทะกับกลุ่มของนินจาโคโนฮะในภายหลังจากการเปิดเผยตัวมาดาระกลับไปแสดง นิสัยเหมือนโทบิตามเดิม
ใบหน้าที่แท้จริงของโทบิยังคงเป็นปริศนา ยกเว้นแต่ผมสีดำที่ชี้ขึ้นเท่านั้น เขาสวมหน้ากากที่ปกปิดใบหน้ายกเว้นตาขวาของเขาที่มีเนตรวงแหวน เขายังมีกลอนหรือเข็มที่แขนเสื้อของชุด ตอนนี้ถูกทับด้วยเสื้อคลุมของแสงอุษา นอกจากนี้โทบิยังเป็นคนเดียวที่ไม่ได้สวมกระบังหน้าเหมือนนินจาคนอื่น วิชานินจาและรูปแบบการต่อสู้ของเขาก็ยังเป็นปริศนา ทักษะที่โดดเด่นของเขาคือความสามารถที่ปล่อยให้การโจมตีทะลุผ่านตัวเขาและทน ต่อการโจมตีทางกายภาพ ซึ่งเปิดเผยให้เห็นในการปะทะกับกลุ่มนินจาโคโนฮะที่ออกตามตัวซาสึเกะ
   โฮชิงาเคะ คิซาเมะ   

[/center]เพื่อนร่วมทีมของ อิทาจิ ที่ดูเหมือนจะเคารพในตัวของอิทาจิมากพอดู มีอาวุธเป็นดาบปากฉลามเล่มเขื่อง ที่ห้อยไว้กลางหลัง ปรากฏตัวพร้อมอิทาจิ ในตอนที่กลับมาโคโนะฮะ เพื่อชิงตัวนารุโตะ แต่นารุโตะก็ได้ จิไรยะ ช่วยเอาไว้ได้ทัน มีความสามารถในการควบคุมน้ำ สามารถใช้คุกน้ำขังศัตรูได้ [/center]
ต่อข้างล่างนะค่ะ[/color]
« Last Edit: 23 January 2009, 02:54:03 PM by @kai~_~ »
ชักวันหนูจะทำให้พ่อกับแม่ภูมใจในตัวลูกคนนี้....ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะที่หนูจะไปมันจะลำบากแค่ไหนแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้วหนูจะฝ่ามันไปให้ได้ค่ะ....^^~...

@kai~_~

 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 255
 • ทำไมความรักเถิงต้องมีคนที่ต้องเจ้บนะ...
  • http://021314809.hi5.com
   อดีตสมาชิก   

อดีตสมาชิกคือ สมาชิกที่ถอนตัวออกจากกลุ่ม หรือสมาชิกที่เสียชีวิตในการปฏิบัติภารกิจ

   โอโรจิมารุ 
สาเหตุ : ถอนตัวจากกลุ่ม ปัจจุบันเชื่อว่าเสียชีวิต สถานะ : เนื่องจากเขาขโมยแหวนไปด้วย ทำให้สมาชิกแสงอุษาเหลือเพียง 9 คน และไม่มีใครเข้ามาแทนที่ คู่หูในอดีต : ซาโซริ
โอโรจิมารุ (大蛇丸 Orochimaru) นินจาที่ถอนตัวจากโคโนฮะคะกุเระ เขาเข้าร่วมกับแสงอุษาหลังจากที่ออกมาจากโคโนฮะ และจับคู่กับซาโซริโอโรจิมารุพยายามใช้ความสามารถของเขาในการขโมยร่างอิทาจิ ที่เข้ามาเป็นสมาชิกในตอนหลัง อิทาจิตอบโต้และแสดงให้เห็นว่ามีฝีมือเหนือกว่าโอโรจิมารุ และทำให้โอโรจิมารุหนีออกจากองค์กรหลังจากนั้น โอโรจิมารุได้นำมือข้างที่ขาดจากการต่อสู้และแหวนแสงอุษาที่ใส่อยู่ไปด้วย เนื่องจากเขาเป็นผู้รู้ความลับและแผนการของแสงอุษาหลายอย่าง(และยังอาจ เกี่ยวข้องถึงเรื่องสัตว์หาง ยามาตะ โนะ โอโรจิ ด้วย) สมาชิกของแสงอุษาจึงมีแผนการที่จะกำจัดเขาอยู่ในกำหนดการด้วยเช่นกัน


   ฮิดัน   
สาเหตุ : เสียชีวิตในการปะทะต่อสู้ระหว่างปฏิบัติภารกิจ สถานะ : ยังไม่มีการแทนที่ คู่หูในอดีต : คาคุสึ
ฮิดัน (飛段 Hidan) คู่หูปากดีของคาคุสึ ฮิดันเป็นสาวกของศาสนาจาชิน (เทพปีศาจ) เป็นศาสนาที่บูชาเทพเจ้าซึ่งมีชื่อเดียวกับชื่อลัทธิ และเชื่อว่าทุกสิ่งจะอยู่ภายใต้การพิพากษาลงทัณฑ์ของเทพปีศาจ โดย ฮิดันจะต้องภาวนาต่อจาชินทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มการต่อสู้ เพื่อขอพรสำหรับการสังหารที่ลุล่วงหรือขอการประทานอภัยหากเขาไม่ได้รับ อนุญาตให้ฆ่าคู่ต่อสู้ โดยหลังจากการต่อสู้ ฮิดันจะทำพิธีกรรมต่ออีกเป็นเวลา 30 นาทีตามความเชื่อทางศาสนาและจบด้วยการแทงตัวเองที่หน้าอกขณะที่นอนอยู่กับ พื้น โดยเขาจะได้รับการมีชีวิตอมตะเป็นการตอบแทน ฮิดันสามารถรอดชีวิตจากการบาดเจ็บสาหัสได้แม้กระทั่งถูกตัดหัวก็ตาม (แต่ถึงจะรอดชีวิตก็ต้องมีการเย็บเชื่อมต่อมันกลับเข้าหากันเพื่อกลับมาใช้ ร่างกายตามปกติ) โดยคาคุสึจะใช้ความสามารถในการช่วยต่อชิ้นส่วนที่จาดจากกันให้และทำให้บาด แผลของเขารักษาได้ทันเวลา การที่ฮิดันมีวีตอมตะไม่ยอมตายนั้นก็เป็นประโยชน์ต่อคาคุสึเช่นกัน เพราะคาคุสึนั้นมักจะอารมณ์ไม่มั่นคงและอาจสังหารคู่หูได้โดยง่าย แต่กับฮิดันเขาสามารถโจมตีฮิดันได้เท่าที่เขาต้องการโดยไม่ต้องกังวลว่าคู่ หูจะตาย ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ชอบทำงานร่วมกันและมีปากเสียงกันเสมอ แต่จากความสามารถเหล่านี้ก็ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมในอุดมคติเลยทีเดียว
ระหว่างการต่อสู้ ฮิดันจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ศัตรูเกิดบาดแผลเลือดไหนและหาทางสัมผัสกับเลือด นั้น(แม้จะเพียงน้อยนิดก็ตาม) หลังจากนั้นเขาจะวาดสัญลักษณ์บนพื้นเพื่อใช้วิชาลับในการเชื่อมต่อร่างกาย ของเขาเข้ากับศัตรู โดยวิชานี้ ฮิดันจะจำแลงกายคล้ายกับยมทูตและ ร่างกายของตัวเขาเองจะมีความสามารถคล้ายตุ๊กตาวูดู(ตุ๊กตาสาปแช่ง) ทำให้การโจมตีทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นกับร่างกายของฮิดัน ไปส่งผลบาดเจ็บที่ศํตรูแทน ฮิดันสนุกนานกับการโจมตีร่างกายตัวเองโดยไม่บาดเจ็บและส่งผลไปที่ศํตรูแทน และมักจะจมลงด้วยการแทงที่หัวใจของตัวเองเพื่อสังหารศัตรู โดยวิชานินจานี้จะถูกทำลายถ้าหากฮิดันเคลื่อนที่ออกจากสัญลักษณ์ที่เขาวาด ขึ้นบนพื้นและจะกลับมาใช้ได้อีกครั้งเมื่อกลับเข้าไปอยู่ในเขตของสัญลักษณ์ เท่านั้น ชิกามารุคิดหาวิธีต่อกรกับวิชานี้หลังจากที่ฮิดันใช้มันฆ่า ซารุโทบิ อาสึมะ อาจารย์ของเขา และสุดท้ายฮิดันก็ติดกับแผนการที่ชิกามารุวางหมวากมาเป็นอย่างดี และถูกนำหัวไปฝังไว้ในหลุมลึกใต้ดินและปิดผนึกไว้ด้วยก้อนหินขนาดใหญ่ ภายในอาณาเขตดูแลของตระกูลนารา แม้จะไม่สามารถระบุได้ว่าเขาตายหรือไม่ แต่ก็ทำให้เขาสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกของแสงอุษาไป
   คาคุสึ   
สาเหตุ : เสียชีวิตในการปะทะต่อสู้ระหว่างปฏิบัติภารกิจ สถานะ : ยังไม่มีการแทนที่ คู่หูในอดีต : ฮิดัน
คาคุสึ (角都 Kakuzu) นินจาที่ถอนตัวจากทากิคะกุเระ และเป็นคู่หูของฮิดัน เขามีนิสัยโลภและต้องการเงิน(แม้จะอ้างว่าเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับองค์กรแสง อุษา) ดังนั้นการหาเงินคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคาคุสึ โดยวิธีหาเงินที่เขาชอบคือการล่าค่าหัว โดยเฉพาะค่าหัวของนินจาฝ่ายดีที่ถูกตั้งขึ้นในตลาดมืด(คล้ายๆการที่มาเฟีย หรือโจรลงขันกันตั้งค่าหัวตำรวจ หรือเข้าหน้าที่สำคัญของทางการ) คาคุสึสามารถจดจำได้ทุกอย่างเกี่ยวกับเงินรางวัลค่าหัวและข้อมูลเกี่ยวกับ เป้าหมาย คาคุสึถูกตั้งฉายาว่า “ขุมทรัพย์แห่งแสงอุษา” เพราะมุมมองเกี่ยวกับเงินทองของเขานี่เอง อย่างไรก็ตามหน้าที่ที่แท้จริงของเขายังเป็นปริศนา แม้ว่าแสงอุษาจะเป็นแหล่งรายได้ที่ดี แต่คาคุสึก็เกลียดความจริงที่ว่าเขาต้องมีคู่หู โดยปกติแล้วเวลาที่คาคุสึเกิดความโมโห เขามักจะเผลอฆ่าทุกคนที่อยู่ใกล้ตัวรวมถึงคู่หูในทีมด้วย เพราะเหตุนี้ทำให้เขาต้องมาจับคู่จับฮิดัน(ซึ่งมีร่งอมตะ) และแม้ว่าพวกเขาจะไม่ค่อยถูกกันนัก แต่ความเป็นอมตะของฮิดันทำให้เขากลายเป็นคู่หูในฝันของคาคุสึ
ร่างกายของคาคุสึถูกปกคลุมด้วยเส้นใยประหลาดสีดำและหนาทึบจำนวนมาก ซึ่งมีประโยชน์ในการต่อสู้ทั้งในระยะใกล้และไกล นอกจากนี้มันยังมีปลายแหลมและพุ่งเข้าทิ่มแทงเนื้อได้โดยอัตโนมัติ คาคุสึสามารถขโมยและยึดเอาหัวใจของศํตรูมาไว้ในรางกายตัวเองได้ด้วย เขาสามารถเก็บหัวใจอื่นไว้กับตัวเองได้ถึง4ดวงและใช้หัวใจที่สดใหม่เข้ามา เปลี่ยนเป็นพลังงานชีวิตไปเรื่อยๆได้อย่างไม่จำกัดโดยผนึกมันไว้ที่หน้าการ รูปสัตว์บริเวณหลัง4อัน หัวใจเหล่านี้ยังมีประโยชน์ทำให้คาคุสึสามารถใช้วิชานินจาธาตุต่างๆตามเจ้า ของเดิมได้ และแต่ละหน้ากากสามารถแยกจากร่างกายของเขาออกไปสร้างเป็นร่างโจมตีได้อย่าง อิสระและสามารถยิงระเบิดธาตุที่ทรงพลังใส่คู่ต่อสู้ได้ คาคุสึสามารถใช้หัวใจแต่ละอันทดแทนหัวใจที่อาจจะถูกทำลายไปได้ด้วย โดยปกติคาคุสึจะใช้พลังธาตุดินในการป้องกันซึ่งทำให้เขาทนทานต่อการโจมตีทาง กายภาพอย่างมาก คาคุสึพ่ายแพ้จากการต่อสู้กับกลุ่มนินจาโคโนฮะที่ทำลายหน้ากากทั้งหมดลง หลังจากสิ้นท่าเพราะการโจมตีอันรุนแรงของนารุโตะทำให้เขาไม่สามารถขยับตัว หนีไปไหนได้

   ซาโซริ    
สาเหตุ : เสียชีวิตในการปะทะต่อสู้ระหว่างปฏิบัติภารกิจ สถานะ : แทนที่โดย โทบิ
หลาน ของย่าโจ ที่ทรยศ ซึนะ ไปเข้ากลุ่มแสงอุษา เป็นผู้ช่ำชองในการบังคับหุ่นเชิด สามารถบังคับได้ถึงครั้งละ 100 ตัว เลยทีเดียว หุ่นทีเด็ดของซาโซริ คือ หุ่นที่สร้างจาก คาเสะคาเงะ สุดยอดนินจาในตำนานของซึนะ ซาโซริ กลับมายังแคว้นซึนะพร้อมกับเดียดาระ เพื่อลักพาตัวกาอาระ และได้ทำร้าย คันคุโร่ จนเกือบเสียชีวิตจากพิษร้ายแรง แต่โชคดีที่ซากุระมาช่วยรักษาได้ทัน ก่อนจะชิงตัวกาอาระไปได้
คาคาชิ นารุโตะ ซากุระ และ ย่าโจ จึงติดตามซาโซริและเดียดาระไปจนปะทะกัน ย่าโจ และ ซากุระ ต่อสู้กับ ซาโซริ ที่มีทั้ง หุ่นเชิดคาเสะคาเงะของซึนะ และ หุ่นเชิด 100 ตัว และอาวุธที่น่ากลัวที่สุดคือ ร่างของเขาก็ได้ดัดแปลงเป็นหุ่นเชิดเช่นกัน ก่อนจะย่าโจ ผู้ที่สอนวิชาเชิดหุ่นให้ซาโซริ จะเอาชนะไปได้ด้วยหุ่นเชิดที่สร้างจากพ่อและแม่ของซาโซรินั่นเอง

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด :ไม่ปรากฏ
กรุ๊ปเลือด : ไม่ปรากฏ
เพื่อนร่วมทีม : เดียดาระ   เดอิดาระ 
สาเหตุ : เสียชีวิตในการปะทะต่อสู้กับชาสึเกะ สถานะ : ยังไม่มีการแทนที่ คู่หูในอดีต : ซาโซริ, โทบิ
นินจาแสงอุษาผู้ใช้ดินระเบิดเป็นอาวุธ มีคำพูดติดปากคือ "อืมส์" สามารถใช้ดินระเบิดปั้นเป็นสัตว์และใช้งานได้ ซึ่งเดียดาระ จะมีนกยักษ์ที่สร้างจากดินระเบิด เป็นพาหนะคู่ใจ ปรากฏตัวพร้อมกับซาโซริ ในตอนไปชิงตัวกาอาระ และหลังจากดึงพลังสัตว์หางออกจากร่างกาอาระได้แล้ว เดียดาระก็พาเอาร่างไร้วิญญาณของกาอาระไป ทำให้นารุโตะไล่ตามไปชิงร่างกาอาระคืน โดยมีคาคาชิตามไปด้วย ก่อนที่ทีมไก จะตามมาช่วย จนเดียดาระตัดสินใจระเบิดทุกคนให้ตาย แต่ก่อนที่จะระเบิด คาคาชิได้ใช้พลังใหม่จากเนตรวงแหวน เคลื่อนย้ายระเบิดไปที่อื่น ทำให้ทุกคนรอดออกมาได้
   อุจิวะ อิทาจิ   
สาเหตุ : เสียชีวิตในการปะทะต่อสู้กับชาสึเกะ สถานะ : ยังไม่มีการแทนที่ คู่หูในอดีต : โฮชิงากิ คิซาเมะ
นินจาพรสวรรค์สูงแห่งตระกูลอุจิวะ จบจากโรงเรียนนินจาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ สามารถใช้เนตรวงแหวนได้อย่างชำนาญเมื่ออายุ 8 ขวบ และสอบเป็นจูนินได้เมื่ออายุเพียง 10 ขวบ แถมยังได้เข้ากลุ่ม อันบุ เมื่ออายุ 12 จึงเป็นลูกชายคนโปรดของพ่อที่ตั้งความหวังให้ อิทาจิ เป็นหน้าเป็นตาให้ตระกูล โดยที่ไม่ค่อยจะสนใจตัวซาสึเกะคนน้อง ที่พยายามแทบตายก็เก่งสู้พี่ไม่ได้ แต่ ซาสึเกะก็ไม่ได้โกรธเคือง แต่กลับเห็นพี่ชายเป็นฮีโร่ที่เขาอยากเอาแบบอย่าง ต่อมาอิทาจิเป็นได้รับเสนอเลื่อนขั้นให้เป็นหน่วยพิเศษเมื่ออายุเพียง 13 แต่ดันเปลี๊ยนไป๋หลังภารกิจอย่างหนึ่ง จนตัดสินใจสังหารเพื่อนสนิท และพ่อแม่ของตัวเอง รวมทั้งตระกูลอุจิวะทั้งตระกูล เหลือไว้เพียง ซาสึเกะ น้องชาย เอาไว้ให้บ่มความแค้นเล่นๆ แล้วก็หายตัวไปเข้ากลุ่มแสงอุษา ทำให้ซาสึเกะจากที่เคยรักพี่ชายมาก ถึงกับแค้นสุดชีวิต และตั้งเป้าจะฆ่าพี่ชายตัวเองให้ได้ โดยไม่นึกถึงวิธีการใดๆทั้งนั้น
ความเก่งกาจของอิทาจินั้น แม้แต่โอโรจิมารุ ยังเปรยไว้ว่า อิทาจิ นั้นเก่งกว่าตัวเขาซะอีก!! ท่าไม้ตายที่น่ากลัวคือ เบิกเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา ที่เล่นงานคาคาชิ จนเดี้ยงแทบแย่ ตอนนี้ก็อยู่ในกลุ่มแสงอุษา โดยออกทำงานร่วมกับ คิซาเมะ ดาบฉลาม อุปนิสัยของอิทาจิค่อนข้างจะเงียบๆขรึมๆ ซึ่งยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัดในการทรยศหมู่บ้าน และฆ่าล้างตระกูลตัวเอง
   ภาพของแสงอุษาจ๋า   Kai_Club_Naruto_Harry@Lao.Fan

   เคดิดท์จาก   


« Last Edit: 23 January 2009, 03:00:53 PM by @kai~_~ »
ชักวันหนูจะทำให้พ่อกับแม่ภูมใจในตัวลูกคนนี้....ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะที่หนูจะไปมันจะลำบากแค่ไหนแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้วหนูจะฝ่ามันไปให้ได้ค่ะ....^^~...

@kai~_~

 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 255
 • ทำไมความรักเถิงต้องมีคนที่ต้องเจ้บนะ...
  • http://021314809.hi5.com
สัตว์หาง

พิธีกรรมการสิงสถิต

คือ...นำสัตว์หางลงไปในตัวมนุษย์โดยในวันที่ทำการคลอดทารก
ให้ทำการผลึกตัวโดยใช้คาถาผลึกร่างเพราะเมื่อตอนเกิดยังไม่มีจักระเกิดในตัว
จึงสามารถทดแทนด้วยพลังของสัตว์หางได้  แต่เมื่อเด็กโตขึ้นปริมาณจักระจะเพิ่มขึ้นตามเวลา
ทำให้สัตว์หางอาจจะปฏิเสธการยอมรับการหลอมรวมทำให้มีบุคคลิกเปลี่ยนตามอารมณ์ของสัตว์หางไปด้วย


พิธีกรรมการถอนสิงสถิต

คือ...การที่ใช้ "เทนงูบาจิ" (เทวรูปที่สามารถควบคุมสัตว์หางในรูปพลังงานลูกแก้ว)
โดยทำการดึงพลังสถิตหางออกมาพร้อมกับวิญญาณเพื่อให้อยู่ในรูปพลังงาน
ผลกระทบจะทำให้เจ้าของร่างเสียชีวิต และถ้าไม่ได้รับการถ่ายพลังงานในรูปแบบอื่นอดแทนก็จะตาย

* ตัวอย่างในการช่วยเหลือตอนที่ 312 กาอาระถูกดึงสัตว์หางออกไป ย่าโจได้ใส่วิญญาณลงไปแทนสัตว์หางเพื่อรักษาชีวิตกาอาระหางเดี่ยว...ชุคาคุ (หางเดี่ยว)

แรคคูนควบคุมทรายได้ วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 3 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 8
เป็นจ้าวแห่งทรายอาศัยอยู่ที่ทะเลทรายนาระ
และในตอนที่ 256 ถูกกลุ่มแสงอุษาดึงเอาตัวหางเดี่ยวออกไปทำให้กาอาระเสียชีวิต
แต่ได้ย่าชิโยใช้คาถาต้องห้ามช่วยชุบชีวิตเอาไว้ได้


ผู้ครอบครอง : กาอาระ (คาเซคาเงะรุ่นที่ 4 แห่งหมู่บ้านซึนะงาคุเระ)
ถูกลักพาตัวโดย : เดอิดาระ/ซาโซริ (ปัจจุบันทั้งคู่ได้เสียชีวิตแล้ว)


2 หาง...เนโกมาตะ (แมวปิศาจ)
แมวควบคุมวิญญานและดูดกลืนวิญญานเป็นอาหาร
วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 4 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 8 เป็นจ้าวแห่ง วิญญาน อาศัยที่ ป่ามรณะ

(ดูได้จาก Naruto Shippuuden Animation ตอนที่ 72 ค่ะ)


ผู้ครอบครอง : นินจาสาวยูกิโตะ แห่งหมู่บ้านคุโมะงาุคุเระ
ถูกลักพาตัวโดย : ฮิดัน/คาคุซึ (ปัจจุบันทั้งคู่ได้เสียชีวิตแล้ว)

3 หาง...อิโซนาเดะ

เต่าควบคุมกระแสน้ำและคลื่นมักจะจมเรือที่ออกไปในอ่าว
วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 6 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 7
เป็นจ้าวแห่งน้ำอาศัยที่น้ำลึกอ่าวยาวากาว่าเนื่องจากไม่มีร่างสถิต จึงถูกแสงอุษาจับได้โดยง่ายดาย


ผู้ครอบครอง : ...(ยังไม่ทราบแน่ชัด)...
ถูกลักพาตัวโดย : เดอิดาระ (ตายแล้ว) /โทบิ

4 หาง...โซโค
 

ไก่ผสมงู(บ้างว่าเป็นตะขาบหรือแมลงพิษ)ควบคุมการใช้พิษและธาตุต่าง ๆ
วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 9 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 6 เป็นจ้าวแห่งพิษ
อาศัยที่ยอดเขาที่สูงล้น ปัจจุบันถูกกลุ่มแสงอุษาผนึกไปเรียบร้อยแล้ว

ผู้ครอบครอง : ชายชราไม่ทราบชื่อ
ถูกลักพาตัวโดย : คิซาเมะ


5 หาง...โฮโก
 

หมาควบคุมได้ทั้ง 5 ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ สายฟ้า วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 3 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 5
เป็นจ้าวแห่งการลวงตาเนื้อเรื่องกล่าวว่าโดนผนึกไปแล้ว

ผู้ครอบครอง  : ไม่มีรายละเอียด
ถูกลักพาตัวโดย :ไม่มีรายละเอียด


6 หาง...ไรจูู
 

ตัววีเซิลควบคุมสายฟ้า...มีเสียงร้องคล้ายสายฟ้าร้องชอบทำให้ให้เกิดไฟไหม้
วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 5 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 4 เป็นจ้าวแห่งสายฟ้า อาศัยที่เนื้อเรื่องกล่าวว่าโดนผนึกไปแล้ว

ผู้ครอบครอง  : ไม่มีรายละเอียด
ถูกลักพาตัวโดย :ไม่มีรายละเอียด


7 หาง...คาคุู
 

ตัวแบดเจอร์ ควบคุมแผ่นดิน การเคลื่อนไหวของแผ่นดินและหิน คลื่นสะเทือน
วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 7 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่ 3 เป็นจ้าวแห่ง แผ่นดิน เนื้อเรื่องกล่าวว่าโดนผนึกแล้ว

ผู้ครอบครอง  : ไม่มีรายละเอียด
ถูกลักพาตัวโดย :ไม่มีรายละเอียด


8 หาง...ยามาตะ
 

ฮัจจิบิ โนะ ยามาตะ รูปแบบอสูรวัวหางปลาหมึก
ตามตำนานญี่ปุ่นมีอีกชื่อว่า ยามาตะ โนะ โอโรจิ (แปลว่า งู) ซึ่งเป็นงูที่มีแปดหัวแปดหาง
 แตกต่างจากในเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ยามาตะเป็นเจ้าแห่งภูติผีปีศาจ
ควบคุมเหล่าปิศาจและมีอำนาจในโลกแห่งความตาย
มีปริมาณจักระและลำดับของวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 2
 อย่างไรก็ตามมีอสูรอีกตนเคยปรากฏตัวออกมาในเนื้อเรื่องและมีลักษณะใกล้เคียง
กับยามาตะเช่นกันนั่นคือคาถานินจาของโอโรจิมารุในขั้นสุดท้าย
ซึ่งได้ปรากฏตัวออกมาตอนที่ซาสึเกะสู้กับอิทาจิ เป็นร่างของงูขาวยักษ์แปดหัวที่สิงสู่อยู่ในร่างของซาสึเกะ
และถูกวิชาเนตวงแหวนสึซาโนะโอะปราบลงได้

(อย่างรู้รายละเอียดเพิ่มก็ไปอ่านตอนที่ 413 นะจ๊ะ)ผู้ครอบครอง : นินจาคุโมะกาคุเระ
ถูกลักพาตัวโดย : กลุ่มเฮบิของซาสึเกะคุง & แสงอุษา

9 หาง...คิวบิ โนะ โยโค


หรือทีรู้จักดีในชื่อ "จิงจองเก้าหาง" จิ้งจอกที่ควบคุมไฟสะบัดขนเป็นลูกไฟ สร้างลมทอร์นาโดจากแขนได้
ซึ่งจิ้งจอกเก้าหางนี้เคยบุกทำลายหมู่บ้านโคโนะฮะมาแล้ว
 วิชาคาถาอยู่อันดับที่ 1 ปริมาณจักระอยู่ลำดับที่1 เป็นจ้าวแห่งไฟ อาศัยอยู่ภายใต้ตรามนต์สะกดที่ท้องของนารุโตะ
โดยการสะกดของโฮคาเงะรุ่นที่ 4(มินาโตะผู้เป็นพ่อของนารุโตะ)ในรูปแบบสัญลักษณะก้นหอย
ในเนื้อเรื่องปัจุบัน นารุโตะใช้เมือยามโกรธ หรือ จักระไม่พอจิงจอกจะออกมาทีละหางถ้าโกรธมากขึ้นหางก็จะออกมามากขึ้นทีละหาง


ผู้ครอบครอง  : อุซึมากิ นารุโตะ แห่งหมู่บ้านฮิโนะคุนิแคว้นโคะโนะฮะ
ถูกลักพาตัวโดย : ยังไม่ถูกผนึก ณ ตอนนี้ยังอยู่รอดปลอดภัยดีจ้า ~..
เครดิส


ต้องขอขอบคุฯพี่หนูนิ่งมากเลยนะค่ะ ถ้าใครอยากจะโหลดคริบนารูโตะเนี่ยก็เข้าไปที่ลี้งข่างบนเลยนะค่ะพี่เขาทำไว้ค่ะแล้วก็มีการ์ตูนเรื่องอท่นฯด้วยใครสนใจก็ลองเข้าไปดูนะคะ่ งานนี้ ฟรีค่ะ อิอิ

Kai_CuLb_Naruto&Harry@Lao.fan


ป.ล เถิงพี่มดนะนะค่ะ

ที่พี่สงสัยว่าใครคือนางเอกนั้น...นไก่ขอพูดแบบนี้แล้วกันนะค่ะ
ไก่คงสรุปไม่ได้เด็ดขาดนักหรอกนะค่ะ
เพราะเรื่องนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่นะค่ะ
แต่ตามที่ดูฯที่เขาพูดกันแล้วน้องคิดว่า
ชากุระนั้นจะได้แต่งกับชาชึเกะค่ะเพราะว่าตอนท้ายเนี่ยชาชึเกะได้เปื่ยนใจมาช่วยนารูโตะเล่นงานแสงอุษา
แล้วฮินาตะก็ได้แต่งกับนารูโตะ
บางเว็บไชร์เขาก็ละบุออกมาแบบนี้เหมือนแล้วแล้วไก่คิดว่ามันน่าจะเป็นแบบนี้ดีที่สุดแล้ว
  :-* :-* :-* :-*
ลองคิดว่าถ้านารูโตะเปี่ยนชื่เป็น ฮิวงะ นารูโตะ ดูชิค่ะ อิอิ...... :-\ :-\ :-\ :-\ :-\

 :D :D :D« Last Edit: 26 January 2009, 05:30:43 AM by @kai~_~ »
ชักวันหนูจะทำให้พ่อกับแม่ภูมใจในตัวลูกคนนี้....ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะที่หนูจะไปมันจะลำบากแค่ไหนแต่เพื่อพ่อกับแม่แล้วหนูจะฝ่ามันไปให้ได้ค่ะ....^^~...

love_Ron

 • ปาร์ค แจบอม ณ ซีแอตเทิล.
 • นักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ปี 6
 • *********
 • Offline Offline
 • Posts: 1024
 • ~i'm ฟางฟาง คอน~
  • ● รู้ลึก รู้ดี (เรื่อง) รูเพิร์ต ●
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #6 on: 23 January 2009, 03:00:44 PM »
ขอบคุณค่ะ ๆ ๆ อยากจะขอบคุณเป็น ล้านรอบเลย :'D สวรรค์ส่งเธอมาแท้ ๆ

เอาหล่ะ รายงานเรื่องนารูโตะ (อ.จะว่าไงเนี่ย) ขอบคุณน่ะค่ะ

อยากบอกว่า ใครก็หล่อไม่เท่า ซาสึเกะ (หล่อขนาดหนัก)

ทำไมนารูโตะ หล่อจัง เลือกไม่ถูก ><"


[[ PIGZA ]]

 • ผีไร้ค่าที่ยังวนเวียนใน PSW'
 • ผีประจำบอร์ด
 • นักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ปี 3
 • *
 • Offline Offline
 • Posts: 662
 • ยังไงซะชีวิตเราก็ไม่สูณค่า มันมีค่ามากทีเดียว
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #7 on: 24 January 2009, 10:35:23 AM »
อ่าผมขอมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแสงอุษานะครับ
แสงอุษาอย่างที่รู้กันว่ามันคือตัวร้ายชัดๆ

วันนี้จะมาคุยเรื่องของเพนรองหัวหน้าแสงอุษา

เพน เป็นตัวละครที่เก่งเอามากๆสามารถถล่มโคโนะฮะได้
ทันทีทันใดแล้วยังมีความลับซุก,อนอีกเยอะแยะ

เพนมีทั้งหมด 6 ร่างหกคนหกวิญญาณ

และยังมีเนตรสังสาระอีกต่างหากเหนรตนี้เป้นเนตร
ที่แกร่งที่สุดในบรรดาเนตรทั้งหลายไม่ใช่เนตรนารีนะ

เนตรนี้สามารถลอกเลียนฝึกฝนวิชาได้ทุกวิชาในโลก
เพนทั้งหกคนมีเนตรนี้กันทั้งนั้นและสายตาของทั้งหกคนจะเชื่อม
โยงกันไปมา

เพน มีดังนี้จะเห็นว่าด้านล่างของภาพจะมีเพนอยู่นั้นคือพเนครับ
แล้วแต่ละตัวมีความสามารถไม่เหมือนกันอีก

มีอะไรบ้างไปดูกัน
เรียงจาดซ้ายไปขวา

เด้ดผูหญิงตัวเล็กน่ารักแต่โหดร้ายยยย
มีพลังในการอัญเชิญสัตว์ต่างๆนานา
มีพลังนี้แค่อย่างเดียวทำอย่างอื่นไม่ได้

ต่อไปเด็กหนุ่มหน้าใสเงียบๆไม่ชอบคุย
มีพลังในการดึงวิญญาณออกมาจากร่าง
ได้น่ากลัวจริงๆ

ต่อไปก็ชายแก่มีพลังในการดูดวิญญาณ
เช่นกันแต่เขาเก้บวิญญาณที่เอามาไว้
ในสัตว์ประหลาดชนิดหนึ่งใช้ทำอะไรนะ

ต่อไปชายหนุ่มหน้ามนมีความสามารถ
ในการใช้พลังที่เกี่ยวข้องกับแรงดึงดูด
สามารถพลักหรือดึงสิ่งของต่างๆมาได้
และมีท่าไม้ตายพิเศษซึ่งทำให้โคโนะฮะ
โล่งเตียนได้ในพริบตา

ชินระเท็นเซย์ เป้นท่าปล่อยพลังแรงดันสูง
ทำให้โคโนะฮะปลิวหายไปกับสายลม
จริงๆครับไม่ได้โม้

ที่เหลืออีกสงคนคือ

คนรูปร่างอ้วนๆหน่อยมีพลังในการดูดซับ
พลังคาถาได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นท่าไหน
แต่ถูกนารุโตะต่อยคว่ำไปแล้ว

ในตอนใหม่ตอนที่ 431

อีกคนหน้าตาประหลาดหน่อยสามารถ
แปลงร่างเป้นอะไรซักอย่างมีสามเศียร
หกกรหนึ่งหาง แต่ถูกนารุโตะคว่ำไปอีกราย

ตายในตอนที่ 431

และยังมีอีกเรื่องนั่นคือวิชาเซียนที่นารุโตะสามารถฝึกสำเร็จแล้ว
จะมีหน้าตาเท่ค่ไหนไปดูกันวิชานี้เมื่อใช้แล้วจะมีพลังมหาศาล
เร็วขึ้น เก่งขึ้น ฯลฯ

« Last Edit: 24 January 2009, 11:02:55 AM by [[ PIGZA ]] »

mymun_vinsent

 • ^vampires vampiers vampiers^
 • PSWeb's Staff
 • เจ้าหน้าที่กองปริศนา
 • *
 • Offline Offline
 • Posts: 7317
 • อุรินึน ชินฮวาชางโจ อิมนีดะ
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #8 on: 24 January 2009, 11:32:18 AM »
จริงๆ ก่อนหน้านี้ไม่เคยสนใจนารุโตะมาก่อนเลย
ทั้งๆ ที่น้องก็ดูอยู่บ่อยๆ แต่ด้วยแนวของการ์ตูนแบบนี้พี่ไม่ค่อยชอบดูก็เลยไม่ได้สนใจอ่ะค่ะ
แต่พอดีรูปดึงดูดมากค่ะ รูปประกอบเยอะมากจริง เลยสามารถอ่านจนจบได้
พออ่านจบก็สนุกดีเหมือนกันค่ะ แต่ด้วยความที่ไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อน
เลยสงสัยว่านางเอกคือซากุระ หรือว่าอินาตะกันแน่
(น้องพี่มันบอกว่าซากุระคือนางเอก แต่พี่คิดว่าอินาตะ ตกลงคนไหนนางเอกกันแน่คะ ==')

ขอบคุณน้องไก่สำหรับข้อมูลค่ะ รูปเยอะมากชอบค่ะ ^^
คำป๋า :: เข้มแข็งในเวลาที่ควรจะเข้มแข็งและเปี่ยมไปด้วยพลัง และโอนอ่อนในเวลาที่ควรจะโอนอ่อน


Create by ~Chicken_regeR~

pinkky_love

 • เพื่อประโยชน์สุขของคนส่วนใหญ่
 • นักกีฬาควิดดิชทีมชาติ ตำแหน่งคีปเปอร์
 • **********
 • Offline Offline
 • Posts: 1747
 • ทีมนี้..เป็นทีมที่ดีที่สุด! ^o^ คิดถึงริวจังจังเลย
  • sakaguchikenji
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #9 on: 25 January 2009, 04:53:04 AM »
ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ ... ต้องไปหามาดูซะแล้ว :D

elva

 • Guest
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #10 on: 25 January 2009, 05:01:54 PM »
อยากอ่านเต็มทีแล้ว หลังจาก หยุดไปนาน  >:(   >:(    >:(

แฮร์รี่ พอตเตอร์

 • อยากเรียนจบเร็วๆจัง
 • มนุษย์หมาป่า
 • ******
 • Offline Offline
 • Posts: 286
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #11 on: 07 February 2009, 10:33:15 AM »
ขอบคุณที่นำมาฝากครับเพราะไม่รู้รายละเอียดของตัวละครทั้งหมดแต่พออ่านก็ได้รู้แล้ว แต่ก่อนก็ดูนารูโตะเหมือนกันนะแตเรียนเยอะแล้วก็ตื่นสายก็เลยไม่ได้ติดตามถึงแม้จะสนุกก็ตาม
แฮร์รี่ เจมส์ พอตเตอร์

nuknic

 • Guest
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #12 on: 11 February 2009, 11:47:49 AM »
ขอบคุณที่นำมาฝากนะคะ

ชอบดูมากเลยค่ะ

kalberos

 • มักเกิ้ล
 • *
 • Offline Offline
 • Posts: 23
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #13 on: 11 February 2009, 01:29:47 PM »
ขอบคุณครับ

parn_hp

 • สควิบ
 • **
 • Offline Offline
 • Posts: 57
 • รัก H/G จ๊ะ
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #14 on: 14 March 2009, 10:18:02 AM »
ที่จริงก็สนุกน่ะ

แต่เราดูไม่รู้เรื่อง  เหอๆๆๆ

อยาก ดู HP6 Hl3P

ai-tim

 • Guest
Re: 21..01..2009.... [J - Comic] NARUTO
« Reply #15 on: 08 March 2011, 05:42:02 AM »
รักเกะที่สุด

 • Print